Vì sao các bạn trẻ thường “phải lòng” xe Cub?

Không phải ngẫu nhiên mà giữa vô vàn loại xe máy mới không ngừng ra mắt, xe Cub vẫn có được vị trí đặc biệt trong lòng người sử dụng, không chỉ những người hoài cổ mà cả các bạn trẻ.

Từ ký ức đến hiện tại

Một trong những lý do sâu xa khiến người trẻ thường có cảm tình đặc biệt với xe Cub là bởi ấn tượng từ ký ức. Các bạn trẻ lớn lên với những hình ảnh, những kỷ niệm về chiếc xe Cub của bố, của người thân từ năm tháng xa xưa khi còn thơ bé. Những hình ảnh, ký ức đó có thể rõ ràng, có thể mơ hồ, nhưng đều tạo nên những ấn tượng sâu xa, đặc biệt trong tâm thức, trong ý niệm và tình cảm của mỗi người. Bởi vậy mà khi “gặp lại” một chiếc xe Cub trong hiện tại, các bạn trẻ thường dễ dàng “phải lòng” nó ngay.

Xe máy Taya Motor Cub 79 (50cc)
Cụm đèn tròn cổ điển huyền thoại của Cub – Ảnh: Internet

Cảm giác nhẹ nhàng, không xô bồ

Giữa cuộc sống hiện đại quá gấp gáp, xô bồ, nhiều khi người ta thích và khao khát được sống chậm, đều, không quan tâm đến guồng quay vội vã. Cub là như vậy. Những chiếc xe có hình dáng nhỏ gọn, nhẹ nhàng, vẻ ngoài đơn giản, không cầu kỳ, không dũng mãnh gầm rú lướt như bay trên đường. Đó là Cub, đó là cảm giác an nhiên tự tại, bình ổn thanh thản mà chiếc xe mang đến cho những người trẻ đã mệt nhoài với khoảng thời gian dài phải ép mình sống gấp, sống vội để đuổi theo vòng quay bất tận của đời sống.

Vừa hoài cổ vừa hiện đại

Với những ấn tượng vốn có đối với Cub, các bạn trẻ sẽ càng thích chiếc xe này hơn khi tiếp cận với những phiên bản hiện đại của nó. Thiết kế hài hòa, sang trọng hơn ở phần đầu xe, màu sơn xe thời trang, bắt mắt và cá tính hơn hoặc khỏe khoắn, trẻ trung hơn ở bánh xe… được kết hợp với dáng dấp cổ điển thân thuộc mang lại cho các mẫu Cub phiên bản mới sức hút mạnh mẽ ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Xe máy Taya Motor Cub 81 Minion màu
Xe máy Taya Motor Cub 81 Minion – Ảnh: Adayroi.com

Xe máy Taya Motor Cub 81 (Phiên bản độ)
Cub 81 phiên bản độ của Taya Motor – Ảnh: Adayroi.com

Dễ đi và tiết kiệm

Với động cơ 50cc của Cub, ngay cả các bạn học sinh từ 15 tuổi trở lên đã có thể điều khiển xe, không cần bằng lái. Động cơ 4 kỳ, công nghệ tiên tiến liên doanh với Nhật Bản và Hàn Quốc, làm mát bằng không khí. Thiết kế nhỏ gọn giúp động cơ hoạt động trơn tru, êm ái mà không cần tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Buồng đốt với thiết kế mới, tăng khả năng đốt cháy giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ và xả ít khí thải, thân thiện với môi trường. Trung bình đi 100km, xe chỉ tiêu hao khoảng 1,5 đến 1,7 lít xăng. 

Xe máy Taya Motor Cub 81 (Phiên bản độ)
Lốc máy với khối động cơ 50cc – Ảnh: Internet

Có thể thấy, Cub luôn giành được tình cảm đặc biệt của giới trẻ bởi rất nhiều ý nghĩa đáng trân trọng. Đồng thời, sự trở lại của huyền thoại Cub với những nét cải tiến mới kết hợp cùng nhau càng làm cho các bạn trẻ không thể “ngó lơ” mẫu xe này.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]