Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

Trong công việc và đời sống hằng ngày, khi chúng ta sử dụng bút máy, việc bị tắc mực hoặc vệ sinh không sạch sẽ làm bạn cảm thấy cực kì khó chịu. Các cây bút cần phải được vệ sinh thường xuyên, để đảm bảo việc họat động của bút đạt mức tốt nhất.

Việc vệ sinh sẽ làm sạch mực khô và các chất bẩn khác có thể nằm trong bút. Làm sạch ngòi bút và bộ chuyển đổi, cũng như bên ngoài của cây bút, nhằm đảm bảo một tuổi thọ lâu dài cho cây bút máy của bạn. Sau đây là 5 cách bảo quản và vệ sinh bút máy đúng cách để cây bút của bạn kéo dài tuổi thọ hơn

1. Vệ sinh bút máy cho lần sử dụng tiếp theo

Bút cần phải được vệ sinh định kỳ để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động một cách tốt nhất. Khi bạn thay thế hộp mực vào lần thứ hai, đó là lúc để vệ sinh bút của bạn. Việc vệ sinh cho lần sử dụng tiếp theo giúp bút đảm bảo được việc sẽ không dính lại vết mực khô và kéo tuổi thọ của bút

1 grande Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

2. Nên làm sạch từng bộ phận của bút máy

Một cây bút máy có nhiều bộ phận khác nhau, bút cần được tháo rời từng bộ phận để vệ sinh. Vì tính chất các thiết kế bút máy đặc biệt khác với các dòng bút thông thường, nên việc vệ sinh cũng cần có thời gian và độ cẩn thận để đảm bảo độ bền của bút.

aid485938 v4 900px clean a fountain pen step 2 grande Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

3. Làm sạch ngòi bút máy (Nib)

Nib là một phần của cây bút mà bạn viết. Mực chạy từ hộp mực hoặc Piston qua ngòi bút lên trên giấy. Khi vệ sinh bạn có thể sử dụng vòi nước (chạy nhẹ) hoặc một ống tiêm sẽ bơm một lượng nhỏ nước qua ngòi.
Lưu ý: Chỉ sử dụng nước mát. Không sử dụng nước nóng để làm sạch bút. Nhiệt độ này có thể làm hỏng các hoạt động bên trong của bút.

aid485938 v4 900px clean a fountain pen step 3 grande Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

4. Ngâm ngòi bút máy trong hỗn hợp amoniac qua đêm

Khi vệ sinh, nếu bút của bạn có rất nhiều mực khô không bị vỡ với nước, bạn có thể sử dụng hỗn hợp amoniac. Thêm một thìa cà phê amoniac vào một cốc nước. Amoniac sẽ giúp phá vỡ mực khô và bất kỳ bụi bẩn nào dính ở trong ngòi. Sau đó đặt ngòi vào hỗn hợp và ngâm qua đêm.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm thay vì amoniac. Sử dụng một muỗng cà phê giấm với một cốc nước. Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc xà phòng nào trên bút của bạn. Chúng sẽ làm hỏng bút của bạn.

aid485938 v4 900px clean a fountain pen step 4 grande Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

5. Làm khô ngòi bút máy

Sau khi vệ sinh, bạn cần lắc ngòi vài lần để sạch hơn. Sau đó để nó ra trong vài giờ (hoặc qua đêm) để giúp ngòi khô ráo. Bạn có thể sử dụng khăn giấy bảo bảo quản, vì khăn giấy sẽ giúp lấy đi hơi ẩm từ ngòi khi nó khô qua đêm.

aid485938 v4 900px clean a fountain pen step 5 grande Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong 1 Bút Máy Đúng Cách ?

Nếu bạn vệ sinh cây bút của bạn thường xuyên thì thời gian sử dụng bút sẽ lâu hơn và bạn sẽ cảm thấy như đang sử dụng một chiếc bút mới

Bạn Đã Vệ Sinh Bên Trong Bút Máy Đúng Cách ?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]