7 ứng dụng bạn nên xóa ngay trên điện thoại của mình

Đây hầu hết là các ứng dụng giả hoặc chứa phần mềm quảng cáo trên CH Play có thể lừa bạn cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin cá nhân trên điện thoại thông minh Android.

  Các ứng dụng giả mạo trên Android

  Tất cả chúng ta đều thích dùng thử các ứng dụng mới khác nhau trên điện thoại thông minh của mình và đôi khi chúng được bạn bè giới thiệu. Tuy nhiên, bạn phải luôn cân nhắc để kiểm tra xem ứng dụng bạn đã tải xuống là giả hay thật, đầy quảng cáo, một cơn ác mộng về quyền riêng tư hoặc một mánh khóe của những kẻ lừa đảo để đánh cắp tiền của bạn?

  Các ứng dụng cần xóa ngay trên điện thoại của bạn

  Các ứng dụng cần xóa ngay trên điện thoại của bạn

  Theo chuyên trang công nghệ 91mobiles, có một số ứng dụng độc hại và giả mạo có thể làm cạn kiệt pin, làm chậm hoặc thậm chí đánh cắp thông tin cá nhân trên điện thoại. Bạn có thể thấy khó tin nhưng một số ứng dụng này đã được tải xuống hơn một triệu lần. Nếu bạn nhìn vào số lượt tải xuống và cảm thấy an toàn khi tải xuống một ứng dụng cụ thể, hãy nên suy nghĩ lại điều đó. Tuy nhiên, bạn hãy xóa ngay 7 ứng dụng được nêu ra trong bài viết này nếu đã lỡ tải xuống chúng trên điện thoại cá nhân.

  WhatsApp Gold

  WhatsApp Gold

  Mặc dù Google thực hiện tốt việc xóa các ứng dụng giả mạo khỏi Play Store (hay còn được gọi là CH Play), nhưng họ vẫn không kiểm tra chặt chẽ như Apple làm với các ứng dụng trên App Store. Do đó, một số ứng dụng giả mạo trông vô hại hóa ra là vỏ bọc để đánh cắp ảnh và thông tin vị trí của bạn. Các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp thường yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh, micrô, tệp dữ liệu và vị trí của điện thoại. Và với một ứng dụng phổ biến như WhatsApp, chúng ta thường không bận tâm quá nhiều đến việc phê duyệt các quyền đó.

  Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên “có hại” nếu bạn cung cấp cùng các quyền đó cho các phiên bản WhatsApp giả mạo hứa hẹn nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng sử dụng hai số liên lạc của ứng dụng Gold chỉ dành cho người nổi tiếng. Thay vì nhận được các tính năng độc quyền, cuối cùng bạn sẽ mất dữ liệu cá nhân và thậm chí là tiền bạn của mình và phải xem rất nhiều quảng cáo trên điện thoại.

  Các ứng dụng giả mạo như WhatsUp Gold, Free Gold Messenger… thậm chí có sẵn trên Play Store. Đã có báo cáo trong quá khứ liên quan đến các ứng dụng giả mạo này lạm dụng dữ liệu người dùng. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản WhatsApp chính hãng thay vì các phiên bản khác trước khi cấp cho nó bất kỳ quyền nào.

  AnyDesk

  AnyDesk

  Ứng dụng này đã trở nên nổi tiếng khi RBI và HDFC Bank cảnh báo nó là một trong những phần mềm lừa đảo. Những người lừa đảo thường gọi và tự xưng là đại diện ngân hàng để thuyết phục nạn nhân cài đặt AnyDesk trên điện thoại của họ để nhận tiền hoàn lại, hoàn tiền…

  Ứng dụng này cho phép hacker truy cập từ xa trước khi chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân. Trên thực tế, các vụ lừa đảo liên quan đến AnyDesk trở nên phổ biến đến mức Paytm tuyên bố ứng dụng của họ sẽ không hoạt động nếu điện thoại đã cài đặt ứng dụng này.

  Super Selfie

  Super Selfie

  Ứng dụng máy ảnh đã trở thành một trong những công cụ được tải xuống nhiều nhất trên các cửa hàng ứng dụng và Super Selfie là một trong những ứng dụng đã được cài đặt hơn một triệu lần trên Android. Thật không may, ứng dụng này đã được cài đặt phần mềm quảng cáo để hiển thị rất nhiều quảng cáo không thể xóa khỏi màn hình điện thoại. Hơn nữa, nó còn làm chậm đáng kể thiết bị đã cài đặt và suy giảm pin nhanh chóng.

  Cos Camera

  Cos Camera

  Cũng giống như ứng dụng Super Selfie, Cos Camera cũng khiến hiệu suất của điện thoại bị suy giảm đáng kể. Đây là một lựa chọn khá phổ biến trên cửa hàng ứng dụng thứ ba. Do đó, bạn cũng không nên đánh giá sự an toàn một ứng dụng khi chỉ nhìn vào số lượt tải xuống.

  Pop Camera

  Trend Micro, một công ty an ninh mạng đã chỉ ra rằng ứng dụng Pop Camera là một phần mềm quảng cáo được ngụy trang dưới dạng một ứng dụng camera. Ngoài ra, một nhà nghiên cứu bảo mật của công ty này là Ecular Xu đã nhấn mạnh rằng ứng dụng này không thuộc nhóm ứng dụng phần mềm quảng cáo bình thường mà nó nguy hiểm hơn nhiều.

  “Trend Micro phát hiện ra Pop Camera không phải là phần mềm quảng cáo bình thường. Ngoài việc hiển thị các quảng cáo không thể đóng được, nó sử dụng các kỹ thuật độc đáo để trốn tránh phát hiện thông qua hành vi của người dùng và kích hoạt dựa trên thời gian”, Xu cho biết. “Trên thực tế, nó có khả năng gây hại rất lớn cho điện thoại của bạn thay vì chỉ spam quảng cáo. Do vậy, bạn nên xóa nó ngay lập tức”.

  Pixel Blur

  Pixel Blur

  Sự phát triển của mạng xã hội đã giúp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tất cả chúng ta đều có một hoặc nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh được cài đặt trên điện thoại của mình.

  Tuy nhiên, bạn vui lòng đảm bảo rằng đó không phải là Pixel Blur. Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này là một phần mềm quảng cáo và chạy trong nền mà bạn sẽ không nhận biết được. Ứng dụng này có thể “đánh cắp” tài nguyên điện thoại ngay lập tức và cuối cùng sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn hàng ngày.

  Theo 91mobiles

  7 ứng dụng bạn nên xóa ngay trên điện thoại của mình
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]