Top 5 mẫu ô tô “sống lâu” nhất thế giới

Đó là các mẫu xe đã ra đời từ lâu nhưng vẫn được sản xuất liên tục nhiều năm sau đó đến tận ngày nay, khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường bên cạnh vô vàn model mới “sinh sôi” không ngừng.

1. Chevrolet Suburban

Suburban được sản xuất từ năm 1933 dưới dạng xe wagon đa dụng. Tính đến năm 2016, mẫu Suburban đã trải qua 12 thế hệ, trở thành một chiếc SUV cỡ lớn và xuất hiện rất nhiều tại Mỹ dưới vai trò là phương tiện đi lại của các cơ quan pháp luật, tình báo như FBI, CIA… 


Chevrolet Suburban

2. Volkswagen Beetle

Nguồn gốc của Volkswagen Beetle bắt đầu từ năm 1938, khi Đức Quốc xã vẫn đang “làm mưa làm gió” tại châu Âu. Nhà thiết kế người Hồi giáo Josef Ganz đã có ý tưởng về chiếc xe đầu tiên, sau đó bị Adolf Hitler cướp mất và giao việc thiết kế cho Ferdinand Porsche vào năm 1934.

Chiếc xe gây ấn tượng và luôn được yêu thích qua nhiều thế hệ. Mới đây, Beetle lại một lần nữa tạo dấu ấn của mình khi tung ra phiên bản màu hồng vào dịp sinh nhật búp bê Barbie.


Volkswagen Beetle

3. Jeep

Những chiếc Jeep ngày nay có nguồn gốc từ một mẫu xe quân sự ra đời năm 1941. Được sản xuất bởi hãng Willys-Overland và Ford dưới tên gọi Model MB và Model GPW, nhưng dòng xe này đã được những người lính gọi bằng “từ lóng” Jeep. Hiện tại, Jeep đang là thương hiệu xe Mỹ có doanh số lớn nhất thế giới.


Xe Jeep

4. Mercedes Unimog

Mercedes Unimog ban đầu được thiết kế để sử dụng cho các trang trại và sản xuất từ năm 1947, nhưng nhờ có khả năng vượt địa hình đã trở thành “huyền thoại”, chiếc xe tải việt dã này đã có mặt trong hàng ngũ quân đội nhiều nước và trong gara của “kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger.


Mercedes Unimog

5. Ford F-Series

Dòng bán tải Ford F-Series được sản xuất lần đầu từ năm 1948 và đến nay đã bước sang thế hệ thứ 13. Từ phiên bản rẻ tiền dùng cho các trang trại, đến F150 Limited sang trọng có giá 60.000 USD, rồi “chiến binh” F150 Raptor, F-Series có đầy đủ các phiên bản cho mọi nhu cầu của người dùng, khiến nó trở thành dòng xe bán tải được ưa thích nhất tại Mỹ trong 33 năm liên tiếp.


Ford F-Series

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận