Tổng hợp những trang web và dịch vụ giúp anh em đi chợ online

Nếu đang có nhu cầu đi siêu thị để sắm một số đồ tươi sống hay chế biến sơ thì những trang web đến từ những chuỗi siêu thị và các nhà bán lẻ hàng tiêu dùng lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu của anh em. Bài viết này tổng hợp những nơi mà anh em có thể ‘đi chợ’ online trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 khiến chúng ta ngại ra đường hay đến chỗ đông người.

Hiện tại một số trang web đang vận hành ở mức cao hơn thường ngày, vì thế anh em có thể theo dõi những cập nhật để chủ động được thời gian để nhận được hàng như ý muốn.

 

Bách Hoá Xanh

Bách Hoá Xanh là trang mua hàng trực tuyến của chuỗi bán lẻ hàng tiêu dùng của Thế Giới Di Động. Trước đây tập đoàn này cũng từng nhảy vào lĩnh vực TMĐT với vuivui.com nhưng tên miền này đã tự động chuyển đến bachhoaxanh.com. Hiện tại chuỗi cửa hàng này phục vụ tại hai thành phố lớn là HCM (trừ huyện Củ Chi với Nhà Bè) và Biên Hoà.

di-cho_online_tinhte_1.jpg

Về cước phí giao hàng, Bách Hoá Xanh phân theo khung giờ từ 8h-16h và từ 17h-21h kết hợp với 6 mức khối lượng hàng. Theo đó mức giá sẽ dao động từ 15.000 đồng cho đến 45.000 đồng hoặc 3% giá trị đơn hàng khi khối lượng trên 30 kg. Tuy vậy, thời gian giao hàng của Bách Hoá Xanh có thể không trong ngày mà tối đa lên đến 48 tiếng.

bachhoaxanh.com

Co.opmart

Đây là chuỗi siêu thị quen thuộc của anh em sống tại TP. HCM bởi nó được thành lập từ Liên hiệp HTX Thương Mại Tp. HCM. Website coopmart.vn mới được nâng cấp gần đây. DỊch vụ mua hàng online từ siêu thị này tính phí vận chuyển theo đơn hàng: dưới 500.000 đồng là 10.000 đồng và trên 500.000 đồng là miễn phí.

di-cho_online_tinhte_2.jpg

Lướt sơ phần thực phẩm tươi sống thì website Coopmart chưa thật sự đa dạng. Đa phần các thực phẩm có sẵn hàng là loại có thể sử dụng lâu, trong khi các thực phẩm tươi sống ngắn ngày thường hết hàng.

coopmart.vn

Lotte Speed L

Đây là trang web bán hàng trực tuyến của hệ thống siêu thị Lotte. Không chỉ có Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Speed L còn hỗ trợ một số tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hoà), Bình Dương, Đồng Nai.

Speed L có ứng dụng di động để người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng. Bên cạnh đó trang web speedl.vn cũng có thể truy cập từ nền website.

di-cho_online_tinhte_5.jpg

Anh em có thể mua được hầu hết những món mà Lotte đang bán trên kệ hàng trên siêu thị. Những thực phẩm tươi như thịt, cá, rau có thể dễ dàng mua để về chế biến ngay lập tức.

Hạn chế của Speed L là giao diện ưu tiên sử dụng trên mobile nên không tối ưu hoàn toàn cho máy tính. Ngoài ra mình vẫn hay gặp lỗi khi hệ thống bắt chọn lại siêu thị, vì khi đó nó sẽ xoá hết giỏ hàng khi đăng nhập và đổi lại siêu thị gần chỗ giao hàng.

Tuy nhiên, lợi thế của Speed L lại là về giá và thời gian giao. Speed L sẽ giao miễn phí trong khu vực được hỗ trợ với thời gian tối thiểu là 2 tiếng (có thể sớm hơn) nhờ Grab giao hàng.

speedl.vn hoặc speedlotte.vn​

Now Fresh

Ứng dụng giao đồ ăn Now có mục thực phẩm là nơi mà bạn có thể đặt một số đồ ăn chế biến sơ, đồ khô, đồ uống… Tất nhiên Now chỉ là dịch vụ đi mua đồ giúp nên dịch vụ này phải liên kết với các nhà bán hàng riêng lẻ. Vì vậy ưu điểm lớn chính là thời gian vận chuyển đồ đạc nhanh chóng với cước phí bắt đầu từ 15.000 đồng (1,5 km). Sự đa dạng của thực phẩm trên Now Fresh phụ thuộc rất nhiều vào nhà bán hàng nên chúng ta khó lòng đòi hỏi sự đa dạng cũng như mức giá tối ưu cho việc người khác đi chợ giúp.

di-cho_online_tinhte_4.jpg

 

VinMart

VinMart bắt đầu triển khai trang web riêng, tách biệt với Scan & Go trên VinID dành cho các khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Anh em có thể mua hầu hết các mặt hàng có sẵn ở siêu thị VinMart với mức phí vận chuyển từ 25.000 đồng, hoặc miễn phí cho đơn hàng từ 300.000 đồng. Thời gian giao hàng dự kiến khi hoàn tất giao dịch là từ 2 tiếng rưỡi trở lên.

di-cho_online_tinhte_3.jpg

Nếu ở gần một siêu thị VinMart+, bạn có thể gọi điện mua hàng để nhân viên giao đến miễn phí trong phạm khi khoảng 2-3 km. Trước đây mình có thử dịch vụ này thấy rất tiện, ngoài ra bạn có thể đặt đồ trước để ghé lấy nhằm tiết kiệm thời gian đi vào chọn đồ.

vinmart.com

Trên đây là một số website và dịch vụ mà anh em có thể đi chợ mua đồ ăn, đồ tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng. Nếu anh em biết được thêm những website nào tương tự như vậy thì có thể chia sẻ thêm ở bên dưới nhé.

 

XEM THÊM CÁC CỬA HÀNG ONLINE KHÁC:

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]