Trải nghiệm nhanh những tính năng mới của iOS 14

Apple đã mang đến nhiều thay đổi về giao diện trên iOS 14 mới, bên đó là hàng loạt các thay đổi nhỏ khác nâng cao trải nghiệm người dùng.

  iOS 14 mang đến một số thay đổi giao diện mới hữu ích, bao gồm màn hình Home được tân trang lại. Các widget đã được thiết kế lại và lần đầu tiên, chúng có thể được đặt ngay trên màn hình Home cùng với các ứng dụng của bạn.

  Trải nghiệm iOS 14 01

  Bạn có thể chọn widget nào bạn muốn sử dụng, trang ứng dụng nào bạn muốn sử dụng và kích thước của chúng. Có thể xếp tối đa 10 tiện ích và thậm chí còn có tiện ích Ngăn xếp thông minh  (Smart Stack) nơi chứa nhiều widget sẽ tự động hiển thị thông tin phù hợp dựa trên thói quen sử dụng iPhone của bạn.

  Trải nghiệm iOS 14 02

  Cùng với các widget, các trang ứng dụng có thể được ẩn khỏi Màn hình chính để có giao diện gọn gàng và dễ tùy chỉnh hơn. Tất cả các ứng dụng của bạn vẫn có thể truy cập được nhờ tính năng Thư viện ứng dụng mới, đây có thể là một trong những cải tiến tốt nhất trong bản cập nhật. Khi vuốt sang trái tới trang cuối cùng, Thư viện ứng dụng sẽ hiện ra chứa toàn bộ ứng dụng trên máy.

  Trải nghiệm iOS 14 03

  Bạn có thể tìm kiếm để tìm một ứng dụng tại đây, nhấn vào thư mục để xem toàn bộ nội dung của nó hoặc xem thư mục Gợi ý nơi Apple đưa ra đề xuất ứng dụng dựa trên thói quen sử dụng.

  Trải nghiệm iOS 14 04

  Siri trong ‌iOS 14‌ thông minh hơn và có thể truy cập nhiều nguồn dữ liệu hơn để cung cấp câu trả lời tốt hơn cho các câu hỏi phức tạp, ‌Siri‌ không còn chiếm toàn bộ màn hình ‌iPhone‌ khi được kích hoạt.

  Có một biểu tượng ‌Siri‌ hoạt hình bật lên ở dưới cùng của ‌iPhone‌ khi bạn triệu tập ‌Siri‌, và hầu hết các kết quả ‌Siri‌ cũng hiển thị trong các biểu ngữ nhỏ hơn ở phía trên màn hình, không còn làm gián đoạn những gì bạn đang làm trên ‌iPhone‌. 

  Trải nghiệm iOS 14 05

  Apple cũng đã thực hiện một cải tiến lớn khác mà người dùng mong muốn trong nhiều năm nay và các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi VoIP và giờ đây hiển thị dưới dạng biểu ngữ và không chiếm toàn bộ màn hình.

  Trải nghiệm iOS 14 06

  Ứng dụng Bản đồ đã nhận được một cuộc đại tu lớn với các hướng đi xe đạp cho người đi xe đạp và người đi lại. Nó có đường dành cho xe đạp, làn đường và đường thân thiện với xe đạp, cùng với thông tin về độ cao và độ nghiêng để tránh cầu thang. Đối với xe điện, giờ đây có một tùy chọn để tạo tuyến đường bao gồm các trạm sạc.

  Trải nghiệm iOS 14 07

  Một điểm mới nữa của Maps là tính năng Hướng dẫn cho phép các thương hiệu đáng tin cậy và các đối tác của Apple tạo ra các hướng dẫn làm nổi bật các điểm tham quan đáng chú ý, địa điểm ăn uống và hơn thế nữa ở các thành phố khác nhau mà bạn ghé thăm. Bạn cũng có thể tạo Hướng dẫn của riêng mình – nó giống như Bộ sưu tập từ iOS 13, chỉ với một tên mới.

  Ứng dụng Weather bao gồm một số tính năng từ Dark Sky, ứng dụng mà Apple đã mua lại vào tháng 3. Nó bổ sung thông tin về các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, biểu đồ lượng mưa vào giờ tới và số lần đọc lượng mưa từng phút khi mưa được dự báo, hiện chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ.

  Trải nghiệm iOS 14 08

  Apple đã thêm một số tính năng mới tuyệt vời vào ứng dụng Tin nhắn, trong đó có nhiều tính năng trò chuyện nhóm. Có thể ghim tối đa chín cuộc hội thoại quan trọng vào đầu ‌Messages‌ để bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng nhất và có một tính năng trả lời nội tuyến mới cho phép bạn trả lời một tin nhắn cụ thể trong một cuộc trò chuyện.

  Trải nghiệm iOS 14 09

  Bạn có thể @mention một người nào đó trong trò chuyện nhóm, người đó sẽ nhận được thông báo ngay cả khi đã tắt thông báo nhóm. Ngoài ra còn có các tùy chọn mới để chọn hình ảnh cho các nhóm, với biểu tượng cảm xúc và biểu tượng Memoji.

  Trải nghiệm iOS 14 10

  Nói về Memoji, Apple đã thêm các tùy chọn tùy chỉnh Memoji mới. Bạn có thể chọn kiểu tóc mới, mũ nón hoặc mặt nạ, và có nhiều lựa chọn độ tuổi hơn. Nhãn dán Memoji mới có sẵn để ôm, nắm đấm và đỏ mặt.

  Apple cũng đã cải tiến biểu tượng cảm xúc, thêm một tính năng tìm kiếm rất cần thiết. Khi bạn hiển thị giao diện biểu tượng cảm xúc, giờ đây sẽ có một thanh tìm kiếm ở trên cùng để bạn có thể tìm thấy một biểu tượng cảm xúc cụ thể theo từ khóa.

  Trải nghiệm iOS 14 11

  Một ứng dụng Dịch hoàn toàn mới mở rộng các tính năng dịch của ‌Siri‌ trong ‌iOS 13‌, cho phép bạn nhập hoặc nói văn bản để dịch sang và từ 11 ngôn ngữ bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

  Trải nghiệm iOS 14 12

  Tính năng Car Key được đồn đại từ lâu của Apple đã được tiết lộ cùng với ‌iOS 14‌, nhưng cuối cùng nó sẽ hoạt động với các thiết bị chạy ‌iOS 14‌ và ‌iOS 13‌. Car Key cho phép ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch của bạn được sử dụng thay cho khóa vật lý để khóa, mở khóa và khởi động xe bằng NFC. Nó có một số tính năng mới gọn gàng như chia sẻ khóa trên ‌Messages‌ và trong tương lai, nó sẽ hoạt động mà không cần phải lấy ‌iPhone‌ ra khỏi túi của bạn. Chìa khóa xe hơi cần được các nhà sản xuất ô tô triển khai và lần đầu tiên nó sẽ đến với BMW Series 5 vào tháng tới.

  Trải nghiệm iOS 14 13

  Ngoài ra còn có thêm khá nhiều thay đổi nhỏ khác khá thú vị trên iOS 14 khiến cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.

   

  Nguồn: macrumors

  Trải nghiệm nhanh những tính năng mới của iOS 14
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]