Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020

Thay vì bàn ủi phải làm nóng trở lại từ nhiệt độ bình thường nếu bạn ủi riêng lẻ từng món. Hi vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá khi sử dụng bàn ủi.

Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020

1. Ủi nhiều đồ cùng lúc

Trước khi ủi quần áo, bạn hãy tập trung tất cả những món đồ cần ủi trong gia đình lại một nơi. Phân loại ra theo từng loại vải hoặc độ dày mỏng của quần áo. Vì khi ủi nhiều đồ cùng lúc, nhiệt độ cao được duy trì nên sẽ tốn ít điện năng hơn. 

smallbiztrendscom Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020

2. Không cắm – rút điện nhiều lần

Rút điện bàn ủi sau khi ủi xong một món đồ, rồi lại cắm điện vào để ủi món đồ tiếp theo. Bạn nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm được điện trong thời gian chờ đợi. Là thói quen sai lầm của một số chị em hiện nay. Có thể bạn không biết rằng, bạn ủi có chế độ tự ngắt khi đạt tới nhiệt độ đã chọn.

Nên khi ngắt điện ra như vậy không những không tiết kiệm được điện, mà còn tiêu tốn một lượng điện năng nhiều hơn do bàn ủi phải làm nóng lại từ đầu. Vì thế, hãy bỏ ngay thói quen này nếu bạn đang áp dụng vào việc ủi đồ hằng ngày nhé!

3. Chỉnh nhiệt độ từ thấp lên cao

Với quần áo đã được phân loại trước khi ủi, thì bạn nên ủi những loại vải nilon, vải bóng trước rồi đến vải len, vải lụa, vải bông. Nhiệt độ lúc này sẽ tăng dần từ thấp lên cao giúp tiết kiệm điện và thời gian cho bạn. Thay vì bạn phải chỉnh nhiệt tăng giảm đột ngột và đợi đến khi nhiệt phù hợp với từng loại vải nếu ủi xen kẽ giữa quần áo mỏng và dày. Sẽ rất mất thời gian và hao phí điện năng.

4. Chọn thời điểm ủi đồ

Vào thời gian sáng sớm hoặc tối muộn là lúc dòng điện ổn định hơn. Nên khi ủi quần áo vào những thời điểm này, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí do điện năng tiêu thụ thấp đi.

5. Tránh ủi khi đồ còn ướt

Khi ủi đồ ướt, bàn ủi sẽ phải tiêu thụ một lượng điện khá lớn để làm khô quần áo trước rồi mới đến giai đoạn làm phẳng. Vì vậy, nếu không phải tình huống gấp gáp bạn cần mặc ngay món đồ đó thì hãy đợi khô rồi hãy ủi nhé. Không những giảm hao phí điện mà còn bảo vệ độ bền của bàn ủi nữa.

4 1500210404633 Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020

6. Vệ sinh bàn ủi

Vệ sinh mặt đáy bàn ủi thường xuyên sẽ duy trì khả năng truyền nhiệt tốt nhất. Giúp quần áo được làm phẳng nhanh chóng. Đông thời tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ.

Ve sinh ban ui hoi nuoc dung cach 1 Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020

Với châm ngôn ‘tích tiểu thành đại’, tuy khả năng tiết kiệm điện trong một là ít và khó nhận thấy. Nhưng trong thời gian dài thì hiệu quả đáng kể. 

Lưu ngay những mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi 2020
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]