Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 2020

Cùng với sự phát triển của dòng điện thoại mang logo Táo, những chiếc tai nghe iPhone cũng được cải tiến và nâng cấp liên tục nhằm tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh cho người dùng.

  Nhà Táo nổi tiếng với việc tạo ra những thiết bị làm hài lòng khách hàng trong từng chi tiết nhỏ nhất, và dòng tai nghe của họ cũng không phải ngoại lệ. Qua nhiều năm, Apple đã phát triển tai nghe thành dòng sản phẩm chủ lực trên thị trường với doanh số trong mơ.

  Năm 2001: Tai nghe EarBuds với thiết kế tròn quen thuộc

  Chiếc tai nghe nhét tai đầu tiên của Apple được thiết kế với dạng EarBuds tròn vốn rất phổ biến vào thập niên 2000. Sản phẩm trình làng vào tháng 10/2001 và còn được gọi là tai nghe iPod. Thời điểm đó, iPhone chưa ra đời và iPod vẫn còn là sản phẩm chủ lực của Apple. Do đó, hãng liên tục cải tiến chiếc EarBuds đời đầu. Phiên bản thứ hai của EarBuds có thêm thanh trượt nhựa nhằm giúp người dùng thắt dây lại, hạn chế vướng víu. Bản EarBuds thứ ba thì thay đổi đôi chút ở phần lưới loa.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 1

  Năm 2007: Tai nghe iPhone đầu tiên trình làng

  Cùng với màn chào sân của iPhone 2G, Apple tích hợp kèm chiếc tai nghe với thiết kế khá giống EarBud đời đầu, nhưng được bổ sung thêm một bộ điều khiển ở dây cáp với micro đàm thoại và chỉ một phím bấm. Cách nhà Táo tận dụng nút bấm này để cho phép người dùng nghe/nhận cuộc gọi, phát nhạc và chạy video khiến nhiều chuyên gia công nghệ thời kì đó hết sức ấn tượng.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 2

  Năm 2008: Chiếc tai nghe in-ear hiếm hoi của Apple

  Trong một nỗ lực cải tiến chất lượng âm thanh của tai nghe, Apple phát hành một chiếc tai nghe với thiết kế nhét trong với tên gọi In-Ear Headphones. Hãng bổ sung thêm một lớp đệm cao su giúp đẩy drive âm thanh vào sâu trong ống tai người dùng. Về mặt lý thuyết, sản phẩm sẽ giúp giảm tiếng ồn và giúp trải nghiệm âm nhạc của người dùng trọn trọn vẹn hơn. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại không được khách hành hưởng ứng và có vòng đời lên kệ khá ngắn.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 3

  Năm 2012: EarPods tạo nên sự khác biệt trên iPhone 5

  Sau năm năm đi kèm trong hộp đựng iPhone kể từ model iPhone 2G. Tới thế hệ iPhone 5, hãng quyết định thiết kế lại tai nghe iPhone và đặt tên là EarPods. EarPods có phần drive mới được thiết kế để đưa sâu hơn vào trong tai mà không cần tới nút cao su. Màu trắng xuyên suốt từ thời tai nghe iPhone thế hệ đầu vẫn được giữ nguyên và duy trì tới tận bây giờ.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 4

  Năm 2016: Bước ngoặt lớn với Apple AirPods

  Với AirPods, Apple đã cho cả thế giới thấy sức sáng tạo không giới hạn của họ. AirPods là hình mẫu tiêu biểu của rất nhiều mẫu tai nghe True Wireless về sau với kích cỡ rất gọn gàng, hộp sạc nhỏ gọn như một bao diêm các thao tác sử dụng cực kì linh hoạt.

  Người dùng AirPods chỉ cần nhấn hai lần vào tai nghe để kích hoạt Siri. Cũng với cử chỉ đó, bạn có thể thiết lập để ra lệnh phát hoặc dừng nhạc, chuyển bài hát hoặc quay lại bài hát trước. Cơ chế nam châm ở đáy hộp và nắp hộp khiến cho thao tác đóng mở và cất tai nghe trở nên hết sức dễ dàng.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 5

  Năm 2019: AirPods 2 phổ biến trên toàn cầu

  AirPods 2 đem tới sự thay đổi tinh tế khi thay đổi thao tác gọi Siri mà không cần chạm vào tai nghe. Ngoài ra, thời lượng sử dụng pin lâu dài hơn khiến AirPods 2 thực sự bùng nổ trên thị trường toàn cầu. Những trải nghiệm tinh tế mà thiết bị đem lại thu hút lượng lớn người dùng iPhone đông đảo. Theo số liệu thống kê thì chỉ trong quý 1 năm nay, Apple đã bán ra thị trường hơn 21.2 triệu thiết bị đeo thông minh và một phần lớn trong số đó là AirPods 2.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 6

  Năm 2019: AirPods Pro với trải nghiệm chuyên nghiệp

  Quay trở lại với thiết kế tai nghe In-Ear sau 11 năm, Apple đã áp dụng nhiều kinh nghiệm thực tế để tạo nên bản nâng cấp của AirPods với tên gọi AirPods Pro. Sản phẩm rút gọn phần thân tai nghe xuôi xuống và bổ sung thêm đệm silicon tùy chọn ba kích cỡ.

  Điểm khiến AirPods Pro trở nên chuyên nghiệp là khả năng chống nước và mồ hôi, tính năng chống ồn chủ động và chip W1 chuyên dụng giúp tiết kiệm pin hiệu quả. Dự kiến trong thời gian tới, khi nhà Táo dừng cung cấp sẵn EarPods trong hộp đựng iPhone thì AirPods và AirPods Pro sẽ được ưa chuộng hơn trước nữa.

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 7

   

  Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian? 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]