Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản

Sở hữu một chiếc tai nghe bluetooth chống nước sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình sử dụng do không phải lo ngại những sự cố liên quan đến nước.

 • Tai nghe True Wireless là gì? Có nên mua tai nghe True Wireless hay không?

 • Apple phát hành bản cập nhật mới cho AirPods Pro nhằm sửa lỗi

 • Apple cập nhật phần mềm AirPods Pro lên phiên bản 2D15

Nhiều người cho rằng tính năng chống nước chỉ cần thiết với smartphone bởi tai nghe khó gặp rắc rối liên quan đến nước hơn. Nhưng thực tế, đây là chức năng cần thiết với bất cứ thiết bị công nghệ di động nào.

Một chiếc tai nghe bluetooth chống nước tốt là công cụ lý giải trí lý tưởng khi tập thể dục thể thao. Ngoài ra, nó cũng giúp chúng ta yên tâm hơn về độ bền của tai nghe khi gặp phải những cơn mưa bất chợt trên đường. Một vài thông tin hữu ích mà FPT Shop chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt các cấp độ chống nước dựa trên chỉ số của từng chiếc tai nghe bluetooth.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 1

Chỉ số IP là tiêu chuẩn để phân biệt tai nghe bluetooth chống nước

Nếu chiếc tai nghe của bạn được tích hợp tính năng chống nước, nhà sản xuất sẽ chú thích rõ ràng trên hộp đựng về khả năng chống thấm của thiết bị qua thông số IP. Thông thường, sẽ có hai chữ số theo sau ký hiệu IP. Ví dụ như IP68 thì “6” là khả năng chống bụi còn “8” là khả năng chống nước. Do khuôn khổ bài viết chỉ lý giải về khả năng chống nước nên sẽ tạm bỏ qua chỉ số chống bụi và chú thích là “X”.

Có tám cấp độ chống nước theo chỉ số IP, khả năng chống thấm của thiết bị sẽ tăng dần từ 0 đến 8. Bạn có thể quan sát chỉ số này để biết tai nghe của mình chống nước tốt đến đâu:

 IPX0: Tai nghe không hề có khả năng chống thấm, bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

– IPX1: Khả năng chống nước ít, chịu được nước nhỏ giọt theo phương thẳng đứng.

– IPX2: Chịu được nước nhỏ giọt theo phương thẳng đứng hoặc theo góc 15 độ.

– IPX3: Tai nghe của bạn sẽ chịu được tia nước ở góc 60 độ từ vị trí thẳng đứng mà không hư hại.

– IPX4: Chống chịu tốt với mọi tia nước phun từ nhiều góc độ khác nhau.

– IPX5: Trong bán kính 6.3mm tính từ tai nghe, dù nước phun từ hướng nào cũng không làm ảnh hưởng đến độ bền của tai nghe.

– IPX6: Ở chỉ số này, chiếc tai nghe chịu được áp lực nước mạnh hơn, có thể “sống tốt” dù ở dưới vòi phun từ khoảng cách 12.5mm từ các hướng khác nhau.

– IPX7: Nếu chiếc tai nghe bạn đang cầm trong tay đạt tiêu chuẩn IPX7, sản phẩm vẫn sẽ bền bỉ dù bị ngâm nửa tiếng ở mực nước sâu 1 mét.

– IPX8: Đây là chỉ số chống nước cao nhất mà một chiếc tai nghe có thể đạt được. Nó đảm bảo thiết bị có thể ngâm 30 phút ở mực nước sâu tới 1.5 mét.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 3

Một vài lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth chống nước

Tuy là tiêu chuẩn toàn cầu để tính toán khả năng chịu nước của một chiếc tai nghe bluetooth, nhưng IP được đo đạc trong môi trường phòng thí nghiệm. Do đó, khi sử dụng ở thực tế vẫn có thể có sự sai lệch nhất định và bạn không nên hạn chế chủ động ngâm thiết bị vào nước để đảm bảo tính bền bỉ cho sản phẩm.

Ngoài ra, không nên dùng tai nghe ở biển bởi khả năng ăn mòn của muối sẽ khiến cho tính năng chống nước của tai nghe bị ảnh hưởng phần nào.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 4

Một vài mẫu tai nghe bluetooth chống nước cho bạn lựa chọn

Apple AirPods Pro

Khác với AirPods đời đầu và AirPods 2, chiếc tai nghe chuyên nghiệp của Apple là AirPods Pro được tích hợp khả năng chống nước IPX4, đảm bảo độ bền bỉ khi chịu tác động của nước ở bất cứ hướng nào.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 8

TAI NGHE AIRPODS PRO

Samsung Galaxy Buds+ 

Đến từ nhà sản xuất danh tiếng Samsung, chiếc tai nghe bluetooth Galaxy Buds+ có khả năng chống nước IPX2, giúp thiết bị không bị hư hại khi bạn gặp phải trời mưa bất chợt khi đeo.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 9

SAMSUNG GALAXY BUDS 2

Anker Soundcore Liberty Air 2 A3910 

Nếu bạn đang kiếm tìm một chiếc tai nghe không dây có khả năng chống nước tốt và tiện dụng thì Anker Soundcore Liberty Air 2 A3910 là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, chiếc tai nghe bluetooth do Anker sản xuất có thiết kế trẻ trung và được tích hợp chuẩn chống nước IPX5 mạnh mẽ.

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản 10

ANKER SOUNDCORE LIBERTY AIR 2

Phân biệt tai nghe bluetooth chống nước qua một vài chỉ số cơ bản
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]