Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên macbook 2020

Bạn muốn dùng chung macbook với người thân hay bạn bè nhưng vẫn muốn có sự riêng tư? Bạn cần tạo một tài khoản MacOS mới?  Điều bạn không biết là bạn có thể dễ dàng thiết lập nhiều tài khoản khác nhau, vì vậy mọi cá nhân hóa cài đặt và tùy chọn của mình hoặc lịch sử internet sẽ không bị chia sẻ với người khác.

Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên macbook 2020

Thiết lập nhiều tài khoản mang lại cho mọi người trải nghiệm riêng tư, có thể tùy chỉnh trên cùng một thiết bị. Nó cũng có thể giúp tránh các vấn đề như đăng nhập và thoát khỏi tài khoản.

Đây là cách thiết lập tài khoản người dùng mới trên macbook của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn phải là quản trị viên của máy để thực hiện những thay đổi này.

macbook air Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên macbook 2020

1. Trên macbook của bạn, nhấp vào biểu tượng Mac ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn. Bấm Tùy chọn hệ thống, rồi bấm Người dùng & Nhóm. Bạn sẽ thấy một danh sách người dùng hiện tại ở bên trái – nếu bạn là quản trị viên, bạn sẽ thấy từ Quản trị viên bên dưới tên tài khoản của bạn.

2. Nhấp vào biểu tượng khóa để thực hiện thay đổi và nhập tên quản trị viên và mật khẩu.

3. Nhấp vào nút + bên dưới danh sách người dùng.

4. Chọn loại tài khoản bạn muốn tạo: tiêu chuẩn, quản trị viên, được quản lý với sự kiểm soát hoặc chỉ chia sẻ. Dưới đây là sự khác biệt:

Tiêu chuẩn: Người dùng chuẩn có thể cài đặt ứng dụng và thay đổi cài đặt của riêng họ, nhưng không thể thêm người dùng khác hoặc thay đổi cài đặt của người dùng khác.

Quản trị viên: Có thể thêm hoặc quản lý người dùng khác, cài đặt ứng dụng và thay đổi cài đặt. Máy Mac của bạn có thể có nhiều quản trị viên.

Chỉ chia sẻ: Có thể truy cập các tệp được chia sẻ từ xa, nhưng không thể đăng nhập hoặc thay đổi cài đặt trên máy tính. Quản trị viên sẽ cần cấp cho họ quyền truy cập vào các tệp hoặc màn hình được chia sẻ.

Bạn có thể thay đổi tài khoản chuẩn thành quản trị viên sau này nếu muốn.

5. Trong cùng một cửa sổ, nhập tên đầy đủ của người dùng mới, sẽ tự động đặt tên tài khoản cho họ. Nhập và xác minh mật khẩu và gợi ý mật khẩu.

(Nếu máy Mac của bạn có Touch ID, người dùng mới có thể thêm dấu vân tay sau khi đăng nhập để mở khóa tài khoản của họ.)

6. Nhấp vào Tạo người dùng.

7. Bây giờ bạn sẽ thấy tên người dùng mới trong danh sách cùng với tên của bạn và bất kỳ tên nào khác mà bạn đã tạo.

Để bắt đầu tùy chỉnh tài khoản người dùng mới, hãy đăng xuất khỏi tài khoản Quản trị viên của bạn và cho phép người bạn tạo tài khoản để đăng nhập. Từ đó, họ có thể tùy chỉnh nền, ứng dụng, trình duyệt và bất kỳ thứ gì họ muốn.

Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên macbook 2020
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]