Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Thành phần cơ bản nhất, quan trọng nhất trên một chiếc bàn phím cơ chính là switch vì nó sẽ quyết định đến trải nghiệm gõ phím của mỗi người dùng.

Với những người đã và đang sử dụng bàn phím cơ thì họ sẽ biết một điều cơ bản là switch bàn phím cơ chia làm 3 loại: Blue switch – Red switch – Brown switch. 3 loại switch này được hãng Cherry đến từ nước Đức sản xuất, chính vì chất lượng của chúng quá tốt nên giới công nghệ đã lấy đó làm tiêu chuẩn cho các loại bàn phím cơ sau này.

Switch Cherry mang lại cảm giác gõ tốt với độ hoàn thiện cực kì cao mặc dù những mẫu bàn phím sử dụng loại switch này thường có giá không rẻ. Theo sự phát triển của công nghệ khi năm tháng trôi qua, có rất nhiều hãng sản xuất gaming gear cũng tung ra những mẫu switch riêng biệt của mình để phục vụ khách hàng nhưng 3 loại switch Blue – Red – Brown vẫn là nền tảng ban đầu của bàn phím cơ.

Các thuật ngữ cần biết khi nhắc đến switch bàn phím cơ

– Linear: nhẹ nhàng, êm ái, mượt mà và không phát ra tiếng động nào đáng kể.

– Clicky: khi gõ phím sẽ phát ra tiếng click click rất lớn, ban đầu nghe vui tai nhưng về lâu dài sẽ không ổn vì quá ồn.

– Tacticle: khi gõ phím xuống bên dưới mạch, người dùng sẽ thấy phím trượt qua một khấc.

Đặc điểm của 3 loại Cherry switch

cherry%20switch Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Blue Switch thường được xem là loại switch có cảm giác gõ tốt nhất vì giá thành của nó rẻ hơn 1 chút so với Red Switch và tạo ra âm thanh vui tai khi người dùng chơi game hoặc gõ văn bản. Tuy nhiên nhược điểm của nó là có thể gây ồn cho người xung quanh vì âm thanh lách cách.

best cherry mx blue keyboards Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Red Switch là loại switch nhẹ nhất trong tất cả các loại switch, thích hợp với các loại game cần tốc độ nhanh. Red Switch khi sử dụng không phát ra tiếng gõ click click.

red switch Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Brown được nhiều người coi là switch phù hợp cho mọi nhu cầu. Brown Switch không dễ bị đóng bụi như Blue Switch, nó còn phù hợp để chơi game và làm việc văn phòng.

brown key switches2 Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Những loại switch khác

Lấy nền tảng từ Cherry MX Switch nói trên, các hãng gaming gear khác cũng có những loại switch riêng biệt để làm phong phú thêm các dòng sản phẩm của mình. Chúng là:

– Kailh switch: Được mọi người coi là bản sao của switch Cherry, switch của Kailh có nét tương đồng với Cherry MX về mặt thiết kế. Chúng còn có chung đặc tính tương ứng với cùng một hệ thống màu sắc. Và cũng vì thế, keycap thiết kế cho switch Cherry MX cũng sẽ tương thích với switch Kailh.

kailh%20switch Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Razer switch: Switch Razer có màu xanh đặc trưng của hãng với lực nhấn chỉ 50g. Đa số các sản phẩm của Razer đều được trang bị switch này, khi ấn sẽ có tiếng click click khá trầm. Đây là một nét rất đặc trưng mà chỉ Razer mới có.

10 3 Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Logitech Romer-G: Đây là loại Switch của riêng bàn phím Logitech được phát triển bởi Logitech cùng với đối tác của mình là Omron. Logitech Romer-G mang lại cảm giác bấm giống với Brown của Cherry. Romer-G cũng được thiết kế để giảm thiểu những va chạm không đáng có và gia tăng độ bền của phím lên đến 70 triệu lần nhấn.

romer g Đây là 1 loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đây là các loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]