Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

Bạn có biết chỉ cần tắt đi GPS và một số tính năng khác, pin điện thoại đã có thể kéo dài hơn đáng kể.

  Những chiếc điện thoại nói chung hay smartphone nói riêng đang là vật dụng không thể thiếu của xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng điện thoại càng nhiều thì nhu cầu pin lại càng lớn. Dù các hãng đang liên tục cố gắng nâng cấp dung lượng pin nhưng vẫn thật khó để thỏa mãn hoàn toàn nhu cầu của người dùng. Trong khi chờ đợi những công nghệ mới, mỗi người chúng ta đều có thể giúp thời lượng pin chiếc điện thoại của mình tốt hơn, tuổi thọ bền hơn bằng các thói quen sử dụng pin đúng cách.

  pin dien thoai 1 Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  Hạn chế vừa sử dụng vừa sạc

  Một trong những thói quen xấu mà người dùng thường xuyên mắc phải đó là sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc. Bạn có thể nhận ra máy sẽ nóng như thế nào khi vừa sử dụng vừa sạc. Bên cạnh nóng, vừa dùng vừa sạc còn khiến khả năng sạc kém hiệu quả và đẩy nhanh quá trình chai pin. Tùy theo tác vụ bạn sử dụng, máy sẽ bị chai pin nhiều hay ít.

  Những tác vụ nặng như chơi game, bật kết nối 4G, điều hướng (GPS) sẽ khiến cho máy nóng và nhanh bị chai pin. Tất nhiên trong một số trường hợp cần thiết, việc vừa dùng vừa sạc là không thể tránh khỏi, nhưng tốt nhất là bạn nên hạn chế thói quen này.

  pin dien thoai 2 Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  Vừa chơi game vừa sạc sẽ khiến điện thoại chai pin rất nhanh

  Tránh để điện thoại cạn sạch pin

  Nhiều người có thói quen không để ý đến pin điện thoại, hoặc cố dùng cho đến khi máy cạn sạch pin, thậm chí sập nguồn. Đây là một hành động khiến pin điện thoại bị chai rất nhanh. Tốt nhất là bạn nên sạc khi pin điện thoại dưới 20% và cố gắng không để máy hết pin đến mức sập nguồn.

  pin dien thoai 5 Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  Đừng để điện thoại của bạn phải “kêu cứu”

  Nên sạc bất cứ lúc nào bạn rảnh

  Không cần thiết phải đợi máy hết sạch pin rồi mới sạc mà bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào rảnh rỗi. Nhờ vậy điện thoại sẽ thường xuyên tràn đầy năng lượng, tránh được tình trạng vừa dùng vừa sạc hay cạn sạch pin. Hơn nữa với việc rất nhiều smartphone có tính năng sạc nhanh, chỉ thỉnh thoảng cắm sạc 15 – 30 phút, bạn vẫn luôn có được thời lượng pin thoải mái.

  pin dien thoai 4 Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  Tắt các kết nối cần thiết khi không sử dụng

  Trên thực tế chúng ta thường xuyên bật các kết nối và những tính năng không sử dụng nhưng lại “ăn” khá nhiều pin điện thoại. Một chiếc điện thoại bật cùng lúc Wi-Fi, 4G, GPS, đồng bộ hóa, Bluetooth, … sẽ khiến pin máy tụt cực nhanh mà bạn không hề biết. Vì thế lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên bật kết nối khi sử dụng.

  Ví dụ nếu chỉ đang có nhu cầu nghe gọi, không cần vào mạng thì bạn không nên bật Wi-Fi hay 4G (4G sẽ tốn pin hơn Wi-Fi); nếu không dùng tính năng bản đồ, chỉ đường thì bạn nên tắt điều hướng GPS. Nếu tắt đi những kết nối không cần thiết, pin điện thoại của bạn sẽ “trâu” hơn đáng kể đấy.

  pin dien thoai 3 Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  GPS, Bluetooth, NFC không phải là kết nối mà bạn dùng thường xuyên

  Một số mẹo để kéo dài pin điện thoại hơn

  Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể kéo dài pin điện thoại hơn khi cần bằng nhiều cách nữa. Hầu hết các smartphone hiện nay đều có tính năng tiết kiệm pin, bạn có thể bật tính năng này để sử dụng điện thoại lâu hơn, nhưng đồng thời hiệu năng của máy chấp nhận thấp hơn đôi chút.

  Hoặc ở những mẫu smartphone có tính năng màn hình luôn bật, tắt tính năng này cũng giúp kéo dài thời lượng pin. Trên một số smartphone cao cấp, bạn còn có thể giảm độ phân giải hay giảm tần số quét màn hình để pin tốt hơn.

  pin dien thoai cover Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020

  Kết luận

  Một số thói quen nhỏ khi sử dụng điện thoại không chỉ khiến pin điện thoại của bạn sử dụng được lâu hơn, mà máy cũng có tuổi thọ bền hơn, đồng thời tránh được những nguy cơ cháy nổ, hay việc hết pin khi đang cần dùng. Chúc các bạn có được những trải nghiệm smartphone vui vẻ.

  Bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách? 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]