So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Vừa qia, BKAV đã giới thiệu thế hệ Bphone mới trong đó Bphone B86s là sản phẩm cao cấp nhất được bán với mức giá là 9,900,000 đồng.

Sau rất nhiều lần trì hoãn, Bkav cuối cùng đã ra mắt thế hệ Bphone mới vào tối ngày hôm qua (10/5) với mức giá dao động từ hơn 5 triệu đồng cho phiên bản giá rẻ B40 đến gần 10 triệu đồng cho chiếc B86s, một chiếc máy hướng đến phân khúc cận cao cấp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00418-1 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Theo nhiều người thì mức giá 9,900,000 đồng không xứng đáng cho một sản phẩm có cấu hình như B86s. Vậy sản phẩm nào cùng cấu hình mà lại có một mức giá hợp lý hơn?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất vsmart-live-1 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Vsmart Live – một sản phẩm đến từ thương hiệu khác của Việt Nam được ra mắt vào đầu tháng 8/2019 với mức giá là 6,990,000. Khi đó người dùng đánh giá mức giá là khá cao nhưng sau đó Vsmart đã có động thái giảm giá sốc và tạo nên một cơn sốt mang trên thị trường. Cùng với số tiền mua Bphone B86s bạn có thể mua được 2 chiếc Vsmart Live mà vẫn còn dư một khoản tiền để có thể mua các phụ kiện cho điện thoại của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất vsmart-live-3 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Trước tiên hãy nhìn qua thiết kế. Cả hai máy đều có hai mặt trước làm bằng kính. Nếu như bạn là một người không thích lối thiết kế màn hình tai thỏ, giọt nước hay là đục lỗ thì hai sản phẩm này dành cho bạn.  Mặt trước Vsmart Live được thiết kế viền khá mỏng và đều còn Bphone B86s tiếp tục sử dụng thiết kế với một phần “trán dô” đặc trưng nay đã được làm mỏng đi chút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00361-1 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Mặt lưng Vsmart được làm cong và sơn bóng với công nghệ phủ màu phản quang rất bắt mắt nhưng hơi tiếc khi mặt lưng này lại được làm bằng nhựa giả kính. Mặt sau cũng là nơi đặt dải camera được thiết kế nằm dọc. Trong khi đó mặt lưng Bphone B86 sẽ có một phần mặt lưng phẳng làm bằng kính với phần camera được đặt trong một mô-đun hình vuông giống một chiếc “bếp từ”.

Về cấu hình, cả 2 mẫu điện thoại này đều sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 675 nhưng sự khác biệt nằm ở RAM. Vsmart Live có phiên bản được trang bị 6GB RAM trong khi đó với Bphone dù bạn có mua thiết bị cao cấp nhất là B86s cũng chỉ có 4GB RAM. Đây là một điểm trừ khá lớn với một sản phẩm được bán vào năm 2020.

Tuy nhiên không phải không có điểm cộng cho Bphone, nếu bạn chịu chi tiền để mua bản cao cấp B86s thì bạn sẽ có 128GB bộ nhớ trong so với 64GB bộ nhớ trong trên Vsmart Live.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00366-1 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

Nhưng B86s lại có những yếu tố khác như là nhiếp ảnh điện toán có khả năng chụp được những thứ mà mắt người không thấy được hay camera kép nhưng lại có khả năng chụp ảnh “tương đương với 5 camera của những điện thoại khác“.

Do mức giá ở phân khúc cận cao cấp nên B86s cũng có một số tính năng cao cấp như là eSIM hay tiêu chuẩn chống bụi chống nước tương đương với IP68 Plus có khả năng ngâm nước ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút, lưu ý rằng đây là tiêu chuẩn do BKAV tự đề ra.

Dưới đây là bảng so sánh để bạn có thể dễ đánh giá 2 sản phẩm này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-4 So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?

So sánh nhanh Bphone B86s và Vsmart Live: gấp đôi giá liệu có tốt hơn?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]