Số phận của các siêu xe gặp tai nạn ở Việt Nam

Siêu xe vốn thường hay được chú ý, với giá “chót vót” khi về đến tay các chủ nhân người Việt thì lại càng được quan tâm hơn. Và nếu là tai nạn siêu xe thì không chỉ trong nước mà cả bạn bè quốc tế cũng phải “ngẩn ngơ”.

Sau khi chịu “thương tích”, có siêu xe được tiếp tục lăn bánh, nhưng có chiếc thì số phận đã thay đổi hoàn toàn.

BMW i8


Chiếc BMW i8 màu xanh ngọc duy nhất ở Việt Nam

Chiếc siêu xe sau tai nạn lần đầu tiên đã được sửa chữa và “thay áo mới” màu xanh crom, nhưng không lâu sau khi tái xuất, chủ nhân của nó lại gây tai nạn khiến chiếc xe hư hỏng nặng.


Tai nạn lần thứ 1


Tai nạn lần thứ 2

Chiếc xe bị toác hoàn toàn phần thân, kính sau vỡ nát. Nhiều mảnh nhựa và kính của xe nằm rải dọc trên mặt đường. Một bánh của chiếc BMW i8 thậm chí còn long hẳn ra khỏi xe. 


Siêu xe “canh” chuồng gà

Hiện chiếc siêu xe bị phủ bạt trong khuôn viên nuôi gà khiến dư luận không khỏi xót xa.

Aston Martin DB9


Là chiếc Aston Martin DB9 Coupe​ đầu tiên ở Việt Nam

Tại thời điểm chiếc Aston Martin DB9 gặp nạn vào cuối năm 2008, nhiều người cho rằng đây là vụ tai nạn siêu xe đầu tiên xảy ra tại Việt Nam. Thiệt hại rất nặng nề khi chiếc Aston Martin DB9 bị bẹp nát toàn bộ phần đầu xe, bánh rụng rời, túi khí bung hết và vỡ kính. 


Hỏng nặng do tai nạn

Cho đến nay, số phận của “siêu phẩm” đến từ Anh quốc cũng khiến nhiều người không khỏi thương tiếc. Những hình ảnh mới nhất về siêu xe này được cho là ở trong một garage tại Sài thành và thuộc diện xe phế liệu.


Siêu xe biến thành phế liệu

Lamborghini Gallardo


Phần đầu xe bị hỏng nặng


Siêu xe bị “mổ xẻ” lấy phụ tùng

Từng xuất hiện tại Vũng Tàu với thiết kế nguyên vẹn đặc trưng cùng màu vàng nổi bật, đặc biệt là bộ vành của hãng độ Hamann, “siêu bò” Lamborghini Gallardo sau khi gặp tai nạn đã bị hư hỏng nặng. Những chi tiết được lấy lại gồm từ động cơ đến ống xả, ghế xe, cửa xe, bảng điều khiển…, còn chiếc Gallardo bị tai nạn hiện chỉ còn bộ khung nát và 4 bánh khá nguyên vẹn. Xe hiện nằm trong một garage ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lamborghini Huracan


Là 1 trong 2 chiếc Lamborghini Huracan có biển số đẹp ở Việt Nam (51F – 866.99)

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy phần đầu xe bị nát bét. Trong khi đó, một phần đuôi xe va chạm vào thanh chắn bên đường và chắc chắn cũng bị ảnh hưởng. 


Hiện trường tai nạn trên đường cao tốc

Nhiều người đồn đoán rất có thể chiếc Lamborghini Huracan sẽ được chủ nhân sớm sửa chữa và cho quay lại trên phố Sài thành.


Chiếc xe có lẽ đang chờ sửa chữa

Ferrari 458 Italia


Là 1 trong 8 chiếc Ferrari 458 Italia tại Việt Nam

Hậu quả trong vụ tai nạn là xe bị hư hỏng nặng phần đầu. May mắn cho chiếc siêu xe, chủ nhân của nó đã thể hiện quyết tâm “cứu chữa” xế bằng việc chịu bỏ ra 2 tỉ đồng chi phí nhập khẩu phụ kiện chính hãng về. Sau hơn 4 tháng sửa chữa, Ferrari 458 Italia đã được khôi phục gần như hoàn toàn và sẽ sớm tái xuất. 


Hiện trường tai nạn


Xe bị hỏng nặng phần đầu và đang được sửa chữa

Ferrari 599 GTB Fiorano


Tai nạn làm hỏng hoàn toàn phần đầu xe


Chiếc xe được khôi phục 2 năm sau tai nạn

Sau khi bị tai nạn tháng 4/2011 tại Hà Nội, chiếc xe bị “phủ bụi” do thiếu phụ tùng thay thế và không có những garage đủ trình độ sửa chữa. Mãi đến tháng 10/2013, người ta mới thấy chiếc siêu xe này xuất hiện trở lại trong bộ dạng mới, mang biển số Sài Gòn. Hiện tại, Ferrari 599 GTB Fiorano đang yên vị trong garage siêu xe đình đám của đại gia Trung Nguyên.

Ferrari California

Là 1 trong 4 chiếc Ferrari California tại Việt Nam nhưng chiếc xe này khác biệt hoàn toàn nhờ được trang bị bộ kit độ Hamann thuộc diện độc nhất vô nhị. 


Chiếc Ferrari California độc nhất vô nhị ở Việt Nam

So với các tai nạn siêu xe khác, vụ va chạm này thiệt hại ít hơn nhiều, xe chỉ bị vỡ đèn do bị bánh xe trộn bê tông kẹp vào.


Vụ va chạm của Ferrari với xe trộn bê tông

Chiếc xe đã được sửa chữa và tiếp tục lăn bánh trên phố Hà thành suốt một thời gian dài trước khi chủ nhân rao bán để tậu McLaren 650S Spider.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận