Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua

Như bạn đã biết, tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tuần trước, Apple đã chính thức giới thiệu các hệ điều hành mới của hãng, bao gồm iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7, kế hoạch chuyển sang chip silicon ARM tùy chỉnh cho máy Mac và nhiều hơn nữa.

  Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm của “Táo khuyết” được đồn đại sẽ ra mắt tại WWDC 2020 nhưng cuối cùng lại không xuất hiện. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng FPTShop tìm hiểu những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong Hội nghị nhà phát triển năm nay.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 1)

  iMac với thiết kế mới

  Hai tuần trước khi WWDC 2020 diễn ra, xuất hiện một số tin đồn cho biết Apple dường như sẽ giới thiệu một chiếc iMac mới tại sự kiện này. Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ có thiết kế mới với viền bezel các cạnh mỏng hơn, sử dụng chipset Apple T2 và GPU AMD Navi. Không lâu sau đó, một số model máy Mac trên App Store được liệt kê hết hàng khiến nhiều người tin rằng Apple thực sự sẽ giới thiệu iMac mới tại WWDC 2020.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 2)

  Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và trên thực tế, “Táo khuyết” đã không giới thiệu bất cứ sản phẩm phần cứng mới nào tại sự kiện WWDC 2020 vừa qua. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng dự đoán rằng, một chiếc iMac mới mà theo ông là sản phẩm cuối cùng dùng chip Intel sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 tới. Đáng chú ý, Kuo cũng hy vọng một iMac 24 inch được thiết kế lại với ARM Silicon của Apple sẽ xuất hiện vào khoảng giữa cuối năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

  Máy Mac mới dùng chip ARM tùy chỉnh

  Một thông báo thú vị và được mong đợi trong bài phát biểu của WWDC 2020 là sự chuyển đổi của Apple từ chip Intel sang Apple Silicon dựa trên ARM tùy chỉnh cho máy Mac. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thì Apple đã không ra mắt bất kỳ chiếc máy Mac mới nào mà chỉ giới thiệu kế hoạch chuyển sang dùng chip Apple Silicon mới cho máy Mac.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 3)

  Chính vì vậy, hiện tại chúng ta hiện không có bất kỳ thông tin gì về thiết kế cũng như cấu hình và tính năng của các máy Mac mới này. Mặc dù vậy, CEO Tim Cook có đưa ra một gợi ý rằng máy Mac với chip ARM sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và công ty đang lên kế hoạch chuyển đổi hai năm tới.

  Ming-Chi Kuo dự đoán chiếc Mac ARM đầu tiên sẽ là MacBook Pro 13.3 inch mới.

  Cảm biến đo nồng độ oxy trong máu cho Apple Watch

  Trở lại vào tháng 3, trang 9to5mac đã độc quyền báo cáo rằng cảm biến theo dõi nồng độ oxy trong máu cho Apple Watch có thể đang được Apple phát triển. Thông tin này được tiết lộ trong một đoạn mã iOS 14. Và nhiều người người đang kỳ vọng nó sẽ xuất hiện trên Apple Watch thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 4)

  Đáng tiếc là dù “Táo khuyết” đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới cho watchOS 7 trong sự kiện WWDC 2020 vừa nhưng cảm biến đo nồng độ oxy trong máu lại không được đề cập tới.

  AirPods Studio

  Cách đây không lâu, từng xuất hiện một số tin đồn cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc tai nghe over-ear cao cấp. Thậm chí, thông tin về phụ kiện này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm nay và kể từ nó chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều tin đồn tiết lộ về nó.

  Bloomberg báo cáo rằng, chiếc tai nghe over-ear cao cấp này sẽ có miếng đệm tai mới và headband khi ra mắt vào cuối năm nay. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán tai nghe này sẽ đi kèm thiết kế từ tính độc đáo với việc sản xuất bắt đầu từ giữa năm 2020, gợi ý về việc ra mắt sản phẩm này sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 5)

  Vào tháng 5, 9to5Mac tiếp tục báo cáo rằng tai nghe over-ear mới của Apple sẽ có tính năng phát hiện tai, đầu và tai trái/ phải cùng với các cài đặt bộ chỉnh âm tùy chỉnh. Trong khi đó, Jon Prosser cho biết tên sản phẩm này là AirPods Studio và nó sẽ ra mắt với mức giá 349 USD.

  AirPods Studio cũng được kỳ vọng sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC 2020 nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

  AirTags

  Trở lại vào tháng 4 năm 2019,  9to5Mac độc quyền báo cáo rằng Apple đang làm việc trên một thiết bị theo dõi giống như Tiles. Một số tin đồn sau đó phát hiện rằng sản phẩm này sẽ có tên gọi là AirTags. Chỉ hai tháng trước, Apple đã vô tình tiết lộ tên AirTags trong một video hỗ trợ trên YouTube trước khi nhanh chóng xóa nó.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 6)

  Điều này khiến nhiều người kỳ vọng “Táo khuyết” sẽ giới thiệu phụ kiện theo dõi này tại sự kiện WWDC 2020 sau nhiều năm phát triển. Tuy nhiên, sự kiện này đã cho thấy rằng chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để được nhìn thấy sự xuất hiện của Apple AirTags.

  Apple TV thế hệ mới

  Apple TV 4K đã ra mắt vào năm 2017, được trang bị bộ vi xử lý A10X Fusion và vẫn là set-top box hàng đầu của công ty. Tuy nhiên, 9to5mac gần đây đã phát hiện một số dấu hiệu về một chiếc Apple TV mới, sử dụng chip A12 hoặc A13 và đi kèm một điều khiển từ xa mới.

  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ tại WWDC 2020 (ảnh 7)

  Ngoài ra, một số tin đồn khác còn cho rằng Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ đi kèm với nhiều bộ nhớ trong hơn, được tích hợp chế độ trẻ em, Screen Time,… Đáng tiếc là tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã không tiết lộ bất cứ thông tin gì về Apple TV mới cùng với các tính năng của tvOS 14.

  Theo: 9to5mac
  Những sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]