Samsung sẽ giúp chiếc xe máy trở nên thông minh hơn?

Thay vì cảm giác phiền phức, bức bối phải dừng xe lại để kiểm tra các thông tin, tin báo trên điện thoại, thì công nghệ mang đến rất nhiều tiện ích cho người điều kiển xe máy, đặc biệt là ở nước có phương tiện xe máy phổ biến như Việt Nam.

Bạn sẽ thấy thế nào khi chiếc xe máy của bạn được trang bị thêm một chiếc kính chắn gió thông minh, nó sẽ kết nối với smartphone và hiển thị lên đó những thông tin về quãng đường, trả lời tự động cuộc gọi, tin nhắn, email…? Thay vì cảm giác phiền phức, bức bối phải dừng xe lại để kiểm tra các thông tin, tin báo trên điện thoại, thì công nghệ mang đến rất nhiều tiện ích cho người điều kiển xe máy, đặc biệt là ở nước có phương tiện xe máy phổ biến như Việt Nam.

Có thể nói rằng đây không phải là công nghệ mới vì nó đã được phát triển ứng dụng cho ô tô và xe tải, nhưng với xe máy thì nó đang bị bỏ quên. Mới đây, Samsung đã phát hiện ra một thị trường tiềm năng này và bắt đầu với ý tưởng cho ra đời chiếc kính chắn gió Samsung Smart Windshield.

Dựa trên nền tảng công nghệ sẵn có, bằng cách sử dụng một chiếc smartphone, đi kèm với một ứng dụng và một máy chiếu nhỏ để có thể truyền tải những thông tin cụ thể lên kính chắn gió như: chỉ đường, tin nhắn, cuộc gọi, email.. Cũng có rất nhiều người cho rằng việc này có thể gây mất tập trung cho người lái xe nhưng thực tế, nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn nhiều khi biết chính xác thông tin người gọi tới, tin nhắn tới, thay vì vừa sử dụng điện thoại vừa điều khiển xe, hơn nữa bạn có quyền chọn khi nào sẽ nhìn vào nó.

Trước đó, hãng Reevu, hay BMV đều tìm cách tích hợp công nghệ HUD tượng tự (công nghệ hiển thị trước mặt Head-up display),  tuy nhiên họ tập trung vào mũ bảo hiểm thay vì vào chiếc xe. Hiện Samsung Smart Windshield vẫn chỉ là ý tưởng, nhưng nếu được đưa vào sản xuất, có lẽ sẽ nhận được rất nhiều sự chào đón, đặc biệt ở những quốc gia có nhiều xe máy.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận