Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Samsung Galaxy A21s là một chiếc smartphone của Samsung nổi bật trong phân khúc hơn 4 triệu đồng với những điểm mạnh như màn hình đẹp, camera ổn và đặc biệt là dung lượng pin tốt. 

Qua bài trải nghiệm thực tế, viên pin 5,000 mAh của Samsung Galaxy A21s đáp ứng thời lượng sử dụng liên tục đến hơn 6 tiếng đồng hồ, rất ấn tượng và có thể đáp ứng 1-2 ngày sử dụng mới cần sạc lại. Tuy nhiên, người dùng cần phải chờ hơi lâu một chút để có thể sạc đầy viên pin của máy. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-a21s-15 Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Nhắc lại một chút về Samsung Galaxy A21s, đây là chiếc máy được đánh giá khá cao khi mang trong mình thiết kế màn hình Infinity-O mới. Samsung đã dần phổ cập công nghệ này xuống những máy tầm trung và giá rẻ nhằm mục đích tạo nên dấu ấn riêng cho những chiếc máy này. Máy có màn hình 6.5 inch độ phân giải HD+ (720 x 1600 pixels) sử dụng công nghệ màn hình TFT. 

Samsung đã trang bị con chip mới Exynos 850 được sản xuất trên tiến trình 8nm trên sản phẩm này giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ cũ. Phiên bản đang thử nghiệm pin có dung lượng bộ nhớ RAM 3GB và 32GB bộ nhớ lưu trữ. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-a21s-17 Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Trước tiên nói đến thời gian chờ, đây là một trong những điểm mình khá lưu tâm khi thử nghiệm pin của một chiếc máy. Samsung đã tối ưu tương đối tốt trên chiếc máy này khi sạc đầy 100% pin và để qua đêm khi gắn thẻ sim và ngắt các kết nối, vẫn để chuông thì máy chỉ tụt đi 2% pin mà thôi, tức còn 98%. Có thể nói hơn 8 tiếng đồng hồ nhưng lượng pin giảm không nhiều thì đây xứng đáng là một điểm cộng cho chiếc máy này. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-2 Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Tiếp theo, đến những bài thử nghiệm pin của máy với các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao hàng ngày người dùng sử dụng như lướt Facebook, web, xem phim, chơi game và chụp ảnh. Vì độ sáng màn hình của máy không quá cao nên mình luôn đến độ sáng ở mức khoảng 60% và những khi ra ngoài trời thì sẽ ở 100%. Các kết nối mạng như Wifi, 4G gần nhưng luôn sẵn có và thông báo cũng luôn được bật sẵn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Annotation-2020-06-08-140213 Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Để đảm bảo những con số chính xác, mình đã sạc lại chiếc máy này đầy 100% và sử dụng gần như liên tục trong suốt quá trình thử nghiệm. Đầu tiên là lướt web và Facebook, đây là việc hầu hết người dùng smartphone đều làm mỗi sáng sau khi thức dậy. Mình sử dụng máy trong khoảng 60 phút bằng kết nối wifi với các tác vụ kể trên và máy chỉ mất 7% pin. 

Sau đó, mình sử dụng chiếc Samsung Galaxy A21s này để xem video trên youtube, tiếp tục 60 phút và máy tiêu tốn hết 8% pin. Tiếp tục trải nghiệm chiếc máy này với tác vụ ngốn pin và hiệu năng hơn một chút là chơi game. Trải qua 2 trận PUBG trong 60 phút thì máy cũng tiêu tốn khá nhiều pin, máy mất 18% pin khi mình chơi tựa game này. Sau đó, mình chơi thêm 2 trận Liên Quân mất thêm 12% pin nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20200608-093950_PUBG-MOBILE Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Mình để máy nghỉ trong khoảng 1 tiếng sau đó tiếp tục sử dụng máy để check mail, lướt Facebook và nhắn tin. Kết quả thu được máy tiêu tốn 12% pin khi sử dụng kết nối 4G trong 60 phút. Khi ra ngoài, mình sử dụng chủ yếu là kết nối 4G và mức độ sáng màn hình tối đa và sử dụng máy để quay video, chụp ảnh. Với việc sử dụng nhiều tài nguyên như vậy, không quá khó hiểu khi trong vòng 30 phút trải nghiệm camera của máy đã sử dụng hết 14% pin.

Lúc này máy còn khoảng 28% pin và mình cũng không sử dụng máy quá nhiều, chủ yếu thực hiện vài cuộc gọi và sử dụng bản đồ nên trong 3 tiếng tiếp theo máy chỉ mất 8% pin. Đến tối khi trở về nhà chiếc máy vẫn còn 19% và mình quyết định sử dụng hết chỗ pin này để nghe nhạc trên Spotify và lướt Facebook. Cần đến 1h40 phút sử dụng mình mới dùng hết phần pin còn lại. Một kết quả khá ưng ý khi sử dụng chiếc máy này trong một ngày dài. 

Tiếp theo là thử nghiệm sạc pin trên chiếc Samsung Galaxy A21s. Với viên pin có dung lượng 5.000 mAh và củ sạc kèm theo tích hợp sạc nhanh 15W thì cần đến 1h56 phút để làm đầy chiếc máy này từ 0% pin. Chi tiết quá trình sạc các bạn có thể tham khảo ở mục bên dưới. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-so-với-thời-gian-phút Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?

Đánh giá chung sau khi sử dụng máy thì Samsung Galaxy A21s là một chiếc máy khiến mình khá ấn tượng về thời lượng pin khi có thể đáp ứng lên đến khoảng 6h30p sử dụng liên tục.

Không phải ai cũng sử dụng điện thoại có tần suất liên tục như bài thử nghiệm của mình nên có thể tin chắc rằng chiếc máy này hoàn toàn có thể đáp ứng 1 ngày dài sử dụng, thậm chí đến ngày thứ 2 mới cần phải sạc lại.

MUA NGAY GALAXY A21S GIÁ TỐT

Samsung Galaxy A21s với viên pin 5000 mAh có đáp ứng một ngày sử dụng?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]