Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Quản lý thời gian hiệu quả nghĩa là đảm bảo cho bản thân nhận được khoản lương xứng đáng cho việc bạn đã làm, theo kịp deadline và duy trì công việc trôi chảy. Và làm cách nào để thực hiện nó một cách hiệu quả?

Bạn có thể là giám đốc nghệ thuật sáng tạo nhất thế giới, nhưng nếu bạn không quản lý thời gian một cách đúng đắn, bạn sẽ chẳng bao giờ giữ mình đi đúng hướng được. Việc quản lý thời gian sẽ có thể làm nên sự nghiệp của bạn nhưng cũng có thể phá vỡ nó. Và đây là cách để bạn làm điều đó…

Hãy tự giúp mình tìm ra một lịch làm việc hiệu quả cho bạn với những lời khuyên hữu ích dưới đây: 

1. Tập trung vào điều cần thiết

1486711265067 9201770 Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Tập trung vào điều cần thiết

Thật dễ dàng để chỉ đắm chìm vào những phần mà bạn yêu thích của một dự án trong khi tiếp tục đặt hết trách nhiệm khác vào danh sách công việc đang chờ. Thay vì tạo một danh sách việc-cần-làm chung chung, phân loại những gì cần phải được thực hiện thành những gì cần chú ý ngay lập tức, những gì cần chú trọng, và những gì được ưu tiên thấp hơn. Tập trung vào nhiệm vụ khó khăn nhưng cần thiết trước và vào một ngày bạn cảm thấy thoải mái và tươi sáng hơn.

2. Sử dụng nhật ký

1486711496821 1490776 Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Hãy viết những thứ cần làm vào nhật ký để có thể quản lý được thời gian 

Có quá nhiều cách có thể liệt kê ở đây, nhưng ứng dụng quản lý thời gian và quản lý dự án là gần như thiết yếu với các freelancer. Chí ít thì cũng sử dụng một cuốn nhật ký để đặt ra deadline và giới hạn thời gian bạn sẽ làm việc trên một dự án cụ thể.
Chỉ tính trong lĩnh vực sáng tạo, không cần tính pháp lý hay cũng không cần bất cứ ai hiểu trừ bạn, thời gian biểu và lịch trình giúp bạn tạo ra một cảm giác tốt hơn về những gì bạn kiếm được cho những gì mình làm và cuối cùng giúp bạn đi đúng theo kế hoạch.

3. Quản lý chặt chẽ thời gian

1486711894822 5925835 Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Ứng dụng quản lý thời gian và dự án như Trello có thể giúp trong việc lên lịch nhưng cuối cùng, nó vẫn phụ thuộc vào bạn để tạo ra một lịch trình riêng và thực hiện theo nó. Sử dụng một giờ mỗi ngày cho email cá nhân và việc quản lý. Thời gian của bạn sẽ luôn đủ nếu bạn biết cách chia ngày hoặc tuần của bạn thành từng khoảng thời gian đã được phân bổ. 

4. Giảm thiểu sự gián đoạn

1486713945602 1827973 Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Tránh xa những thứ đang ảnh hưởng đến thời gian của bạn như môi trường bên ngoài và truyền thông,…Bằng cách giới hạn số lượng các phiền nhiễu bạn đang tiếp xúc, bạn sẽ gặt hái những phần thưởng về năng suất – đây là điều cần thiết khi thời gian của bạn theo đúng nghĩa đen chính là tiền bạc. 

Sắp đến ngày Valentine rồi, mọi người hãy dành thời gian chọn quà cho người thân yêu của mình đi nào ! Một chiếc đồng hồ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngày này, để vừa quản lý thời gian làm việc hiệu quả đúng deadline vừa dành thời gian cho nhau nữa nhé! 

1486713908494 4910373 Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]