OnePlus 8 Pro sở hữu một chế độ lọc màu – Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật

OnePlus 8 Pro sở hữu một chế độ lọc màu giúp người dùng có thể nhìn xuyên qua một số đồ vật, vậy tính năng này hoạt động như thế nào?

Thực tế hiệu ứng lọc màu của OnePlus 8 Pro không phải là camera “x-quang”, cũng không thực sự được thiết kế để cho phép bạn nhìn xuyên qua các vật thể. Điều này sẽ khá tuyệt vời từ góc độ kỹ thuật, đặc biệt là nếu OnePlus thực sự biết trước điều này.

Hiệu ứng lọc màu chỉ cho phép bạn nhìn xuyên qua các vật thể thực sự trong suốt mà mắt bạn không nhận biết được điều đó, vì mắt bạn không thể nhìn thấy loại ánh sáng mà máy ảnh có thể. 

Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật trên OnePlus 8 hoạt động

Camera lọc màu trên OnePlus 8 Pro là cảm biến 5MP với ống kính được phủ đặc biệt tách biệt với camera chính, siêu rộng và tele. Ống kính này được thiết kế để cho các loại ánh sáng khác nhau đi vào cảm biến so với các ống kính khác. Do đó, khi kết hợp với phần mềm lọc trên điện thoại, nó có thể cung cấp màu sắc và hiệu ứng ấn tượng hơn cho người dùng. Tùy chọn bộ lọc “photochrom” cung cấp các màu sắc giống như tia X đảo ngược hoặc giống như tia X và đây là nơi chúng ta sẽ khám phá.

Rõ ràng, ống kính camera của bộ lọc màu không chặn ánh sáng hồng ngoại (IR). Hầu hết các ống kính camera smartphone đều cố gắng lọc ánh sáng hồng ngoại, bởi vì nó có thể gây ra hiện tượng nhiễu hình ảnh gây khó chịu khiến ảnh trông xấu và quan trọng nhất là trông khác so với những gì mắt chúng ta nhìn thấy.

Đôi khi bạn có thể bắt được chùm tia hồng ngoại trong các máy ảnh nhỏ hơn ở góc bên phải trong một số trường hợp, nhưng hầu như bạn sẽ không nhìn thấy chúng. Và quan trọng nhất đối với hiện tượng này là mắt bạn không thể nhìn thấy: ánh sáng hồng ngoại nằm ngoài phổ thị giác. Đó là một trong những lý do chính tại sao IR được sử dụng trong điều khiển TV trong nhiều thập kỷ và gần đây được triển khai trên smartphone cho cảm biến tiệm cận và đèn chiếu sáng để mở khóa ở mặt trước và để lấy nét tự động ở mặt sau.

Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật trên OnePlus 8 hoạt động 2

OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua remote

Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật trên OnePlus 8 hoạt động 3

Các cảm biến phía trên Pixel 4 có thể dễ dàng nhìn thấy với OnePlus 8 Pro

Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật trên OnePlus 8 hoạt động 4

Các chi tiết của đế sạc máy hút bụi

Vì vậy, nguyên tắc chung ở đây là nếu ánh sáng hồng ngoại có thể đi qua một bề mặt, thì camera lọc màu của OnePlus 8 Pro có thể “nhìn” thấy nó. Ví dụ, bạn có thể nhìn vào phần cuối của điều khiển TV, sử dụng tín hiệu hồng ngoại để điều khiển TV – nắp cuối trên điều khiển có màu đen đối với mắt bạn, nhưng nhựa cho phép IR xuyên qua.

Điều tương tự cũng xảy ra với các bezels trên điện thoại thông minh của bạn, nơi đằng sau lớp kính đen bạn sẽ thấy nhiều cảm biến và máy ảnh khác nhau – phần cứng đó có thể nhìn xuyên qua kính màu, nhưng mắt bạn thì không. Tôi cũng đã chỉ OnePlus 8 Pro vào đế sạc cho robot hút bụi, thiết bị này được làm hoàn toàn bằng nhựa và có thể bị tia IR đi qua.

Và bộ lọc màu của OnePlus 8 Pro có thể “nhìn xuyên qua” một số đối tượng, nhưng nó không thể nhìn xuyên qua các đối tượng này dễ dàng hơn các camera khác không chặn ánh sáng hồng ngoại. Không giống như các camera tiên tiến khác, máy ảnh lọc màu chỉ có thể nhìn xuyên qua các bề mặt cho tia hồng ngoại đi qua.

OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua quần áo hay không? 

Các khoảng trống giữa các sợi vải cho phép ánh sáng đi xuyên qua dù chúng rất nhỏ. Mắt chúng ta không nhất thiết phải cảm nhận tất cả ánh sáng này chiếu qua, bởi vì chúng ta cũng đang nhìn thấy bóng tối và các hiệu ứng khác của ánh sáng phản chiếu từ vải. Nếu một camera được phát triển để tăng cường tầm nhìn của nó về ánh sáng hồng ngoại, nó có thể “nhìn thấy” ánh sáng đó xuyên qua vải tốt hơn.

Rất may cho bất cứ ai lo lắng về ý nghĩa riêng tư của máy ảnh “x-quang” của OnePlus 8 Pro, camera bộ lọc màu rất tệ so với những gì chúng ta đã sử dụng trong smartphone. Đó là một cảm biến nhỏ, độ phân giải thấp và chụp ảnh rất kém – và mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi bạn áp dụng bộ lọc photochrom. Đây không phải là một thiết bị camera cao cấp.

Theo: AndroidCentral

Đây là cách mà tính năng chụp xuyên đồ vật trên OnePlus 8 hoạt động
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]