Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt

Các bà nội trợ đang chuyển từ bột giặt sang sử dụng nước giặt nhưng ít người biết rằng, chi phí ban đầu bỏ ra để mua nước giặt tốn kém hơn bột giặt, nhưng hiệu quả sử dụng lại vượt trội hơn.

Các nhãn hiệu bột giặt trên thị trường đều được quảng cáo có khả năng xử lý vết bẩn nhanh, hiệu quả và vượt trội so với các nhãn hiệu giặt khác. Tuy nhiên, những thắc mắc “tại sao” và “thế nào” thì không phải ai cũng có thể tự trả lời một cách thấu đáo. Đây là lý do tại sao nhiều bà nội trợ vẫn chỉ ưa dùng một loại xà phòng giặt nhất định mà họ biết, ngay cả khi đó không phải là loại xà phòng tốt nhất cho quần áo hoặc cho máy giặt của gia đình mình.

1478575279366 9096315 Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt

Như vậy, chi phí ban đầu bỏ ra để mua nước giặt tốn kém hơn bột giặt, nhưng hiệu quả sử dụng lại vượt trội hơn hẳn nên xét về mặt kinh tế lại tiết kiệm hơn. Nhờ tính chất tan hoàn toàn trong nước, dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải và đánh bật những vết bẩn “cứng đầu” như dầu mỡ, vết ố… nước giặt không để lại cặn xà phòng và những vết loang màu trắng trên quần áo như bột giặt.

147857542528 8139347 Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt

Nếu như một số loại bột giặt có thể làm khô ráp da tay và xơ cứng, bạc màu một số loại vải thì khi giặt với nước giặt da tay không bị khô ráp đồng thời giúp bảo vệ các sợi vải, đặc biệt là các loại sợi thiên nhiên như lụa, linen, cotton… vì không có cặn, không làm trầy xước, xơ cứng, hoặc ăn mòn chất liệu vải, giúp sợi vải giữ độ bền màu và sự mềm mại của bề mặt.

Đó là những lợi thế vượt trội của nước giặt so với bột giặt khiến nước giặt đang ngày càng chiếm lĩnh trong các gia đình. Điển hình là người tiêu dùng Việt Nam gần đây đã dần thay đổi thói quen sang sử dụng nước giặt.

1478575847788 1915326 Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt

Cho đến nay, vẫn chưa có một quy định nào buộc các nhà sản xuất phải sử dụng tối thiểu hàm lượng các chất trong thành phần bột giặt, và cũng chưa có một hàng rào chất lượng nào kiểm tra xem họ có làm đúng như đã đăng ký không.

1478575789636 9546107 Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt

Bột giặt có thể đóng cặn và giữ lại các sợi tơ vải trong máy nếu cho quá nhiều bột giặt, gây nấm mốc và khiến máy giặt bốc mùi khó chịu. Ống xả nước thoát và bộ lọc của máy cũng có thể bị hạn chế vì cặn bám dẫn đến tình trạng máy hoạt động trục trặc.

Với những máy giặt hiệu suất cao thì việc sử dụng quá nhiều bột giặt còn làm cho hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên để giũ sạch xà phòng và nước xả vải. Như vậy không những chỉ tốn điện nước mà còn làm máy mau hỏng.

1478575380188 2642415 Nước giặt đắt nhưng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn bột giặt
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]