Nên mua laptop ở đâu? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá cửa hàng uy tín 2020?

Laptop là thiết bị điện tử quan trọng và có giá trị không nhỏ. Khi mua laptop mới, bạn bắt buộc phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Bên cạnh việc chọn máy gì, chọn địa chỉ bán laptop cũng rất quan trọng.

Nhìn chung, chúng ta nên mua laptop ở đâu có đầy đủ các yếu tố sau:

1. Cửa hàng điện máy lớn, có nhiều chi nhánh cơ sở và uy tín trên thị trường

Bao giờ cũng thế, khi mua hàng ở siêu thị, cửa hàng điện máy quy mô càng lớn thì bạn sẽ càng an tâm hơn. Những hệ thống này đã có uy tín, tên tuổi, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực bán đồ điện tử là rất cao. Thế nên chỉ những kẻ mạnh mới trụ vững được lâu năm và gây dựng được tên tuổi. Ngoài ra, cửa hàng lớn thì thường có nhiều mẫu mã máy để lựa chọn hơn. Việc bảo hành hoặc đổi trả, sửa chữa về sau cũng thuận tiện nếu hệ thống mua hàng có nhiều cơ sở, chi nhánh.

Nên mua laptop ở đâu? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá cửa hàng uy tín?
Các cửa hàng, siêu thị lớn có lợi thế hơn nhiều cửa hàng nhỏ

2. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, biết tư vấn

Khi đi mua hàng, thái độ của nhân viên phục vụ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dù có thích sản phẩm đến mấy mà cảm thấy khó chịu với nhân viên, chúng ta cũng có thể từ bỏ và không mua.

Ở siêu thị điện máy bán laptop và thiết bị điện tử, nhiệm vụ của người nhân viên càng quan trọng hơn. Không phải ai cũng có sẵn lựa chọn hoặc hình dung, thông tin rõ ràng về laptop mình định mua. Lúc này, người nhân viên tốt sẽ tư vấn giúp bạn, cung cấp thông tin và đưa ra phân tích, định hướng một cách trung thực và khách quan. Mà để có sự hiểu biết sâu về sản phẩm công nghệ như laptop thì nhân viên phải được qua đào tạo bài bản. Nhiều khi sự tư vấn của nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng của chúng ta.

Nên mua laptop ở đâu? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá cửa hàng uy tín?
Nhân viên tư vấn trung thực và có hiểu biết có thể giúp bạn chọn được sản phẩm mình cần

3. Nên mua laptop ở đâu có nhiều mẫu mã lựa chọn 

Lưu ý là các cửa hàng lớn thì thường có nhiều mẫu nhưng không phải cửa hàng nhỏ thì ít mẫu. Nhiều địa chỉ chuyên về laptop thì vẫn sẽ có đa dạng máy hơn so với cửa hàng lớn mà bán nhiều đồ công nghệ khác nhau. Khi mua laptop, lý tưởng nhất là bạn chọn được một mẫu máy ưng ý rồi hỏi trước địa chỉ mình định mua xem còn máy không. Có một số cửa hàng sẽ có dịch vụ nhận đặt máy và bạn phải chờ đợi một thời gian.

Tìm địa chỉ có nhiều mẫu bạn không phải chờ đợi và không rắc rối khi muốn đổi trả
Tìm địa chỉ có nhiều mẫu bạn không phải chờ đợi và không rắc rối khi muốn đổi trả

4. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt

Ở các cửa hàng nhỏ, đôi khi nhân viên bán hàng kiêm luôn nhân viên kỹ thuật hay thậm chí kiêm luôn… ông chủ. Còn ở các hệ thống lớn thì khác, phải luôn có một đội ngũ kỹ thuật riêng. Trong suốt quá trình sử dụng laptop, bạn sẽ nhiều lúc phải đem máy đi bảo hành, sửa chữa. Nếu địa chỉ mua hàng có đội ngũ kỹ thuật tốt thì sau bạn mới được hỗ trợ tốt. Chắc chắn bạn không thích việc phải đợi chờ mấy ngày mới lấy được laptop cần sửa chữa. Trong khi chiếc laptop là vật bất ly thân trong công việc, học tập của nhiều người.

Hãy nghĩ cả về lâu về dài trong suốt quá trình sử dụng máy
Hãy nghĩ cả về lâu về dài trong suốt quá trình sử dụng máy

5. Nên mua laptop ở đâu có review nhận xét tốt

Để tìm được những review thực tế từ khách hàng đã trải nghiệm, bạn có thể đọc trên các hội nhóm công nghệ ở mạng xã hội, trang web review uy tín,… Tốt nhất là hãy nghe review từ chính bạn bè, người quen của mình. Chắc chắn trong số người quen của bạn phải có người hiểu biết về công nghệ hoặc mới mua laptop.

Nên mua laptop ở đâu còn tùy thuộc vào một số yếu tố khách quan nữa như: cửa hàng ở gần nhà, giá cả, có chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn,… Khi mua laptop, đừng dễ tính mà hãy cân nhắc thật cẩn thận nhé!

Nên mua laptop ở đâu? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá cửa hàng uy tín?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]