Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 2020

Nếu cảm thấy hoang mang trong quyết định chọn mua vòng đeo tay thông minh, bạn có thể cân nhắc tới các tiêu chí dưới đây trước khi đi đến quyết định sau cùng.

  Sự bùng phát của dịch COVID-19 khiến cho ý thức sắm sửa các thiết bị bảo vệ sức khỏe như vòng đeo tay thông minh trở nên cao hơn bao giờ hết. Ngoài việc theo dõi các chỉ số cơ thể, smartband còn được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ thể thao cùng chế độ nhắc nhở để đạt kết quả tập luyện tối ưu nhất. Vậy phải lựa chọn vòng đeo tay sức khỏe ra sao cho phù hợp với bản thân? Dưới đây là một vài tiêu chí để bạn cân nhắc khi tìm mua smartband.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 1

  Đôi nét về vòng đeo tay thông minh

  Về cơ bản, smartband hay còn gọi là vòng đeo tay thông minh là những thiết bị đeo tay có hình dáng như một chiếc đồng hồ nhưng được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt tối đa. Dòng sản phẩm này kết hợp phần mềm với hệ thống cảm biến để có thể đếm bước chân, theo dõi nhịp tim, huyết áp, lượng calories tiêu thụ khi tập thể dục và thông báo lên màn hình.

  Ngoài ra, vòng đeo tay thông minh còn kiêm nhiệm cả chức năng xem giờ, báo thức và thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn. Dựa trên các thông số được hiển thị, người dùng smartband có thể điều chỉnh chế độ tập luyện hay đặt lịch thông báo để có được kết quả chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 2

  Giá vòng đeo tay thông minh là bao nhiêu?

  Khác với dòng sản phẩm smartwatch đắt đỏ, ưu điểm của smartband là có giá bán dễ chịu hơn nhiều, dao động trong khoảng từ vài trăm ngàn đồng tới dưới ba triệu đồng. Chủ yếu chia làm ba phân khúc dưới đây:

  • Tầm giá dưới 200 ngàn đồng: Giá bán quá rẻ khiến chức năng của các model smartband này bị hạn chế rất nhiều. Ngoài ra chúng cũng được thiết kế không mấy ấn tượng. Thực tế, nhiều người sử dụng những sản phẩm này như một phụ kiện đeo tay thay vì thiết bị chăm sóc sức khỏe.
  • Tầm giá từ 200 ngàn đồng tới 1 triệu đồng: Phân khúc giá này hiện đang chiếm lĩnh thị phần khi các sản phẩm như Xiaomi Mi Band 4, Mi Band 3 và Samsung Gear Fit E chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ với thiết kế thể thao năng động, nhiều tính năng tiện dụng và phù hợp với số đông khách hàng.
  • Tầm giá từ 1 triệu đồng: Trong phân khúc cao cấp này, nhà sản xuất thường chú ý nâng cấp và tối ưu hóa tính năng của vòng đeo tay thông minh được tốt nhất để cạnh tranh với smartwatch. Bạn có thể cân nhắc những sản phẩm như Samsung Gear Fit nếu muốn tìm kiếm trải nghiệm tối ưu.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 3

  Những tiêu chí chọn vòng đeo tay thông minh

  Để có thể tìm mua những chiếc smartband có giá thành vừa túi tiền lại phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc tới những yếu tố dưới đây.

  Xem xét thiết kế smartband

  Thiết kế là yếu tố quan trọng khi lựa chọn một chiếc vòng đeo tay thông minh. Một sản phẩm có kiểu dáng hiện đại sẽ đảm nhận nhiệm vụ như một phụ kiện thời trang, trẻ trung và năng động. Với một thiết bị luôn luôn thường trực trên tay 24/24 như smartband thì bạn cần phải lựa chọn tỉ mỉ về thiết kế xem có ưng ý về gu thẩm mỹ không trước khi đi đến quyết định mua hàng sau cùng.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 4

  Nghiên cứu về tính năng của chiếc vòng đeo tay

  Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và giá bán mà mỗi chiếc vòng đeo tay thông minh lại được tích hợp tính năng khác biệt. Đầu tiên, hãy để tâm tới các chức năng phục vụ bạn hàng ngày như báo thức, đo nhịp tim, nhắc nhở di chuyển hay thông báo tin nhắn, cuộc gọi. Sau đó cân nhắc các tính năng theo dõi chỉ số tập luyện như đếm bước chân và GPS.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 5

  Thời lượng pin là yếu tố rất quan trọng

  Điểm vượt trội của vòng đeo tay thông minh so với đồng hồ thông minh là thời lượng pin bền bỉ hơn nhiều. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có thời lượng pin từ một tuần đến mười ngày để tránh phải sạc pin quá nhiều trong quá trình sử dụng.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 6

  Tính tương thích giữa các hệ điều hành

  Tuy hầu hết vòng đeo tay thông minh đều tương thích với cả smartphone chạy hệ điều hành Android, iOS và Chrome OS. Nhưng cũng có một số smartwatch chỉ kết nối được với những smartphone chạy nền tảng cố định. Do vậy, bạn nên lưu tâm đến điều này khi mua smartband.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 7

  Chú trọng vào khả năng chống nước

  Để phục vụ tối ưu cho quá trình sử dụng, một chiếc vòng đeo tay thông minh phải có được khả năng chống nước tốt để có thể chống chịu khi chúng ta đi mưa, bơi hoặc thể hiện sự bền bỉ trước sự ăn mòn của mồ hôi và nước biển. Những sản phẩm như Samsung Gear Fit sẽ có tính năng chống nước 5ATM, còn đối với các thiết bị thông thường là IP67 hoặc iP68.

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 8

  636945658939940034 ss galaxy gear fit dd Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 2020

  Samsung Gear Fit

  XEM CHI TIẾT

  636945704456009609 ss galaxy gear fit e dd Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 2020

  Samsung Gear Fit E

  XEM CHI TIẾT

  Những điều cần lưu ý khi mua vòng đeo tay thông minh 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]