Microsoft Windows 10 sắp ra bản cập nhật mới, có nên dùng thử ngay bây giờ hay chờ đợi?

Bản cập nhật mới nhất Windows 10 2004 (hay còn gọi là 20H1, May 2020 Update) đã được hoàn tất và cho dùng thử. Đến cuối tháng 5 này, bản cập nhật sẽ ra mắt chính thức. Bạn đã biết bản cập nhật mới sẽ có những gì chưa?

Microsoft Windows 10 – Bản dùng thử vẫn đang có lỗi 

Microsoft đã xác nhận rằng bản thử nghiệm vẫn tồn tại một số vấn đề đã biết nhưng chưa thể khắc phục. Cụ thể là: lỗi DISM không báo cáo đúng trạng thái, các lỗ hổng Zero-day và thậm chí cả lỗi bảo mật. Các vấn đề trên đều đang được Microsoft tích cực sửa chữa trong thời gian gấp rút còn lại. Tuy đã lên lịch ra mắt vào 28/05 này nhưng không rõ Microsoft có hoàn thành kịp “deadline” của mình không. Nhưng nhìn chung, những người đã sử dụng bản thử nghiệm cũng có đánh giá khá tích cực với bản cập nhật mới này.

Microsoft Windows 10 sắp ra bản cập nhật mới, có nên dùng thử ngay bây giờ hay chờ đợi?
Bản dùng thử đã có thể tải nhưng vẫn còn nhiều chỗ chưa hoàn thiện

Bản cập nhật Windows 10 sẽ có những gì mới?

 • Cortana

Cortana là ứng dụng hệ thống mới giúp người dùng có thể ra lệnh cho PC bằng cách đánh máy tốt hơn. Việc ra lệnh bằng giọng nói như trước tuy hiện đại nhưng đôi lúc sẽ bất tiện nếu bạn đang ở chỗ đông người. Giao diện của ứng dụng đơn giản và thân thiện với chế độ hiển thị sáng lẫn tối.

 • Virtual Desktops

Với chức năng mới này, bạn có thể tạo ra nhiều desktop khác nhau – một chức năng rất thú vị mà chắc hẳn nhiều người từng mong muốn. Ví dụ, bạn có thể tạo desktop cho công việc và desktop cho việc giải trí riêng biệt.

Microsoft Windows 10 sắp ra bản cập nhật mới, có nên dùng thử ngay bây giờ hay chờ đợi?
Giao diện hệ điều hành không đổi mới nhiều về thiết kế
 • Settings được cải tiến

Control Panel quen thuộc đang dần bị thay thế bởi ứng dụng Settings. Settings giúp bạn điều chỉnh được máy tính một cách hiện đại và thông minh hơn. Một số chức năng mới được thêm vào: kiểm soát tốc độ con chuột, thiết lập Windows Hello bảo mật tốt hơn, tùy chọn mới trong Accounts,…

 • Swift Pair được cải tiến

Swift Pair là chức năng giúp bạn ghép nối thiết bị ngoại vi Bluetooth với máy tính một cách dễ dàng chỉ qua một cú click chuột. Mới chỉ xuất hiện trong bản cập nhật năm ngoái, nhiều người còn có lẽ còn xa lạ với Swift Pair. Để bật Swift Pair, bạn ấn vào cửa sổ pop-up ngay bên ngoài màn hình là được.

Windows 10 2004 sẽ được ra mắt chính thức cuối tháng 5 này
Windows 10 2004 sẽ được ra mắt chính thức cuối tháng 5 này
 • Task Manager mới

Task Manager có thêm các thiết lập mới đáng chú ý. Ví dụ như khả năng hiển thị nhiệt độ GPU trong Performance, xem loại ổ đĩa đang sử dụng.

 • Khung Search mới

Windows Search mới có thể hiển thị và truy cập ngay lập tức vào các tìm kiếm lịch sử của bạn. Thêm vào đó, phần tìm kiếm hình ảnh của Bing cho phép chụp ảnh màn hình tiện lợi mà không cần cài đặt phần mềm bên thứ ba.

Phần Search quen thuộc đưa ra những gợi ý tốt hơn
Phần Search quen thuộc đưa ra những gợi ý tốt hơn

Bạn có mong chờ những tính năng mới kể trên của Windows 10 2004 không? Hãy nhanh tay cập nhật ngay khi Microsoft chính thức tung bản hoàn thiện để trải nghiệm nhé. Còn bây giờ, việc dùng trước bản thử có lẽ không cần thiết vì vẫn còn một số lỗi và thời gian chờ đợi cũng không còn bao lâu.

Microsoft Windows 10 sắp ra bản cập nhật mới, có nên dùng thử ngay bây giờ hay chờ đợi?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]