Những điều cần biết về sự khác biệt giữa Microsoft Office và Microsoft 365

Nếu Microsoft Office không xuất hiện, chúng ta sẽ không có được những công cụ đắc lực phục vụ cho các công việc văn phòng. Trong khi đó, người anh em “cùng mẹ cùng cha” Microsoft 365 lại là hiện thân của công nghệ đám mây tiên tiến. Vậy thì hai bộ công cụ văn phòng này khác nhau như thế nào?

  Microsoft Office là gì?

  Ngay từ những ngày đầu của thập niên 90 – thời kì đánh dấu sự ra đời của hệ điều hành quyết định đến sự tồn tại của máy tính hiện đại Windows, Microsoft đã hiểu được rằng người dùng trên toàn thế giới cần phải có một bộ phần mềm chuyên dùng để xử lí các công việc văn phòng từ nhẹ đến nặng. Và như thế, Microsoft Office ra đời.

  office%202019 Những điều cần biết về sự khác biệt giữa Microsoft Office và Microsoft 365

  Một bộ Microsoft Office sẽ bao gồm các phần mềm sau:

  – Word: Soạn thảo văn bản.

  – Excel: Xử lí dữ liệu trong các bảng tính.

  – PowerPoint: Tạo ra các bài thuyết trình.

  – Access: Quản lí cơ sở dữ liệu.

  – Outlook: Quản lí email.

  – Onenote: Tạo ra các phần ghi chú.

  – Publisher: Xuất bản danh thiếp.

  – SharePoint: Quản lí dữ liệu với độ bảo mật cao.

  Ngoài Windows ra thì macOS là hệ điều hành nhận được bộ phần mềm Office của Microsoft. Trải qua nhiều phiên bản khác nhau, Office ngày nay đã có thể tương thích với rất nhiều định dạng văn bản – hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo và chất lượng mà không phải ở đâu cũng có. Phiên bản mới nhất của Office là 2019.

  Microsoft 365 là gì?

  Vào năm 2011, Microsoft đã khởi động nền tảng văn phòng trên đám mây Office 365 để cạnh tranh trực tiếp với bộ công cụ Google Docs. Một số tính năng mới đã được Microsoft thử nghiệm và đưa lên 365 trước khi đưa lên phiên bản trên máy tính. Kể từ đó trở đi, Microsoft đã biến dịch vụ online này thành một cỗ máy kiếm tiền đúng nghĩa.

  Vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, Office 365 đã được đổi tên thành Microsoft 365. Microsoft 365 lưu giữ toàn bộ các ứng dụng Office như người tiền nhiệm của nó. Microsoft cũng không quên hứa hẹn rằng hãng sẽ tiếp tục cung cấp các ứng dụng mới, các dịch vụ mới trong tương lai.

  microsoft%20365 Những điều cần biết về sự khác biệt giữa Microsoft Office và Microsoft 365

  Sự khác biệt giữa Microsoft Office và Microsoft 365

  m365 Những điều cần biết về sự khác biệt giữa Microsoft Office và Microsoft 365

  – Microsoft Office sử dụng trên máy tính (Windows và macOS), Microsoft 365 chạy trên nền web.

  – Bản quyền của Microsoft Office chỉ cần trả một lần duy nhất và cài đặt trên một thiết bị. Bạn có thể dùng thẻ chứa key bản quyền hoặc tải trực tiếp từ web của Microsoft. Nếu đổi sang thiết bị khác, bạn phải mua mới Office. Nếu nâng cấp lên phiên bản mới, bạn cũng phải mua.

  – Microsoft 365 có lợi về mặt giá cả hơn Microsoft Office một chút. Bạn có thể trả phí sử dụng dịch vụ hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn sẽ không tốn thêm phí khi Microsoft cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng.

  – Microsoft 365 còn chia ra làm 3 gói cước khác:

  + Personal: 5 thiết bị sử dụng chung một tài khoản, bao gồm các ứng dụng Word – Excel – PowerPoint – OneNote – Outlook – Publisher – Access. Người dùng còn được tặng thêm OneDrive 1TB và 60 phút gọi miễn phí hàng tháng trên Skype.

  + Family: bao gồm tất cả các tính năng của gói Personal nói trên, chỉ khác là số lượng thiết bị được nâng lên 6 và OneDrive 6TB.

  + Business: bao gồm tất cả các tính năng nói trên, bổ sung thêm các ứng dụng khác như Teams và các tính năng bảo mật cao cấp.

  Những điều cần biết về sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft Office
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]