Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI ra sao sau dịch 2020

Từ xe tải dạng mô-đun đến xe tự hành, như được tiết lộ gần đây tại CES. Đều có khả năng điều khiển dựa trên cử chỉ. Hãng xe của Đức Mercedes có một số tham vọng lớn cho thế hệ xe tiếp theo của họ. Tại CES họ đã thông báo rằng sự hợp tác với công ty AI nVIDIA sẽ giúp họ sớm đạt được mục tiêu đề ra. Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI.

Công nghệ nền tảng cho tương lai Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI

Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI
Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI

Nói chuyện với khán giả tại gian hàng của Mercedes-Benz tại CES. Phó chủ tịch điều hành của Mercedes-Benz Sajjad Khan và Jensen Huang. Người sáng lập và CEO của nVIDIA, đã tiết lộ tầm nhìn của họ về thế hệ xe AI tiếp theo. “Chúng tôi sẽ thông báo về sự hợp tác mới trong tương lai, tạo ra một máy tính xác định tương lai của các phương tiện tự hành, tương lai của AI và tương lai của di động”, Huang nói.

Nền tảng hợp tác lâu dài và ổn định Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hai công ty hợp tác với nhau. Sự hợp tác này được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài, hiện có và nVIDIA đã giúp công ty mẹ của Mercedes, Daimler phát triển taxi tự lái mà họ hy vọng sẽ có trên đường trong vòng năm năm.

công nghệ AI cho xe công nghệ của tương lai
công nghệ AI cho xe công nghệ của tương lai

Khan rất muốn phân biệt mối quan hệ đối tác mới này với những nỗ lực trước đó. Cặp đôi đã sử dụng nền tảng để mô tả “defined software”. Một hệ thống duy nhất cung cấp khả năng tự lái sẽ thay thế hàng chục bộ xử lý nhỏ hơn trong những chiếc xe hiện tại. “Chúng tôi đang nghiên cứu một công nghệ hoàn toàn khác cùng với nVIDIA để sử dụng AI trong các sản phẩm của chúng tôi để dẫn đầu trong các xu hướng lớn hiện nay”, Khan nói. Các nguồn tin từ nVIDIA.

BMW và Mercedes-Benz vừa thông báo tạm ngưng việc hợp tác phát triển xe tự hành

BMW và Mercedes-Benz vừa chính thức lên tiếng xác nhận tạm thời ngưng kế hoạch hợp tác phát triển xe tự lái. Việc 2 hãng xe Đức bắt tay để nghiên cứu một nền tảng xe tự hành hoàn toàn mới được công bố cách đây hơn một năm, vào tháng 2/2019. Tuy nhiên, trong thông cáo chung được đưa ra mới đây, BMW và Mercedes xác nhận rằng kế hoạch hợp tác kể trên xét trong thời điểm hiện tại không khả quan để thực hiện.

Cuộc đua song mã BMW và Mercedes-Benz
Cuộc đua song mã BMW và Mercedes-Benz

Thông tin bên lề trên không phải là tự nhiên mà chính là thử thách

Liệu rằng sau dịch bệnh vừa qua. Nền kinh tế trên thế giới đang khá ảm đạm. Kể cả các ông lớn trong nhiều lĩnh vực cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Liệu thông tin hợp tác lần này của Mercedes và NVIDIA có là một bước ngoặt quan trọng. Thị trường xe AI trong tương lai được đánh giá hết sức màu mỡ.

Mecerdes-Benz hợp tác cùng Nvidia phát triển siêu máy tính mới ...
Mecerdes-Benz hợp tác cùng Nvidia phát triển siêu máy tính mới …

Tuy nhiên không tránh khỏi những lo ngại khi đại dịch chưa qua đi. Bất kỳ sự hợp tác nào trong thời gian này đều là thử thách với các bên. Cùng chờ đợi để tận hưởng những trái ngọt từ công nghệ. Mà con người đã từng nghĩ chỉ là viễn tưởng.

Cập nhật những thông tin công nghệ, thiết bị điện tử, …. tại Phong Vũ. Cũng như đừng quên ghé qua phongvu.vn để mua sắm và nhận cho mình thật nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI ra sao sau dịch 2020
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]