Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Tủ lạnh 3 cánh có thiết kế khá khác biệt so với các loại tủ lạnh hai cánh thông thường nên cách sử dụng cũng như bảo quan tương đối khác biệt. Dưới đây, Adayroi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ để sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách.

1. Cách lắp đặt

Tủ lạnh 3 cánh thường có kích thước lớn do đó khi lắp đặt bạn phải hết sức chú ý về vị trí để tủ lạnh. Bạn cần lựa chọn nơi khô thoáng đã được vệ sinh sạch sẽ và có bề mặt cân bằng. Không nên kê tủ sát vào tường vì có thể làm ảnh hưởng đến khí lưu thông và phần bên ngoài tủ lạnh.

1477018270365 5483557 Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Lắp đặt tủ lạnh 3 cánh đúng cách (Nguồn: Internet)

2. Cách sử dụng

Khi tủ lạnh mới được mua về bạn nên để tủ khởi động trong vòng 2-3 tiếng trước khi đưa thực phẩm vào để nhiệt độ trong tủ được làm lạnh đều và đủ nhiệt độ cần thiết để làm đông đá. Khi với chạy, tủ sẽ hay xảy ra tình trạng nóng, theo các chuyên gia đây là hiện tượng bình thường và chỉ cần tránh để thực phẩm che các cửa gió là hiện tượng này không lặp lại nữa. Tương tự, trong thời gian đầu, ngăn đông sẽ xuất hiện lớp đông tuyết nhẹ tuy nhiên nó cũng sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng nên bạn không nên quá lo lắng.

1477018317513 6977049 Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Cần chú ý đến những đặc điểm riêng của tủ lạnh 3 cánh (Nguồn: Internet)

Một lưu ý đặc biệt đối với người sử dụng tủ lạnh 3 cánh đó là luôn chắc chắn bạn đã đóng khít tất cả các cửa ở ngăn đông, ngăn mát và ngăn trữ thực phẩm tươi. Những chiếc tủ lạnh 3 cánh thường mang lại không gian lớn để tích trữ được nhiều đồ hơn tuy nhiên nó cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Nếu các cửa không được đóng chặt hoặc người dùng mở ra quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như lượng điện tiêu thụ.

3. Cách vệ sinh

Trước khi vệ sinh tủ lạnh bạn hãy chắc chắn rằng mình đã ngắt nguồn điện và không còn thực phẩm nào được bảo quản trong tủ nữa. Đối với tủ lạnh 3 cánh bạn nên đợi từ 30-40 phút sau khi rút ổ cắm để phần đông tuyết trong tủ tan hết và tủ trở lại nhiệt độ bình thường. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa loãng để làm sạch các khay kệ sau khi đã tháo ra khỏi tủ. Tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước nóng, dung môi để vệ sinh các bộ phận phía bên trong cửa tủ không thể tháo rời.

1477018334956 4881276 Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên (Nguồn: Internet)

Với phần bên ngoài tủ lạnh, nên dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng tránh trà xát làm bong lớp sơn tích điện trên bề mặt. Các nhà sản xuất cũng khuyên người dùng nên nhớ kĩ vị trí các bộ phận của tủ trước khi thao rời để sau khi vệ sinh có thể lắp đặt lại như cũ vì thiết kế tủ lạnh 3 cánh khá phức tạp.

Một số loại tủ lạnh 3 cánh bán chạy trên thị trường:

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]