Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn hãy chọn một cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Bên cạnh đó, những ‘nhà nội trợ thông thái’ cũng nên lưu ý một số điều trên đây để hạn chế tủ lạnh bị ám mùi nhé!

Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

1. Vỏ cam quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

cach khu mui hoi cua tu lanh 1 Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

Sau 2 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể duy trì cách này để lọc mùi tủ lạnh xuyên suốt.

2. Chanh tươi

Một họ nhà ‘C’ khử mùi rất tốt chính là chanh tươi. Cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

chanh tuoi Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

3. Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

khan bong khach san 3 Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

4. Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

2218166 black tea Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

5. Bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Ba ca phe Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

6. Baking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

7. Sử dụng dấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

giam chua me day tot khong 3 Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020

8. Dọn dẹp lại thức ăn trong tủ lạnh

Đối với thức ăn còn thừa, bạn bọc kín hoặc cho vào hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Nếu không bảo quản thận đồ ăn, lâu ngày tủ lạnh sẽ bị ám mùi nặng hơn. Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm, nặng mùi: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh bay mùi.

Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

 

Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả dành cho những ‘nhà nội trợ thông thái’ 2020
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]