Máy Lọc Không Khí Có Thật Sự Hiệu Quả? 2020

Hầu hết máy lọc không khí đều có tính năng chính là lọc bụi mịn PM2.5. Vì thế, việc trang bị máy loc không khí trong nhà hết sức cần thiết, giúp cải thiện sức khỏe đáng kể.

Mức độ ô nhiễm hiện nay tại nước ta nhất là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM luôn nằm trong top đầu thế giới (theo ứng dụng Air Visual) với chỉ số AQI thường trên dưới mức 200. Thực tế, chỉ số này được đo thông qua tỷ lệ hạt bụi mịn PM2.5 (các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet). Theo nghiên cứu, đây là loại bụi mịn gây hại nhất đến cơ thể con người ngay cả với nồng độ thấp.

phongvu Máy Lọc Không Khí Có Thật Sự Hiệu Quả? 2020Trên thị trường hiện phổ biến nhất là hai loại máy lọc không khí tuần hoàn và loại lọc khí tươi.

1. Máy lọc không khí tuần hoàn có tính cơ động cao, người dùng chỉ cần đặt ở vị trí hợp lý trong phòng và cắm điện. Loại máy này lại chia làm hai dạng nhỏ hơn về cơ chế: loại chủ động dùng ion âm phát ra không khí, hấp thụ bụi mịn nhỏ và loại thụ động, dùng màng lọc. Loại thứ hai được đánh giá hiệu quả rõ rệt hơn và đặc biệt phù hợp hơn với môi trường ô nhiễm hiện nay nhưng nhược điểm của dòng máy này là chỉ hoạt động tối ưu khi phòng đóng kín nên ít có không khí bên ngoài lưu thông, đôi khi tạo cảm giác “ngộp” cho người sử dụng. 

2. Máy lọc khí tươi sẽ có nhiều ưu điểm nhưng ít phổ biến vì giá thành cao, khó lắp đặt. Dòng máy này đặt cố định gắn tường, lấy không khí trực tiếp từ ngoài trời nên cần thiết kế hộc lấy gió đục qua tường khá phức tạp, người dùng rất khó tự lắp đặt và bất khả thi với nhà chung cư. Không khí được lấy từ ngoài trời và được lọc sạch qua máy trước khi đưa vào phòng nên đảm bảo không khí vừa sạch vừa thoáng cho căn phòng. Giá loại lọc khí tươi khoảng từ hơn 7 triệu đồng trở lên chưa kể chi phí lắp cũng rất tốn kém. 

Hiện tại, lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng Việt Nam là máy lọc tuần hoàn, đặt cơ động, dùng cơ chế hút với màng lọc.

Chọn máy lọc không khí thế nào?2 2 3 Máy Lọc Không Khí Có Thật Sự Hiệu Quả? 2020Các máy lọc không khí thường đưa ra mức phù hợp với diện tích phòng, trong khoảng 25 đến 35 m2. Phòng ở của người Việt Nam thường bày nhiều đồ đạc, máy hút bụi thường để góc phòng cho gọn.
Với môi trường ở Việt Nam, độ ẩm luôn ở mức cao trên 70%, ngay ở mùa hanh khô hay trong phòng điều hòa, độ ẩm cũng dao động từ 50 đến 60%, nên không nhất thiết người dùng phải mua máy có thêm chứ năng tạo ẩm để tiết kiệm chi phí.

Máy lọc không khí nên được ưu tiên đặt trong phòng ngủ, do đây là nơi người dùng ở lâu nhất mỗi ngày và khi ngủ, sức đề kháng, hệ miễn dịch con người vào trạng thái nghỉ ngơi.1542964811131 4101224 1 Máy Lọc Không Khí Có Thật Sự Hiệu Quả? 2020

Máy lọc nên đặt ở vị trí thoáng, dễ lưu thông khí trong phòng. Khuyến cáo nên để cách xa tường, đồ vật khách tối thiểu là 30 cm, đặc biệt là mặt hút gió và đẩy gió của máy nên để ở vị trí thoáng không có đồ vật cản.

Với các phòng rộng khoảng 40 m2 trở lên, nên cân nhắc việc mua hai máy lọc có công suất phù hợp thay vì mua một máy có công suất lớn.

Phong Vũ hiện đang có những dòng máy lọc không khí với chức năng, diện tích và mức giá đa dạng để người mua có thể dễ dàng tham khảo tại đây.

Máy Lọc Không Khí Có Thật Sự Hiệu Quả?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]