Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 2020

Qua từng năm, đồng hồ Apple Watch đã được cải tiến liên tục để thu hút khách hàng từng bước trở thành dòng smartwatch bán chạy nhất trên thế giới.

  Chiếc Apple Watch thế hệ đầu được Tim Cook giới thiệu vào tháng 9/2014 và bắt đầu xuất xưởng từ tháng 4/2015. Kể khi trình làng đến nay, dòng đồng hồ thông minh của Apple đã lột xác hoàn toàn từ thiết kế cho đến công nghệ. Theo thống kê, nhà Táo đã bán ra thị trường hơn 33 triệu chiếc đồng hồ kể từ năm 2015, Apple Watch trở thành dòng thiết bị đeo thông minh bán chạy số một toàn cầu.

  5 năm là khoảng thời gian dài đối với những bước chuyển mình liên tục của công nghệ. Sự can thiệp của đội ngũ kỹ sư hàng đầu thế giới đã khiến Apple Watch dần biến hóa qua từng năm. Giờ đây, nhắc tới Apple Watch là chúng ta liên tưởng đến loạt công nghệ theo dõi sức khỏe đắc lực đã được chứng minh về độ hiệu quả.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 6

  The Original Apple Watch

  Ra mắt năm 2015

  Bạn cho rằng Series 1 là sản phẩm bắt đầu cuộc hành trình của Apple Watch? Nếu vậy có thể bạn đã nhầm bởi vào năm 2015, Apple tung ra dòng thiết bị đeo với cái tên thuần túy không kèm theo hậu tố “Series” đằng sau. Thực tế, sản phẩm này còn trình làng với ba biến thể khác nhau gồm có Apple Watch nguyên bản với bộ khung thép không gỉ, Apple Watch Sport vỏ nhôm dây thể thao và cuối cùng là Apple Watch Edition sở hữu khung vỏ mạ vàng 18 cara, có giá bán lên tới 17.000 USD.

  Tất cả các biến thế thuộc The Original Apple Watch đều có hai tùy chọn mặt gồm 38mm và 42mm, có hỗ trợ kết nối Wi-Fi, tương tác không dây Bluetooth. Núm xoay Digital Crown đặc trưng xuất hiện ngay từ thời kì này cùng các công nghệ tiêu biểu như Multi-Touch và Force Touch.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 1

  Apple Watch Series 1 và 2

  Ra mắt năm 2016

  2016 là năm đầu tiên Táo khuyết phát hành các bản nâng cấp của Apple Watch. Sau khi dừng sản xuất bản mạ vàng, hãng cũng bỏ luôn dòng sản phẩm riêng biệt Apple Watch Sport và chỉ tung ra các tùy chọn dây đeo thể thao của Apple Watch tiêu chuẩn. Nhà Táo đã giữ lại hầu hết các tính năng tương tự như model đời đầu gồm có núm xoay Digital Crown, Multi-Touch và Force Touch.

  Trong cùng năm, hãng gây bất ngờ lớn cho người dùng khi tiếp tục trình làng Apple Watch Series 2. Phiên bản lần này sử dụng khung vỏ bằng nhôm và đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của GPS. Do đó, người dùng không cần ghép nối thiết bị với iPhone để lấy được dữ liệu định vị.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 2

  Apple Watch Series 3

  Ra mắt năm 2017

  Thay đổi đáng kể nhất trên Apple Watch Series 3 là việc Tim Cook và các cộng sự đã thành công tích hợp mạng không dây LTE lên đồng hồ thông minh, cho phép thiết bị hoạt động độc lập với iPhone. Từ đó người dùng có thể tự do di chuyển thoải mái mà không cần phải đặt iPhone và Apple Watch ở trong phạm vi kết nối mà vẫn có thể nhận được đủ thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 3

  Apple Watch Series 4

  Ra mắt năm 2018

  Trình làng cách đây hai năm, Apple Watch Series 4 được đánh giá cao về thiết kế khi tiến hành rút gọn viền màn hình, nới rộng kích cỡ mặt đồng hồ lên 40mm cùng 44mm thay vì chỉ bó gọn ở mức 38mm và 42mm như những người tiền nhiệm trước đó.

  Một nâng cấp sáng giá nữa của Series 4 là việc bổ sung cảm biến điện tim (ECG/EKG), cho phép Apple Watch thế hệ mới có thể kiểm tra nhịp tim bất cứ lúc nào. Nếu chiếc đồng hồ phát hiện nhịp tim người đeo cao hoặc thấp hơn ngưỡng tiêu chuẩn, thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo ngay lập tức từ khi bạn chưa nhận thấy triệu chứng rõ ràng.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 4

  Apple Watch Series 5

  Ra mắt năm 2019

  Trải nghiệm người dùng trên Apple Watch Series 5 tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa với tính năng Always On. Ở điều kiện tiêu chuẩn, thế hệ Apple Watch mới nhất sẽ hiển thị đủ các thông tin cần thiết trên màn hình như ngày giờ và thông báo tới, người dùng không cần phải lật cổ tay hoặc chạm vào màn hình để “đánh thức” thiết bị và quan sát được thông tin mình muốn. Apple Watch Series 5 đem tới trải nghiệm chính xác như một chiếc đồng hồ truyền thống, điều này cho thấy cải tiến của Apple dù nhỏ nhưng cũng đủ để đem tới bước tiến trải nghiệm lớn.

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 5

  Theo: knowyourmobile

  Lịch sử phát triển Apple Watch: dòng smartwatch bán chạy nhất thế giới hiện nay 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]