Giải mã sức hút của laptop chạy AMD Ryzen 4000 H series

Dù chưa có nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường song những chiếc laptop được trang bị bộ xử lý AMD Ryzen 4000 H series đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

  AMD Ryzen 4000 H series chính là dòng CPU hiệu năng cao dành cho laptop chơi game hay đồ họa sáng tạo mới nhất và mạnh mẽ nhất đến từ AMD với hàng loạt các ưu điểm tuyệt vời.

  Laptop CPU AMD Ryzen

  Hiện tại chưa có quá nhiều sản phẩm được trang bị bộ xử lý mới này nhưng những sản phẩm đang được bán ra thị trường hiện nay đều rất được quan tâm từ người dùng. Trong đó có thể kể đến một số dòng sản phẩm đang có mặt tại FPTShop như Asus Zephyrus GA502IUAsus TUF FA506IILenovo Legion 5 hay sắp tới sẽ có thêm MSI Bravo 15. Vậy lý do nào khiến cho những chiếc laptop gaming sử dụng bộ xử lý đến từ AMD lại được quan tâm nhiều đến vậy.

  Laptop CPU AMD Ryzen 1

  Mức giá hấp dẫn với hiệu năng vượt trội

  Đầu tiên phải kể đến mức giá cực kỳ hấp dẫn đến từ các sản phẩm laptop trang bị CPU AMD. Những sản phẩm vừa kể trên có mức giá chỉ từ hơn 20 triệu đồng đến khoảng 30 triệu đồng. Đây là phân khúc được coi là phổ thông dành cho những chiếc laptop gaming dễ tiếp cận với người dùng.

  Laptop CPU AMD Ryzen 2

  Nhưng không phải vì mức giá thấp mà những chiếc laptop sử dụng CPU AMD không tốt như laptop chạy Intel. Nhìn vào thị trường máy tính để bàn cũng dễ thấy AMD luôn bán CPU rẻ hơn rất nhiều nếu so cùng hiệu năng. Chính vì vậy những chiếc laptop được trang bị CPU AMD cũng tương tự.

  Hiện tại phổ biến nhất trên những chiếc laptop có sẵn trên thị trường là Ryzen 5 4600H và Ryzen 7 4800H. Trong đó Ryzen 5 4600H đã có 6 nhân 12 luồng tương đương Core i7 của Intel, còn Ryzen 7 4800H sở hữu tới 8 nhân 16 luồng sánh ngang Core i9 và thậm chí hiệu năng còn vượt trội ở nhiều bài test.

  Laptop CPU AMD Ryzen 4

  Nói về hiệu năng, bộ xử lý AMD Ryzen 4000 H series vượt trội hơn hẳn đối thủ cũng như thế hệ trước là nhờ được thừa hưởng kiến trúc Zen 2 mới từ bộ xử lý dành cho máy tính để bàn. Kiến trúc mới đã được AMD tối ưu hiệu năng xử lý trên xung nhịp, tức là không cần đẩy mức xung lên quá cao mà vẫn có hiệu năng cao hơn nhiều. Cùng với đó là nhờ tiến trình 7nm tiết kiệm điện cũng như có thể nhét nhiều bóng bán dẫn hơn vào cùng một diện tích, AMD dễ dàng tạo ra những bộ xử lý 8 nhân vô cùng mạnh mẽ.

  Laptop CPU AMD Ryzen 5

  Hoạt động mát mẻ nhờ tiến trình 7nm tiên tiến

  Như đã đề cập đến ở trên, kiến trúc mới của AMD cho hiệu năng xử lý cao trong khi không cần đẩy xung nhịp lên cao giúp cho những bộ xử lý Ryzen 4000 không tỏa nhiều nhiệt. Đặc biệt là tiến trình 7nm góp phần rất lớn và khả năng hoạt động ổn định cho những chiếc laptop được trang bị chúng nhờ nhiệt lượng không quá cao dù hoạt động trong suốt thời gian dài.

  Laptop CPU AMD Ryzen 56

  Việc duy trì nhiệt độ lý tưởng mang đến mức fps ổn định sau thời gian dài chơi game, giúp cho những người cần khai thác hiệu năng để xử lý các tác vụ nặng như hậu kỳ video hay thiết kế luôn duy trì được hiệu suất công việc.

  Hoạt động ổn định

  Nhiều năm trước, những bộ xử lý của AMD thường cho độ ổn định không cao, không tương thích các ứng dụng, phần mềm. Tuy nhiên với nhiều cải tiến trong vài năm gần đây, đến dòng Ryzen 4000 gần như đã khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm cũ. Từ đó cho trải nghiệm ổn định, mượt mà và tương thích, tối ưu cho hầu hết phần mềm thường sử dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố rất đáng được quan tâm bên cạnh hiệu năng vượt trội của dòng CPU mới.

  Laptop CPU AMD Ryzen 7

  Với những ưu điểm kể trên, không khó hiểu khi những chiếc laptop sử dụng bộ xử lý Ryzen 4000 series của AMD đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên khắp thế giới. Trong thời gian tới hi vọng các nhà sản xuất sẽ mang đến thêm nhiều chiếc laptop ngon – bổ – giá hợp lý nữa dành cho người dùng. Đặc biệt là những sản phẩm sử dụng U-series dùng cho laptop văn phòng mỏng nhẹ hiện vẫn chưa được nhiều nhà sản xuất khai thác trong khi đây cũng là những bộ xử lý rất mạnh mẽ.

  Giải mã sức hút của laptop chạy AMD Ryzen 4000 H series
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]