Kinh nghiệm lựa chọn bếp gas âm kính

Bếp gas là thiết bị nhà bếp phổ biến trong các gia đình nhờ ưu điểm nấu nướng nhanh và tiện lợi. Bạn đã biết cách chọn bếp gas âm phù hợp cho căn bếp? Adayroi xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bếp gas âm kính giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

1. Kích thước bếp gas
Vì bếp gas âm kính là loại âm tường nên bạn phải đo trước kích thước bếp gas và chỗ đặt để phù hợp. Đặc biệt với những gia đình sử dụng bàn đá cần lựa chọn trước loại bếp gas âm kính để khoét kích thước bàn phù hợp.

Đồng thời, để sử dụng an toàn và thuận tiện trong quá trình vệ sinh bạn nên lựa chọn loại bếp gas chất lượng có bề mặt kính cường lực chịu nhiệt độ cao.

2. Có nên sử dụng bếp gas âm kính kết hợp bếp điện?
Bếp gas âm kính trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là bếp gas âm sử dụng gas cùng điện (bếp gas kết hợp bếp điện) và bếp gas âm chỉ sử dụng gas. Loại bếp gas âm kết hợp bếp điện thường có giá thành cao hơn nhưng tiết kiệm nhiên liệu, không lo hết gas và hạn chế nguy cơ tai nạn do cháy nổ gas. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua bếp gas âm kính kết hợp bếp điện còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế của gia đình bạn.

3. Số lượng lò của bếp gas
Bếp gas thường được thiết kế từ 1 – 4 lò nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thông thường các gia đình chỉ cần lựa chọn loại bếp gas có 2 – 3 lò. Những gia đình đông người hay thường xuyên có các buổi tụ tập nấu ăn thì nên lựa chọn loại bếp gas âm kính nhiều lò (4 lò).

Khi lựa chọn bếp gas nhiều lò, bạn nên lưu ý khoảng cách giữa các lò phải ít nhất 20cm để có thể thoải mái sử dụng các loại nồi có đường kính lớn, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

4. Các tính năng bếp gas
Chọn bếp gas âm kính, bên trọng tiêu chí mặt kính cường lực và hệ thống đánh lửa IC, bạn cần chú ý tới các tính năng an toàn của bếp gas như tự động ngắt gas khi có gió thổi làm tắt lửa hay có nước rơi xuống phần đánh lửa.

Thị trường bếp gas nói chung và bếp gas âm nói riêng hiện nay rất phong phú và đa dạng tuy nhiên chất lượng bếp gas lại rất khó kiểm soát. Nhiều loại bếp gas giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn ngập trên thị trường. Người tiêu dùng nên tỉnh táo lựa chọn những thương hiệu có uy tín, đảm bảo về chất lượng như bếp gas âm Sunhouse, Apex, Electrolux… Tất cả các thương hiệu trên bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên Adayroi.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận