Biến iPhone của bạn thành chìa khóa xe hơi với tính năng CarKey trên iOS 14

Trong đó, những ai sở hữu xe hơi riêng chắc chắn thích thú với tính năng CarKey trên iOS 14. Hệ điều hành mới iOS 14 vừa được ra mắt chỉ vài tiếng trước. Hàng loạt tính năng mới siêu thú vị đã xuất hiện đúng như mong chờ của iFan.

CarKey – Mở khóa xe hơi qua NFC

Trong sự kiện WWDC 2020 vào rạng sáng 23/6 (giờ Việt Nam), đúng như mong chờ của toàn làng công nghệ, Apple đã cho ra mắt iOS 14 mới. Bên cạnh màn hình mới và màn hình đa nhiệm như iPad. CarKey là tính năng được chú ý nhiều nhất. Đúng như tên gọi, CarKey sẽ biến chiếc iPhone của chúng ta thành chiếc chìa khóa xe hơi. Nó sẽ có mặt trong cả iOS 13 chứ không chỉ riêng iOS 14 mới. Cơ chế hoạt động của nó sẽ dựa trên công nghệ NFC đã quen thuộc.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết danh sách xe nào sẽ được CarKey hỗ trợ. Chỉ biết rằng Apple đã công bố con xe đầu tiên “mở hàng” cho CarKey sẽ là dòng BMW 5 đời 2021 mà thương hiệu Đức sẽ cho ra đời tháng 7 tới.

Ngoài ra, quả táo cắn dở cũng đang tích cực bàn luận về chuyện hợp tác với nhiều hãng xe nổi tiếng khác. Dự định của Apple là sẽ tạo nên một tiêu chuẩn công nghiệp mới. Thay đổi thói quen người dùng qua chip U1 ((Ultra-Wideband siêu băng rộng).

Biến iPhone của bạn thành chìa khóa xe hơi với tính năng CarKey trên iOS 14
CarKey sẽ tích hợp luôn vào Wallet, có mặt trên cả iOS 14 lẫn 13

Tính năng CarKey trên iOS 14 hoạt động như thế nào?

Chỉ nghe qua về CarKey, chắc chắn đa phần mọi người sẽ đều thấy thú vị vì sự tiện lợi này. Chúng ta sẽ không còn cần phải kè kè mang theo chiếc chìa khóa vật lý bên người. Phải đối mặt với việc mất khóa, bị ăn cắp khóa, tốn kém tiền làm khóa mới nữa. Nhưng tính năng CarKey trên iOS 14 phải dễ dùng và thân thiện thì mới có thể thực sự thay thế được khóa truyền thống cũng như đổi thói quen của hàng triệu người.

Cách sử dụng CarKey nhìn chung đơn giản. Trước tiên, chúng ta kết nối xe với iPhone (hoặc Apple Watch) qua ứng dụng Wallet. Mỗi lần muốn mở xe, bạn chỉ việc đưa iPhone (hoặc Apple Watch) lại gần đầu đọc NFC của xe. Sau đó xác thực Face ID hoặc Touch ID trên thiết bị Apple là cửa sẽ mở. Quy trình hoạt động này rất ngắn gọn, dễ thực hiện và vẫn giữ được độ bảo mật, an toàn cao.

Đưa iPhone hoặc Apple Watch vào bộ phận NFC và xác nhận trên thiết bị là bạn mở được cửa xe
Đưa iPhone hoặc Apple Watch vào bộ phận NFC và xác nhận trên thiết bị là bạn mở được cửa xe

Khóa xe điện tử như thế này vốn không phải là phát minh mới mẻ. Rất nhiều hãng xe hơi đều đã cho phép người dùng mở xe bằng điện thoại. Nhưng người dùng phải cài đặt ứng dụng riêng và cách vận hành có thể còn một số vấn đề chưa được thuận tiện như CarKey.

Tính năng CarKey trên iOS 14 có gì đáng chờ đợi?

Nếu chỉ mở khóa xe không thì có thể nhiều người vẫn sẽ tiếp tục dùng ứng dụng riêng của hãng xe hơi. CarKey cần phải làm được nhiều hơn thế thì mới đem tới được sự đột phá.

Trước hết, CarKey được tích hợp thẳng mặc định trên hệ điều hành, không phải cài đặt. Tiếp đó, bạn có thể dùng tính năng này cài đặt, kết nối với nhiều xe của nhiều hãng. Theo trang tin The Verge, CarKey có thể còn cho phép gửi quyền mở cửa xe cho người khác thông qua iMessages. Nếu bị mất iPhone hoặc Apple Watch. Bạn có thể tắt tính năng khóa xe điện tử qua iCloud để đảm bảo an toàn. Cuối cùng, CarKey rất có thể còn có một số chức năng khác nữa như tìm chỗ đỗ xe, tìm chỗ sạc điện cho ô tô điện,… Tích hợp song song cho tài xế.

Biến iPhone của bạn thành chìa khóa xe hơi với tính năng CarKey trên iOS 14
CarKey sẽ có nhiều tính năng cho tài xế chứ không chỉ đơn thuần mở cửa xe

Tính năng CarKey trên iOS 14 hứa hẹn sẽ trở thành tính năng được yêu thích và sử dụng phổ biến trong thời gian tới. Những ai sở hữu xe cá nhân nhất định không nên bỏ qua CarKey!

Biến iPhone của bạn thành chìa khóa xe hơi với tính năng CarKey trên iOS 14
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]