Đây là những gì iPadOS cần trước khi iPad thực sự có thể thay thế máy tính 2020

Apple có thể đã biến iPad trở nên hữu ích hơn bao giờ hết với iPadOS. Nhưng nếu Curpetino muốn iPad thay thế máy tính thì hệ điều hành của họ sẽ cần thêm nhiều tính năng mới khác.

  iPad

  Nhiều người dùng có lẽ đã cố gắng sử dụng nhiều loại iPad và máy tính bảng Android khác nhau để thay thế PC trong nhiều năm qua, bởi vì giống họ nhận thấy tiềm năng đằng sau ý tưởng này. iPad nhẹ hơn nhiều và dễ mang theo hơn máy tính xách tay. Chúng cũng yên tĩnh, với pin lâu hơn, chất lượng xây dựng tốt hơn nhiều và … đơn giản là cách sử dụng thú vị hơn so với máy Mac hoặc PC!

  Apple thực sự đã tiếp thị iPad như một sự thay thế PC trong một thời gian, đặc biệt khi chúng ta xem xét các mẫu iPad Pro mới hơn nhanh hơn nhiều máy tính xách tay. Mặc dù phần cứng iPad chắc chắn đã sẵn sàng để thay thế PC (trên lý thuyết), nhưng vẫn còn những vấn đề liên quan đến phần mềm ngăn cản điều này thành hiện thực. Vậy iPadOS còn cần những tính năng nào trong tương lai?

  Đa nhiệm cần tốt hơn

  iPad

  Đa nhiệm trên iPad trông tương tự như trên Android, nhưng về mặt chức năng thì nó tệ hơn.

  Bất kỳ người dùng PC nào chuyển sang iPad sẽ ngay lập tức bị bất ngờ bởi giao diện điện thoại di động và trải nghiệm một ứng dụng tại một thời điểm. Tất nhiên, họ có thể sử dụng Split View để chia màn hình và cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng song song. Bạn cũng có thể sử dụng Slide Over để mở ứng dụng thứ hai trên cửa sổ nổi trên đầu ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, giống như trên máy tính.

  Ít nhất, đa nhiệm iOS phải đầy đủ chức năng như trên nhiều thiết bị Android hiện nay. Chẳng hạn như Android cho phép các ứng dụng hoạt động ở chế độ cửa sổ và màn hình chia đôi, trong khi iPadOS vẫn không hỗ trợ. Ngoài ra, iPad không chỉ cần có khả năng đa nhiệm tốt hơn mà còn phải có cách xử lý các ứng dụng giống như PC (ví dụ cách chuyển đổi ứng dụng như trên macOS). iPadOS nên giữ cho một ứng dụng hoạt động và có thể truy cập trong dock ngay cả khi người dùng chuyển sang một ứng dụng khác.

  Các ứng dụng máy tính cần đến với iPad

  iPad

  Procreate là một trong những ứng dụng iPad phổ biến nhất dành cho các chuyên gia, độc quyền cho iOS.

  iPad đã có một số ứng dụng tuyệt vời giống trên máy tính như Safari và Photoshop cùng một loạt các ứng dụng chất lượng cao như Procreate và LumaFusion. Nhưng để thực sự thu hút phần lớn người dùng PC và Mac chuyên nghiệp, Apple vẫn chưa đưa các ứng dụng máy tính phổ biến của mình như Logic Pro và Final Cut Pro lên iPadOS. Chỉ riêng Final Cut Pro là lý do mà nhiều chuyên gia quyết định sở hữu máy Mac, do đó, thật hợp lý khi hy vọng các ứng dụng quan trọng trên PC sẽ được chuyển sang iPadOS để khiến iPad trở nên hấp dẫn hơn.

  Nhiều game console hơn nên được chuyển sang iPad

  iPad

  Có một vài trò chơi thời PlayStation 2 có sẵn trên iPad và một số tựa game console và PC của 90.

  Chỉ vì Mac không thể so sánh với PC khi nói đến thư viện chơi game, điều đó không có nghĩa là iPad cũng nên bỏ qua các game thực sự và chỉ gắn bó với các trò chơi di động. Nếu các trò chơi như Skyrim có thể được chuyển sang Nintendo Switch và phần cứng kém hơn, chúng cũng có thể được chuyển sang iPad. Apple nên nghiêm túc xem xét việc khuyến khích các nhà phát triển thực hiện điều đó.

  Ngay bây giờ, trên iPad, chúng ta có thể chơi các game console và PC của thập niên 90 như Sonic The Hedgehog và Doom, hoặc một vài game từ đầu những năm 2000 như Max Payne và Grand Theft Auto. Mặc dù điều đó thật tuyệt và thú vị, nhưng chúng đã được chuyển đổi từ những năm 2011. Trong 9 năm qua, phần cứng của iPad đã được cải thiện rất nhiều, nhưng chúng ta vẫn chỉ thấy những game đó và các trò chơi di động.

  Quản lý tập tin tốt hơn

  iPad

  Các bài hát nằm trong thư mục của ứng dụng VLC, và bạn sẽ không thể nó vào ứng dụng Âm nhạc.

  Khi muốn chuyển thư viện nhạc đã tải xuống của mình từ PC Windows sang iPad, mình nhanh chóng phát hiện ra rằng về cơ bản là không thể thực hiện được. Sau một thời gian dài tìm hiểu, giải pháp duy nhất là tải xuống ứng dụng VLC Player trên iPad và sử dụng iTunes trên PC để chuyển nhạc vào thư mục của VLC. Tuy nhiên, mình vẫn chỉ có thể phát thư viện nhạc thông qua VLC chứ không phải ứng dụng Âm nhạc của iPad.

  Đây chỉ là một trong nhiều trải nghiệm khiến người tiêu dùng e ngại khi muốn sử dụng iPad làm máy tính chính. Một điều nữa là ứng dụng quản lý tập tin (Files) chỉ cho phép người dùng xem kích thước của một tệp tại một thời điểm, bạn không thể thấy kích thước của các thư mục hoặc nhiều tệp. Mặc dù việc quản lý tệp trên iOS / iPadOS đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua, nhưng nó vẫn không thể được tốt như trên PC.

  Thông tin hữu ích hơn trong Chế độ xem hôm nay

  iPad

  Today View (Chế độ xem hôm nay) là một màn hình chứa các widget và chỉ có trên iPad.

  Bất cứ khi nào bạn thấy một chiếc iPad hiện đại đang được sử dụng, người dùng đều có Chế độ xem hôm nay hoạt động trên màn hình chính, nhưng thực tế không có thông tin hữu ích nào trên đó. Nó thường được giữ bởi vì nó trông đẹp, nhưng trong tương lai, mình hy vọng Apple sẽ giúp nó có thể trở nên hữu ích hơn.

  Ví dụ với tiện ích liên quan tới Mail. Nếu bạn đã từng sử dụng tiện ích này trên Android, bạn sẽ biết nó hoạt động như thế nào. Về cơ bản, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các email mới nhất của bạn cùng với chủ đề của họ, tên người gửi… Tuy nhiên, tiện ích Mail cho Chế độ xem hôm nay trên iPad không hiển thị gì cả. Đó là thiếu sót lớn dành cho người dùng iPad, bởi vì hầu hết mọi người mong đợi thấy các email đến mới nhất của họ trong một tiện ích như vậy.

  Kết luận

  iPad

  iPad là một thiết bị tuyệt vời và đã có thể thay thế PC cho người dùng có nhu cầu đơn giản. Nhưng đối với nhiều người, sản phẩm này tiếp tục không phải là lựa chọn, bởi vì họ vẫn coi nó là một chiếc iPhone phóng to ra, ít nhất là khi nói đến phần mềm của nó.

  Apple tách iPadOS khỏi iOS là một bước đi đầy hứa hẹn, nhưng iPadOS đang ở giai đoạn sơ khai và vẫn còn quá thứ giống như hệ điều hành điện thoại di động. Do đó, nếu công ty muốn định nghĩa iPad của mình là một thiết bị thay thế PC thì chắc chắn iPadOS nên cải thiện nhiều hơn nữa.

  Theo phonearena

  Đây là những gì iPadOS cần trước khi iPad thực sự có thể thay thế máy tính
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]