Toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 ra mắt iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur,… của Apple

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu một loạt tính năng mới của các hệ điều hành tiếp theo như iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7 hay tvOS 14.

  Trong bài viết này, hãy cùng FPTShop tổng hợp lại những điểm nhấn chính trong Hội nghị nhà phát triển (WWDC) 2020 của Apple.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 1)

  iOS 14: Widget trên màn hình chính, Safari được cải tiến, Siri được thiết kế lại

  Với iOS 14, Apple mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới. Thay vì phải “phơi bày” tất cả các biểu tượng ứng dụng ra ngoài màn hình chính, người dùng có thể lựa chọn để chỉ hiển thị một số biểu tượng ứng dụng được chỉ định.

  Để làm được điều này, “Táo khuyết” đã mang đến một tính năng mới có tên là “App Library”, giúp người dùng sắp xếp và tách biệt các ứng dụng của mình vào các danh mục khác nhau. Chưa hết, Apple cuối cùng đã lắng nghe người dùng của mình khi thêm các widget trên màn hình chính. Và người dùng có thể đặt widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính, ngoài ra họ còn có thể thay đổi kích thước theo nhu cầu.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 2)

  iOS 14 mang đến một tính năng rất quan trọng giúp người dùng thực hiện đa tác vụ, đó là PIP (Picture-in-picture). Với tính năng này, người dùng có thể thu nhỏ video thành một ô nhỏ để họ có thể vừa sử dụng một ứng dụng khác, vừa xem video. Apple cũng đã thiết kế lại Siri với các tính năng như nhận dạng giọng nói sẽ nhanh hơn nhờ vào AI. Giao diện của Siri và cuộc gọi tới cũng được thay đổi để tránh làm người dùng khó chịu.

  iPadOS 14: Truy cập dễ dàng hơn với các ứng dụng Sidebar Inside, Apple Pencil có nhiều tính năng mới, Siri được thiết kế lại

  Năm ngoái, Apple đã ra mắt iPadOS, một phiên bản hệ điều hành mới được tối ưu hóa cho iPad. Ở phiên bản mới nhất là iPadOS 14 thì “Táo khuyết” đã mang đến rất nhiều tính năng quan trọng như Sidebar bên trong các ứng dụng, màn hình cuộc gọi nhỏ hơn và Siri được thiết kế lại. Ngoài ra, Apple Pencil có các tính năng mới cho phép người dùng chèn văn bản bằng cách sử dụng viết tay trong các ứng dụng khác nhau bao gồm Safari và Reminders.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 3)

  Tìm kiếm nội dung trên iPad của bạn giờ đã trở nên dễ dàng hơn nhờ cửa sổ tìm kiếm nhanh có thể được truy cập ở mọi nơi. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng, danh bạ, tài liệu và tìm kiếm trong các ứng dụng. iPadOS 14 cũng có rất nhiều thay đổi về giao diện người dùng như bổ sung thanh điều hướng ở bên trái và Apple Music toàn màn hình.

  watchOS 7: Tính năng theo dõi giấc ngủ, chia sẻ khuôn mặt

  Bản cập nhật watchOS 7, cuối cùng cũng mang tới tính năng theo dõi giấc ngủ. Apple Watch sẽ dùng các cảm biến chuyển động, cảm biến đo nhịp tim và microphone để thu thập dữ liệu giấc ngủ, nhắc người dùng sạc chúng vào buổi sáng. Màn hình đồng hồ sẽ tắt vào buổi tối để bảo tồn năng lượng khi người dùng đang ngủ.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 4)

  Nhìn chung, đây là cập nhật đáng giá giúp Apple Watch tăng tốc đuổi theo các đối thủ như Fitbit, Garmin. Ngoài ra, đồng hồ của Apple có thêm các tính năng như chia sẻ mặt đồng hồ với người khác, phát hiện người dùng đã rửa tay đủ lâu hay chưa.

  macOS Big Sur: Giao diện mới, hỗ trợ nền tảng ARM

  Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy tính Mac được Apple đặt tên là macOS Big Sur, mang đến thiết kế mới, Safari nâng cấp và các tính năng biến Mac trở nên gần gũi hơn với iPhone và iPad.

  Apple đã mang đến cho macOS Big Sur một giao diện hoàn toàn mới. Dù về cơ bản, giao diện của Big Sur vẫn dựa trên nền tảng của những phiên bản macOS gần đây, tuy nhiên Apple đã mang đến những tinh chỉnh về biểu tượng, thanh menu, thanh công cụ ứng dụng hay thanh dock.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 5)

  Chưa hết, Apple mang đến cho macOS Big Sur một thành phần giao diện mà người dùng iOS đã rất quen thuộc: Control Center. Với Control Center, người dùng có thể nhanh chóng bật/tắt những tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, Không làm phiền; hay điều chỉnh một vài thông số như độ sáng màn hình hay âm lượng.

  Cuối cùng, “Táo khuyết” cũng đang phát triển CPU Apple Silicon dành riêng cho máy tính của mình thay vì sử dụng chip từ Intel. Và macOS Big Sur cũng sẽ đánh dấu là phiên bản đầu tiên hỗ trợ cho các máy Mac dùng chip ARM của “Táo khuyết”.

  tvOS 14: Chế độ hình ảnh mới, Hỗ trợ ứng dụng gia đình, Chia sẻ âm thanh

  Bản cập nhật tvOS 14 mới nhất đi kèm với các tính năng mới bao gồm hỗ trợ tốt hơn cho các phụ kiện HomeKit, chia sẻ âm thanh, chế độ hình ảnh và hỗ trợ ứng dụng Home. Apple đã giới thiệu một cách mới cho phép tvOS kiểm soát trực tiếp các phụ kiện HomeKit. Chia sẻ âm thanh với AirPod đã được cải thiện đáng kể và ứng dụng Photos hiện hỗ trợ truyền phát video 4K. Cuối cùng, tvOS 14 hiện hỗ trợ bộ điều khiển Xbox One tương thích.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 6)

  Một số tính năng mới cho AirPods

  Cùng với các hệ điều hành chính như iOS, iPadOS, macOS… thì tại WWDC 2020 Apple cũng mang đến tính năng mới cho những chiếc AirPods.

  Tính năng đầu tiên được hỗ trợ cho tất cả các thế hệ AirPods là khả năng tự động chuyển đổi giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Ví dụ như bạn đang sử dụng AirPods với MacBook nhưng lại mở iPhone để thực hiện cuộc gọi thì AirPods sẽ tự động kết nối với iPhone giúp cho người dùng không cần phải chuyển đổi thủ công như trước đây nữa.

  Tổng hợp sự kiện WWDC 2020 (ảnh 7)

  AirPods Pro cao cấp sẽ có thêm tính năng “spatial audio”, tạm hiểu thì tính năng này có khả năng tái tạo âm thanh vòm hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, tương tự như trong rạp chiếu phim hoặc rạp hát tại nhà.

  Để có trải nghiệm âm thanh vòm chân thực, trường âm thanh cần được cố định ngay cả khi bạn di chuyển. AirPods sẽ có thể sử dụng gia tốc kế tích hợp để theo dõi chuyển động của đầu bạn, ánh xạ lại trường âm thanh để giữ cho trường âm thanh luôn ổn định.

  Toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 ra mắt iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur,... của Apple
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]