iOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì? IOS 14 tuy mới mà cũ

Và như vậy IOS 14 chính thức ra mắt đêm qua. Và như anh em cũng biết mặc dù được công bố là bản update IOS lớn. Và thay đổi nhiều nhất từ trước đến nay nhưng ở bản beta vẫn không thể tránh khỏi lỗi.

Vẫn là IOS 14 chứ không phải iPhoneOS

Cũng như chưa được hoàn thiện một cách tốt nhất cho người dùng Việt Nam. Vì vậy nếu bạn có máy phụ thì có thể lên sớm để trải nghiệm những thay đổi mới. Ngoài ra nên chờ đợi thêm tránh đem đến trải nghiệm không tốt.

IOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?

IOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?
IOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?

Đầu tiên phải nói đến giao diện mới

IOS 14 đem đến một tùy biến cực kỳ sâu cho người dùng. So với các phiên bản IOS trước đó. Đa số người dùng có 1 chiếc iPhone với giao diện hoàn toàn là như nhau. Nhưng với IOS 14 sẽ mang đến sự đa dạng hơn rất nhiều với tùy chỉnh sâu cho người dùng.

Màn hình chính iOS 14 sắp xếp ứng dụng vào app library
Màn hình chính iOS 14 sắp xếp ứng dụng vào app library

App Library mới đơn giản và dễ hiểu. Là nó sẽ tổng hợp tất cả các app của bạn. Nhóm vào với nhau theo từng mục tương đồng. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, quản lý, và sử dụng. Thay vì tìm kiếm trên một màn hình chung như trước đây.

Một trong những điều mới tiếp theo chính là mang Widget ra màn hình chính

Từ trước đến nay Widget chỉ là trang phụ nằm cạnh màn hình chính. Và bây giờ bạn hoàn toàn có thể lôi nó ra màn hình chính. Thậm chí bạn có thể các bạn có thể thêm Widget vào bất cứ nơi nào mà bạn thích. Cảm nhận cá nhân cho thấy cả app library và widget mới này khá tương đồng với Windows phone. Tuy nhiên như bao người vẫn hay nói. Nhà táo làm thì nó vẫn là ngon.

 iOS 14 với widget trên màn hình chính và nhiều tùy chỉnh
iOS 14 với widget trên màn hình chính và nhiều tùy chỉnh

PIP (Picture-in-picture) trên iPhone

Anh em sử dụng iPhone không còn lạ gì với việc dĩ nhiên không thể thu nhỏ video đang xem như trên iPad được. Khi bạn muốn nghe âm thanh mà không quá chú trọng hình ảnh. Hay khi sử dụng những tác vụ khác. Bạn hoàn toàn có thể kéo thả PIP tại bất cứ đâu với bất kì kích thước nào. Như cái cách mà chúng ta vẫn làm trên iPad từ rất lâu rồi.

ios 14 pip iOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?
ios 14 pip iOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?

Thu nhỏ Siri và cuộc gọi tới, nâng cấp Message và thêm Translate

Bạn dĩ nhiên thấy phiền toái khi đang làm việc chơi game và có một cuộc gọi tới làm gián đoạn việc đó. Hay mỗi lần sử dụng Siri là nó nghiễm nhiên chiếm trọn cả một màn hình chỉ chẳng để làm gì. Giờ đây điều đó không còn nữa. Sẽ chỉ là phần nhỏ nằm trên màn hình chính mỗi lần sử dụng Siri hoặc có cuộc gọi. Tiết kiệm không gian và giảm làm phiền người dùng tối đa.

Apple iOS 14 Revamps the Home Screen, Beefs Up Messages
Apple iOS 14 Revamps the Home Screen, Beefs Up Messages

Ngoài ra với IOS 14 bạn có thể ghim bạn bè, ghim tin nhắn quan trọng, thêm emoji,… tương tự như Messenger cũng khá hay. Thêm Translate cho IOS mới cũng khá hay khi thường thì những app này sẽ ổn định và good hơn đôi chút khi sử dụng những phần mềm bên thứ ba. Tuy nhiên chia buồn cùng anh em là hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nhé!

Tóm lại IOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì?

Bạn có thể kiên nhẫn thêm đôi chút đến khi có bản chính thức. Và trải nghiệm thật tuyệt cũng như có thể thỏa thích tùy chỉnh iPhone của mình theo cách của mình. Anh em cũng có thể yên tâm khi tất cả các thiết bị có hỗ trợ IOS 13 đều sẽ được hỗ trợ cập nhật IOS 14. Từ những iPhone SE cũ, 6s, …. đều good cho anh em lên. Tuy nhiên về phần ổn định hay không thì còn phải có thời gian.

Nếu điện thoại của bạn đã cũ. Đến Phong Vũ để rinh cho mình một chiếc iPhone mới nhé. Hay bất kì sản phẩm nào mà bạn quan tâm. Ghé phongvu.vn để mua sắm và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

iOS 14 có gì mới? Khắc phục được gì? IOS 14 tuy mới mà cũ
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]