Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hợp cung Thiên Lộc, Quý Nhân

Vào dịp cuối năm, bạn đã có ý định đặt lại vị trí hay bày biện lại bàn thờ Thần Tài của nhà mình chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết của Blog Adayroi để có thêm những hiểu biết về hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

1. Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Để mang đến may mắn cùng tài lộc đến với gia chủ thì bàn thờ Thần Tài nên đặt hướng nào là câu hỏi mà nhiều gia đình Việt đặt ra. Gợi ý về vị trí của bàn thờ Thần Tài đó chính là nơi dễ dàng thấy được toàn bộ khách đi ra vào. Có hai hướng: hướng tốt cho chủ nhà cùng hướng đón Lộc. Bạn nên chọn lấy hai cung là Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt bàn thờ.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài

Cách bài trí bàn thờ thần Tài (Nguồn: baomoi.vn)

1.1. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc, một trong những cung tốt. Theo phong thủy, nếu cửa chính nhà bạn nằm vị trí cung này sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Bàn thờ phong thủy khi dát trong cung tốt này sẽ giúp gia chủ tăng tiền bạc, đồng thời sẽ giúp cho kinh doanh trở nên thuận lợi và phát triển hơn. Ngoài ra, bạn cần biết cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày tết hoa quả và lễ vật cúng đúng nguyên tắc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có thuận lợi hay không không  chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào cung Thiên Lộc đem lại may mắn. Ngoài đặc điểm này, bạn nên chú ý tới hướng đặt an vị với bàn thờ. Hướng bàn thờ tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Những hướng không tốt này sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu tán tài sản. Hướng bàn thờ khuyên đặt đó là hướng Đông – Nam.

1.2. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Quý Nhân

Theo phong thủy, đặt bàn thờ theo đúng cung Quý Nhân thì sẽ giúp cho kinh doanh trở nên thuận lợi hơn rất nhiều và có nhiều quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt bàn thờ theo các hướng Không Vong, Tử, Tuyệt vì các hướng này sẽ mang đến những điều xui xẻo, dính vào kiện cáo, sức khỏe gia đình bị suy giảm. Bạn nên đặt bàn thờ sao cho đúng hướng Tây – Bắc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài thổ địa bạn có thể xác định bằng la bàn. Ngoài ra, bạn sẽ cần luôn dọn dẹp sạch sẽ và thoáng đãng, thường xuyên thay nước mỗi ngày bên trong chén  để rước tài lộc vào nhà.

Đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc

Đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

2. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Cùng với cách trang trí nhà ngày tết hút may mắn, tài lộc cho gia đình bạn thì hướng đặt bàn thờ vô cùng quan trọng.

Vậy nguyên tắc về hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi như thế nào là đúng chuẩn? Đó là tấm bài vị nên được dán phía  trên vách phía trong cùng của bàn thờ. Nếu vị trí đặt bàn thờ không có bức tường phía sau thì nên tạo một vách ngăn phía sau để giúp bàn thờ có chỗ dựa, giúp tài lộc được hội tụ.

Nên biết nguyên tắc đặt bàn thờ theo tuổi đúng

Nên biết nguyên tắc đặt bàn thờ theo tuổi đúng (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

Bàn thờ Thần Tài nên được bài trí ở giữa được đặt một hũ gạo, một hũ nước đầy và một hũ muối. Ba hũ này bạn nên để từ đầu năm đến cuối năm mới nên thay hũ mới, phía trước 3 hũ này đặt một bát nhang. Phía bên trái là tượng ông Thần Tài, phía bên phải là tượng ông Thổ Địa.

Khi lau chùi sạch sẽ bàn thờ, bạn tuyệt đối không đụng vào bát nhang. Ngoài ra, phía bên tay trái của bàn thờ đặt một đĩa các loại trái cây tươi tươi ngonbộ nhang hương trầm thơm an toàn bên phải bạn đặt một bình hoa tươi. Những loại hoa nên cắm là hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền. Trái cây bạn nên chọn 5 loại và xếp 3 chén nước thành  hình chữ thập.

Ngay mặt đất phía trước của bàn thờ, tốt nhất nên để chiếc đĩa có lòng sâu rồi đổ đầy nước. Sau đó, bạn rắc các cánh hoa hồng vào trong chiếc đĩa này. Ngoài ra, trên bàn thờ bạn nên đặt cả bức tượng Phật Di Lặc để giúp gia chủ quản lý các vị thần không làm những việc sai.

3. Những sai lầm cực nghiêm trọng trong thờ cúng Thần Tài

3.1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Cắm hương chồng chéo nhau là một trong những điều cấm kỵ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Cách cắm hương này khiến Thần Tài và Ông Địa không còn linh khí, khiến cho việc thờ cúng trở nên vô nghĩa.

Cắm hương chồng chéo nhau là điều tuyệt đối nên tránh khi bài trí bàn thờ

Cắm hương chồng chéo nhau là điều tuyệt đối nên tránh khi bài trí bàn thờ  (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

3.2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Hình thức của tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cũng cần được lưu ý. Hai bức tượng này nếu không được dán nhãn chữ nho phía sau lưng thì sẽ không được ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

3.3. Bài vị gương

Trong hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, cách bài trí bàn thờ để cầu tài lộc và bình an mà thiếu đi bài vị gương sẽ ảnh hưởng không tốt. Điều này ảnh hưởng đến tiền bạc, gia chủ làm bao nhiêu mất bấy nhiêu mà không thể tích cóp được.

3.4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là sai cách? Đó chính là bạn đặt gần nhà vệ sinh, trước gương, trước cửa nhà bếp hay những vị trí mà có góc cạnh của vật dụng hướng vào.

3.5. Thiếu bát tụ lộc

Đồ thờ cúng Thần Tài cần lựa chọn kỹ lưỡng. Bàn thờ Thần Tài nhà bạn nếu thiếu đi các loại hũ như hũ gạo, hũ muối hay nước chính là một sai lầm nghiêm trọng. Bát tụ lộc là bát thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và cánh hoa tươi nếu thiếu đi cũng ảnh hưởng tai hại.

3.6. Màu bàn thờ xung khắc mệnh gia chủ

Bàn thờ Thần Tài  ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vận mệnh và các yếu tố phong thủy liên quan. Bạn nên lựa chọn bàn thờ có màu sắc hợp với mệnh, tránh lựa chọn các màu sắc xung khắc làm ảnh hưởng đến đường tài lộc.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán đồ thờ cúng uy tín và chất lượng, hãy tham khảo trang web thương mại điện tử Adayroi.com. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín với mức giá ưu đãi. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ VinID bạn sẽ được tính thêm chiết khấu.

Trên đây, bài viết của Blog Adayroi đã giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm hướng dẫn đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi. Vào đầu năm mới, hãy đặt bàn Thần Tài và bài trí đúng. Đồng thời, mua đồ thờ cúng đầy đủ, trang trọng giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Viết một bình luận