Học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native VIP, giải quyết khó khăn dành cho cấp quản lý

Một khảo sát được thực hiện bởi Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA dành cho các thành viên ban điều hành của hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cho thấy, có tới hơn 62% cảm thấy không tự tin khi sử dụng ngoại ngữ trong công việc của mình.

Từ những tác hại của việc bất đồng trong ngôn ngữ

Khi lấn sân sang thị trường quốc tế, doanh nghiệp thường dành ưu tiên số một cho việc nghiên cứu đặc các điểm văn hóa, tập quán, nhu cầu của thị trường bản địa mà thường bỏ quên yếu tố bất đồng ngôn ngữ. Một sự hiểu lầm về ngôn ngữ có thể gây ra những hiểu lầm, mâu thuẫn trong đàm phán với đối tác và nguy hiểm hơn, doanh nghiệp có thể đánh mất cơ hội kinh doanh của mình.

Có một nghịch lý hiện nay là khi các doanh nghiệp luôn yêu cầu khả năng ngoại ngữ tốt như một yếu tố đầu vào quan trọng, chính những người đứng đầu doanh nghiệp và làm việc trực tiếp với đối tác – cấp quản lý – đôi khi lại không phải là những người có vốn ngoại ngữ xuất sắc. Việc sử dụng người phiên dịch khi làm việc với đối tác có thể trở thành “lợi bất cập hại” nếu những cầu nối ngôn ngữ này không làm tròn nhiệm vụ của mình trong việc truyền đạt thông tin giữa hai bên.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hương (42 tuổi) – Giám đốc một doanh nghiệp chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu kể về một kỉ niệm “nhớ đời” khi làm việc với đối tác nước ngoài: “Đối tác bất ngờ trở nên gay gắt một cách khó hiểu mặc dù hai bên đã tìm hiểu qua về các điều kiện của nhau. Sau đó mới vỡ lẽ là do phiên dịch hiểu sai ý của mình và gây hiểu lầm cho đối tác. Tuy không gây hậu quả gì nghiêm trọng nhưng mình cảm thấy rất lo lắng nếu sự việc như vậy tiếp tục xảy ra”.

“Mình cũng từng muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ để chủ động hơn khi làm việc với đối tác, tuy nhiên điều này là bất khả thi đối với mình. Tuổi tác, công việc bận rộn, thiếu động lực học là những nguyên nhân chính. Các bạn trẻ học tiếng Anh đôi khi còn chưa hiệu quả, người trung tuổi như mình thì lại càng khó. Ở tuổi của mình, việc tiếp thu những kiến thức mới là không hề dễ dàng, dẫn đến rất nhanh nản và muốn bỏ cuộc. Ngoài ra, quỹ thời gian có thể dành cho việc học của mình thường bắt đầu sau 9h tối, nên việc tham gia vào các lớp học tại trung tâm cũng là điều bất khả thi”, chị Hương chia sẻ.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp

Theo chia sẻ của Quản lý học tập của chương trình học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native VIP, những khó khăn lớn nhất hiện nay dành cho cấp quản lý doanh nghiệp khi muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ chính là ở đặc thù công việc của nhóm này. Do nắm giữ vị trí “đầu tàu” của doanh nghiệp nên cấp quản lý thường rất bận rộn với công việc.

 

Ngoài ra vấn đề tuổi tác cũng là một cản trở không nhỏ (độ tuổi trung bình của ban điều hành các công ty tham gia khảo sát là từ 35 tuổi trở lên) cho khả năng tiếp thu những kiến thức mới. Việc thiếu một một phương pháp và lộ trình học hiệu quả sẽ khiến cho người học dễ nản chí và bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu của mình.

Học tiếng Anh trực tuyến sẽ giải quyết được vấn đề thời gian là giải pháp mà nhiều người đang hướng đến. Đặc điểm của phương pháp học trực tuyến là sự chủ động về thời gian khi tham gia các lớp học. Người học có thể thoải mái lựa chọn thời gian học trong ngày mà không bị cố định theo một lịch học cụ thể.

Các học viên trong lớp học trực tuyến sẽ được kết nối trực tiếp với giáo viên bản ngữ trên toàn thế giới. Do không bị giới hạn quá nhiều về mặt thời gian nên người học sẽ được giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, giúp tăng phản xạ về mặt ngôn ngữ và hoàn thiện kĩ năng nghe – nói của mình. “Người học được giao tiếp với giáo viên qua hình ảnh và âm thanh trực tuyến chứ không phải xem video sẵn có”, đại diện TOPICA Native VIP cho biết.

Học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native VIP, giải quyết khó khăn dành cho cấp quản lý
Học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native VIP, giải quyết khó khăn dành cho cấp quản lý

Ngày nay, doanh nghiệp nên đánh giá một cách nghiêm túc về vấn đề giao tiếp bằng ngoại ngữ trong nội bộ doanh nghiệp. Thay đổi cần đến từ chính những cấp quản lý để “làm gương” cho toàn doanh nghiệp. Không chỉ giúp chủ động hơn trong công việc, nâng cao vị thế, tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác, một nền tảng ngoại ngữ tốt sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh thời kì hội nhập.

TOPICA Native VIP là chương trình học tiếng Anh trực tuyến dành riêng cho giới doanh nhân và cấp quản lý doanh nghiệp. Đặc điểm nổi bật của chương trình là hệ thống các lớp học trực tuyến mở từ 8 giờ sáng đến 24 giờ đêm cùng với sự giảng dạy từ top 10% giáo viên bản ngữ chất lượng nhất của TOPICA. Người học được xây dựng lộ trình học riêng phù hợp với mục đích và đặc điểm công việc, được giao tiếp tiếng Anh hằng ngày để tăng phản xạ ngôn ngữ và khả năng nghe – nói. Ngoài giáo viên bản ngữ, TOPICA Native VIP bố trí một trợ giảng người Việt để hỗ trợ, kèm cặp, theo sát, tạo động lực cho người học. Nói về chương trình này, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội cho biết: “Phương pháp này dựa trên video và tình huống thực tế, giúp người học làm quen với âm điệu của một ngôn ngữ lạ. Bên cạnh đó, các giáo viên nước ngoài sẽ khiến học viên cảm thấy việc học nhẹ nhàng, khối lượng kiến thức không quá nhiều nhưng có thể thực hành và ghi nhớ được. Học viên không cần phải đợi mở lớp mà có thể bắt đầu ngay sau khi đăng ký.”

Topica Native Vip – Tiếng Anh Danh Cho Các Nhà Quản Lý!

Topica Native Vip tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh hiện đại nhất dành riêng cho nhóm chuyên viên và quản lý cấp cao. Với Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á sẽ nâng trình độ ngoại ngữ của học viên lên một tầm cao mới, giúp tạo bứt phá trong sự nghiệp và hội nhập cùng thế giới

Lộ trình học tập sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân căn cứ vào xuất phát điểm về trình độ đầu vào và mục tiêu khi rèn luyện tiếng Anh với Topica Native Vip. Học viên có thể bắt đầu học tập ngay với lộ trình riêng, không cần chờ mở lớp.

#Các khóa học chính:

Native Life: Ứng dụng luyện nghe, học từ vựng, ngữ pháp với hơn 5000 bài giảng đa phương tiện được thiết kế dựa trên các đầu báo quốc tế: CNN, BBC…

Native Mobile: Lớp học giao tiếp trực tuyến với 100% giảng viên Âu – Úc – Mỹ trên điện thoại

Native Talk: Ứng dụng luyện và sửa lỗi phát âm cùng trí tuệ nhân tạo

Native World: Lộ trình học tập 3D giúp định hướng quá trình học một cách trực quan nhất.

#Cách đăng ký:

-Bước 1: Vui lòng điền đầy đủ thông tin cá nhân của anh/chị vào form đăng ký để nhận thông tin tư vấn VIP

-Bước 2: Chuyên viên Topica Native Vip sẽ gọi điện và giải đáp thắc mắc của anh/chị về chương trình

-Bước 3: Anh/chị được kiểm tra miễn phí với bài test gồm 2 phần: Trắc nghiệm online và phỏng vấn với giảng viên chuyên môn

-Bước 4: Anh/chị có thể tham gia lớp học mà không cần mở lớp

#Đối tượng áp dụng:

Từ 25 tuổi trở lên

#Cam kết:

88,7% Học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sau khóa học.

Hiện người dùng có thể tìm hiểu thêm về chương trình và nhận tư vấn miễn phí tại địa chỉ: http://topi.ca/tienganhcholanhdao

A.D

Theo Trí thức trẻ

Viết một bình luận