Đây là lý do khiến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ 32 bit trên Windows 10

Bằng việc loại bỏ phiên bản 32-bit trên bản cập nhật Windows 10 mới, Microsoft đang từng bước hướng khách hàng và các nhà sản xuất OEM đến nền tảng 64-bit tiện lợi và mạnh mẽ hơn.

Hiện tại, gã khổng lồ Microsoft đã bắt đầu cung cấp bản cập nhật Windows 10 May 5 v2004 cho các nhà sản xuất PC, đồng thời công ty cũng thông báo sẽ không cung cấp các phiên bản 32 bit Windows 10. Động thái mới nhất từ Microsoft đang thực hiện những bước đệm đầu tiên, hướng đến việc kết thúc hỗ trợ 32 bit trên Windows 10.

Trong những buổi ban đầu của PC, kiến trúc 32 bit là lựa chọn phù hợp để thay thế cho nền 16 bit cũ kỹ và tiếp tục tích hợp lên phiên bản Windows XP, ứng dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. Song, nền tảng Windows 32 bit vẫn còn hoạt động kém hiệu quả và công nghệ 64 bit là giải pháp bắt buộc để có thể tăng giới hạn RAM vượt trên 4GB. Để tăng tính kết nối, bộ xử lý phải tương thích với kiến trúc 64 bit, cũng như toàn bộ các chương trình đều phải viết lại cho 64 bit.

Microsoft: Thời vàng son của 32 bit Windows 10 sẽ dần kết thúc

Đây là lý do khiến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ 32 bit trên Windows 10

Một tính năng tính tiện lợi trên Windows chính là khả năng cung cấp tương thích ngược trong hầu hết các trường hợp. Đồng nghĩa người dùng có thể chạy hầu hết các chương trình 32 bit trên phiên bản Windows 64 bit mà ít gặp phải vấn đề.

Song, đối với các chương trình phần mềm đặc biệt hoạt động với hệ thống hoặc phần cứng, chẳng hạn như các công cụ đĩa cứng và chương trình diệt virus, sẽ gặp phải các vấn đề không thể tương thích. Về phần các nhà sản xuất, có hai phiên bản và thường chương trình sẽ tự động cài đặt đúng phiên bản. 

Trong kế hoạch dài hạn, để tăng tính đồng bộ và hạn chế phân mảnh, Microsoft dự định chỉ cung cấp phiên bản Windows 64 bit cho các nhà sản xuất phần cứng trong tương lai. Như vậy, các thiết bị đầu cuối sẽ không còn cài đặt sẵn Windows 32 bit trên thị trường thương mại.

Đối với khách hàng – những người dùng cuối, động thái Microsoft dần loại bỏ Windows 32 bit không ảnh hưởng đến họ, bởi Windows 10 64 bit là lựa chọn sẵn có khi họ quyết định mua thiết bị PCs hay laptop mới, và tất cả các chương trình hiện tại cũng có sẵn dưới dạng phiên bản 64 bit.

windows 10 Đây là lý do khiến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ 32 bit trên Windows 10

Về phần người dùng Windows 32 bit, lựa chọn duy nhất nếu họ vẫn muốn tiếp tục dùng các phần mềm mới, chính là nâng cấp lên Windows 64 bit. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho biết với những bộ xử lý rất cũ, không còn tương thích với kiến trúc 64 bit, sẽ dần bị loại bỏ và quá trình này dự kiến sẽ xảy ra trong vài năm tới.

Về những lợi ích của kiến trúc 64 bit không những cho phép hệ điều hành sử dụng nhiều RAM, mà các chương trình chuyên sâu tính toán cũng sẽ có lợi thế về tốc độ xử lý. Đây cũng chính là lý do hệ thống 64-bit dần trở trở thành tiêu chuẩn cho các game thủ, các nhà làm đồ họa trong nhiều năm.

Nguồn: Gizchina

Đây là lý do khiến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ 32 bit trên Windows 10
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]