Mọi thông tin bạn cần biết về hệ điều hành ColorOS 7.2 mới ra mắt của OPPO

OPPO mới đây vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của ColorOS 7, tại sự kiện ra mắt dòng Reno4 vào ngày 5/6 vừa qua.

  Có tên gọi là ColorOS 7.2, phiên bản mới của hệ điều hành ColorOS dường như được OPPO tập trung vào ứng dụng camera và cải tiến AI. Ngoài ra, nó còn mang đến một vài tính năng mới bao gồm chế độ Super night video, tiết kiệm pin, AI Repair,…

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 1)

  1. Super Night Video

  OPPO cho biết ColorOS 7.2 mới sẽ được trang bị chế độ Super Night Video. Được biết, thuật toán mới của OPPO có tên Moonlight Night Scene Video có thể quay video chất lượng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Công ty Trung Quốc còn tuyên bố thuật toán này sẽ giúp tăng cường độ sáng và độ rõ nét cho video lần lượt là 74% và 34%.

  Ngoài ra, theo OPPO thì tính năng mới này khi kết hợp với series Reno 4 thì điện thoại có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng cực thấp. Điều này sẽ cho video rõ ràng hơn, sáng hơn với màu sắc chính xác.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 2)

  2. Chế độ Movie

  Chế độ quay phim hoàn toàn mới trên ColorOS 7.2 sẽ thêm hỗ trợ tỷ lệ khung hình 21: 9 cho video. Cùng với độ phân giải mới, sự hiện diện của hơn 10 bộ lọc phim với nhiều mẫu phim được tải sẵn sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thực sự về sáng tạo điện ảnh.

  Hơn nữa, OPPO nói thêm rằng tính năng mới mới này cũng sẽ cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ màn trập cùng với bù trừ phơi sáng khi quay video. Một vài thông số khác cũng sẽ được điều chỉnh để ghi âm đơn giản hơn.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 3)

  3. SDK Camera của OPPO: Đã hỗ trợ từ bên thứ 3

  OPPO là một trong số rất ít các công ty cho phép bên thứ ba truy cập bộ công cụ phát triển phần mềm. Họ cũng cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào các tính năng của ứng dụng camera gốc. Và công ty Trung Quốc này đã tiếp tục xu hướng với ColorOS 7.2 mới.

  OPPO cho biết với phiên bản SDK mới, họ đã mở quyền truy cập vào chế độ góc siêu rộng, chế độ chống rung trong video cho các ứng dụng của bên thứ ba. Công ty hy vọng rằng việc truy cập vào các tính năng chống rung như chế độ siêu ổn định sẽ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba quay video với chất lượng sắc nét hơn.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 4)

  4. AI Repair

  OPPO cũng nhấn mạnh vào ứng dụng AI trong việc cải thiện hình ảnh đã cũ, bị mờ. Họ nói rằng những người dùng có thói quen lưu lại những bức ảnh xưa, cũ để làm kỷ niệm giờ đây có thể cải thiện chất lượng với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo AI.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 5)

  5. Thuật toán cho các ứng dụng trước khi ra mắt

  OPPO dường như đã cải thiện phản ứng của AI trên ColorOS 7.2 mới. Công ty cho biết hệ thống AI App mới giúp cải thiện đáng kể tốc độ khởi chạy ứng dụng bằng cách phân tích thói quen và xu hướng sử dụng hàng ngày của người dùng.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 6)

  6. Chế độ siêu tiết kiệm pin

  OPPO nói rằng chế độ siêu tiết kiệm pin mới sẽ có cách quản lý nghiêm ngặt hơn về chu kỳ xả pin của điện thoại. Theo công ty Trung Quốc, khi bật chế độ này thì người dùng có thể tiếp tục sử dụng các chức năng cơ bản trong khi lọc các ứng dụng yêu cầu. Hơn nữa, OPPO cho biết người dùng có thể sử dụng WeChat trong 1.5 giờ (90 phút) chỉ với 5% pin khi bật chế độ siêu tiết kiệm pin này, tận dụng tốt những % pin cuối cùng.

  Thông tin ColorOS 7.2 (ảnh 7)

  Theo: Gizchina
  Mọi thông tin bạn cần biết về hệ điều hành ColorOS 7.2 mới ra mắt của OPPO
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]