Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 2020

Bản chất hàng xách tay là gì, có thực sự hấp dẫn và khác biệt so với điện thoại chính hãng được phân phối bởi các hệ thống bán lẻ lớn?

  Thị trường smartphone nước ta hiện đang lưu hành dòng sản phẩm xách tay hết sức phổ biến. Không ít người từng nghe qua những lời khen ngợi truyền tai về chất lượng và giá cả của hàng xách tay. Nhưng sự thật có phải như vậy?

  Hàng xách tay là gì?

  Hàng xách tay nói chung và điện thoại xách tay nói riêng là những sản phẩm được mua tại các quốc gia khác và vận chuyển về Việt Nam bằng nhiều cách thức khác nhau. Hầu hết sản phẩm xách tay sẽ có giá bán rẻ hơn so với hàng phân phối chính hãng cho thị trường nước ta do không phải chịu thuế, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh.

  Trong khi đó, hàng chính hãng là dòng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các kênh phân phối chính thức và phân phối bởi những hệ thống bán lẻ lớn. Smartphone chính hãng được Cục xuất nhập khẩu trực thuộc Bộ công Thương cấp phép và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

  Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 1

  Lợi thế gì khi mua smartphone xách tay?

  Như đã nói ở trên, điện thoại xách tay thường có giá tốt hơn đôi chút so với smartphone chính hãng. Nhưng điều này chỉ đúng với phân khúc cao cấp bởi các dòng điện thoại tầm trung và bình dân rất được các thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Realme và OPPO ưu ái tại thị trường Việt và có giá bán vốn đã rất tốt.

  Đối với dòng sản phẩm iPhone mới ra mắt, một số cửa hàng thường cử người sang các thị trường như Hong Kong, Nhật Bản và Singapore để mua sớm và bán trước khi hàng chính hãng tại Việt Nam lên kệ. Do đó người mua iPhone xách tay trong thời gian đầu thường được sở hữu sớm hơn mọi người. Với các dòng điện thoại khác, bạn cũng có thể tìm thấy một số phiên bản và màu sắc không được phân phối ở thị trường Việt Nam.

  Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 2

  Những điểm thua thiệt khi chọn mua smartphone xách tay

  Mức giá rẻ hơn và đôi khi được sở hữu sớm những sản phẩm đình đám. Nhưng bù lại, người mua smartphone xách tay lại phải chấp nhận những điểm thua thiệt sau đây:

  • Về chế độ bảo hành: Do được mua tại nước ngoài và xách tay theo nhiều đường khác nhau, nên smartphone xách tay không nhận được bảo hành chính hãng bởi nhà sản xuất. Thay vào đó, người mua sẽ đem tới chính cửa hàng ban đầu nếu thiết bị gặp sự cố và phải đối mặt với quy trình bảo hành rắc rối. Đây là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu bạn định mua một chiếc smartphone có giá trị lớn.
  • Về giá trị của thiết bị: Mức giá của hàng xách tay thường lên xuống thất thường tùy thời điểm và được ấn định tùy theo mỗi bên bán. Trong trường hợp  một mẫu điện thoại mới ra mắt và được xách tay sớm về thị trường Việt, sản phẩm này không hề có giá rẻ hơn mà thậm chí còn đắt hơn nhiều so với giá quy ước, tùy theo độ “hot” của thiết bị.
  • Về trải nghiệm khi sử dụng: Một chiếc điện thoại xách tay thường cài đặt những ứng dụng mặc định dành riêng cho thị trường bán ra ban đầu, và bạn phải sống chung với những rắc rối có thể xảy ra nếu gặp trục trặc về sóng cũng như các tính năng đi kèm. Ví dụ như iPhone xách tay Nhật sẽ không tắt được tiếng khi chụp ảnh, iPhone bản Trung Quốc hạn chế gọi FaceTime Audio.

  Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 3

  Tạm kết

  Mua hàng xách tay có điểm lợi nhưng cũng lắm rủi ro. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn kiến thức và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua một chiếc smartphone xách tay nào đó cho xứng đáng với số tài chính bỏ ra. Trong trường hợp bạn đặt chất lượng lên hàng đầu và muốn kiếm tìm những thiết bị có giá trị xứng tầm, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành đầy đủ thì việc chọn mua điện thoại chính hãng là quyết định hết sức đúng đắn.

  Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]