Game chiến thuật – Không chỉ chơi bằng tay mà còn cả bằng não 2020

Thể loại game làm cho mọi game thủ thích dùng não mê mệt – game chiến thuật. Trong lịch sử game, không thể không nói tới một dòng game mà chắc chắn mỗi khi chơi lại đều tạo ra những thú vị riêng để bạn cảm nhận. Đó là game chiến thuật.

 
Xưa nay game chiến thuật chủ yếu chia làm 2 loại. Chiến thuật thời gian thực đòi hỏi độ chính xác, tốc độ và óc quan sát rất tốt. Loại kia là chiến thuật theo lượt, dù không có diễn biến game nhanh. Nhưng tầm chiến thuật vi mô của bạn không thể không có nếu muốn chơi game này.
Dưới đây tuy không nhiều nhưng là 2 game. Được xem là huyền thoại top đầu trong làng game chiến thuật. Game huyền thoại trong chủ đề này cho bạn tham khảo và có thể trải nghiệm lại. 

1. Starcraft 2

Một trận chiến mãn nhãn trong Starcraft 2
Một trận chiến mãn nhãn trong Starcraft 2

Starcraft nói chung và Starcraft 2 nói riêng đều là tượng đài của làng RTS (Real-time Strategy). Xoay quanh 3 chủng tộc với nền văn minh riêng biệt Zerg, Protoss, Terran, người chơi sẽ lần lượt khám phá những điểm mạnh, yếu của từng tộc với phần chơi chiến dịch có cốt truyện riêng nhưng chủ yếu là phần chơi mạng. Blizzard đã cố hết sức để cân bằng sức mạnh của 3 chủng tộc.

Chiến thắng của người chơi sẽ dựa trên chiến thuật, tốc độ phát triển và kĩ năng điều khiển mà họ có được trong từng game. Zerg có khả năng lấy thịt đè người, sở hữu tốc độ sinh sản và lượng quân khổng lồ. Terran lại có khả năng phòng thủ tốt với Bunker hay chiến thuật chống tank. Protoss lại là những người ngoài hành tinh có công nghệ phát triển cao, sức tấn công mạnh mẽ. Một số đơn vị quân cũng có skill của riêng mình nên nếu sử dụng nhanh và đúng cách trong 1 lần xuất quân thì chắc chắn bạn sẽ dành được ưu thế lớn.

2. Age of Empires – game chiến thuật huyền thoại

AoE được biết đến dưới cái tên Đế chế tại Việt Nam nhiều năm nay
AoE được biết đến dưới cái tên Đế chế tại Việt Nam nhiều năm nay

Dù đã hơn 20 năm tuổi nhưng AoE vẫn luôn là một tượng đài trong làng game RTS. Cho đến nay vẫn còn nhiều game thủ thích thú với nó, đặc biệt là tại Việt Nam. Lối chơi có lẽ không xa lạ gì với chúng ta nữa. 4 đời cần phải lên là tiền sử, đồ đá, đồ đồng, đồ sắt. Cùng 12 nền văn minh cho bạn chọn lựa là Hy Lạp, Minos, Ai Cập, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittites, Persian, Shang, Choson, Yamato.

AOE game chiến thuật kinh điển
AOE game chiến thuật kinh điển

Mỗi nền văn minh đều có một vài đặc điểm ưu việt khác nhau. Cho nên game thủ thường dựa vào những đặc điểm ấy. Để phát triển tối ưu quân sự nhằm tốc chiến tốc thắng trước người chơi khác. Sau nhiều năm phát triển thì để tối ưu một game người ta thường lựa chọn cách đánh cho trận đấu đó. Ví dụ đấu bằng cung R, không chơi chòi, không đánh thuỷ.

Thường thì để đỡ tốn nhiều tài nguyên nâng cấp, game sẽ kết thúc ở đời 3 tức thời đồ đồng. Không chỉ đòi hỏi kĩ năng điều khiển quân, nhiều kĩ năng khác mà bạn cũng phải học để chơi như lùa hươu, câu voi, dò map, hay xây nhà thế nào cho đẹp để quân địch khó vào nhà bạn hơn.

Bạn có muốn trở lại tuổi thơ với những trận đế chế căng não không?

Trên bài viết là 2 tựa game được nhiều game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt nhất. Bạn đã từng trốn học đi net chỉ để chơi vài trận AoE. Rồi bị bố mẹ cho no đòn. Thật khó tả. Nhưng hiện tại với công nghệ phát triển và những nền tảng game được nâng cấp. Anh em hoàn toàn có thể tìm lại cảm giác cũ bằng trải nghiệm mới. Ghé Phong Vũ để tậu Laptop, PC rồi về tải game. Thật không có gì là khó khi mọi ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều quà tặng đang chờ đón bạn tại phongvu.vn. 

Game chiến thuật – Không chỉ chơi bằng tay mà còn cả bằng não
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]