Galaxy Book S Lakefield: mỏng hơn, mạnh hơn, sáng hơn gần 75% so với bản bình thường

Cuối tháng 5 vừa rồi, Samsung đã tung ra chiếc laptop Galaxy Book S. Bên cạnh phiên bản bình thường dùng chip Snapdragon ARM, sản phẩm còn có phiên bản đặc biệt khác nữa là Galaxy Book S Lakefield dùng bộ xử lý lai Lakefield của Intel với nhiều điểm vượt trội hơn.

Chip Lakefield có gì xuất sắc hơn?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Book S Lakefield và Book S thường tất nhiên là ở bộ vi xử lý – nền tảng quan trọng của mọi chiếc máy tính. Snapdragon ARM của bản thường vốn cũng đã là một con chip ở mức tốt trên thị trường hiện nay. Nhưng bộ xử lý lai Intel Lakefield thì nhỉnh hơn đôi chút. Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ khả năng xử lý các phần mềm đồ họa cao hơn thì sẽ không có. Con chip này là 86 bit. Nó cho khả năng xử lý mượt mà đáng kể so với 64 bit của Snapdragon ARM.

Ngoài ra, chip Intel cũng có độ phổ biến cao hơn nên dễ tương thích với nhiều ứng dụng và thiết bị ngoại vi. Vì cơ chế làm mát tự động quen thuộc của chip Intel nên khi dùng bạn sẽ không nghe thấy tiếng quạt gây phiền nhiễu. Module wifi của sản phẩm cho khả năng bắt sóng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chiếc laptop này có một nhược điểm khá khó hiểu là không hỗ trợ LTE.

Galaxy Book S Lakefield: mỏng hơn, mạnh hơn, sáng hơn gần 75% so với bản bình thường
Con chip Lakefield của Intel có hiệu năng mạnh hơn

Thiết kế và màn hình Galaxy Book S Lakefield

Samsung Galaxy Book S gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế vẻ ngoài máy rất trang nhã, thanh lịch và siêu mỏng nhẹ. Samsung Galaxy Book S chỉ có cân nặng vỏn vẹn 950 gram – siêu nhẹ trên thị trường laptop 13 inch hiện nay. Và bản Lakefield lại còn nhẹ hơn cả thế, chỉ 940 gram. Nhưng khi nhìn ở ngoài thì mắt thường khó nhận ra sự khác biệt nhỏ này.

Galaxy Book S Lakefield vẫn có màn hình cảm ứng 1080p và thông số độ sáng là 380 nits. Nhưng điểm đặc biệt nằm ở chỗ khi ở chế độ ngoài trời (chức năng được cài mặc định của máy), bạn có thể chỉnh độ sáng lên đến 655 nits, tức tăng gần 75%. Nếu phải sử dụng laptop ngoài trời thì màn hình hiển thị rất tốt. Hiếm có laptop nào làm được như vậy hiện nay.

Galaxy Book S Lakefield: mỏng hơn, mạnh hơn, sáng hơn gần 75% so với bản bình thường
Màn hình siêu sáng ở ngoài trời là điểm cộng cực lớn của phiên bản này

Dung lượng pin

Vì bộ vi xử lý Lakefield của Intel cho hiệu suất hoạt động cao hơn. Vì thế nhiều người cũng mặc định cho rằng nó sẽ tốn pin hơn. Khả năng tăng sáng mạnh lên 75% kể trên cũng là một yếu tố tốn pin khác. Nhưng Samsung đã tuyên bố rằng viên pin của máy tiêu tốn ít năng lượng hơn so với bản bình thường. Thực tế như thế nào thì còn phải cần trải nghiệm của người dùng. Dù sao thì với lời quảng cáo đó, chúng ta có thể phần nào xác định pin của 2 bản Galaxy Book S sẽ không chênh lệch nhau nhiều.

Bạn không cần phải lo lắng pin sẽ cạn nhanh hơn
Bạn không cần phải lo lắng pin sẽ cạn nhanh hơn

Galaxy Book S Lakefield có giá 1129 euro (khoảng hơn 29 triệu đồng). Giá này cao hơn một chút so với bản ARM 1099 euro (khoảng hơn 28 triệu đồng). Nếu bạn muốn một chiếc máy cao cấp hơn thì không có lý gì đầu tư thêm để sở hữu con chip Lakefield, độ sáng siêu mạnh và chiếc mỏng siêu mỏng.

Galaxy Book S Lakefield: mỏng hơn, mạnh hơn, sáng hơn gần 75% so với bản bình thường
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CHÍNH HÃNG
  (5)
 • BẢO HÀNH
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]