Đôi nét về iOS beta, có nên cài đặt và sử dụng các bản iOS beta? 2020

iOS beta cho phép người dùng trải nghiệm trước nhiều tính năng mới mà Apple chưa công bố chính thức. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài iOS beta trên iPhone bởi điều này ẩn chứa nhiều nguy cơ.

  Những người dùng iPhone lâu năm chắc hẳn đã quen với thuật ngữ iOS beta. Nhiều người cho rằng việc cập nhật iOS beta trước khi Apple tung ra phiên bản chính thức là một lợi thế giúp đi trước xu hướng và trải nghiệm được những tính năng mà những người dùng iPhone khác không có. Nhưng sự thực có phải như vậy?

  Có nên cài đặt các bản iOS beta trên iPhone của bạn? 1

  Bản cập nhật iOS beta là gì?

  iOS beta là bản iOS chưa hoàn thiện đang được Apple phát triển và thử nghiệm. Khi một bản iOS beta được tung ra, mục tiêu hướng tới của bản cập nhật này là huy động các lập trình viên chuyên nghiệp và những người có vốn hiểu biết về công nghệ tìm tòi, khám phá ra các điểm còn hạn chế của bản iOS đó. Từ đó, Apple sẽ tinh chỉnh chặt chẽ hơn, khắc phục những lỗi còn tồn tại trước khi phát hành dưới dạng phiên bản chính thức.

  Điều thú vị là dù không phải bản hoàn thiện sau cùng, nhưng các bản iOS beta vẫn thu hút lượng người sử dụng đông đảo bởi chúng chứa đựng những cập nhật mới từ phía Apple.

  Có nên cài đặt các bản iOS beta trên iPhone của bạn? 6

  iOS beta không chỉ có một loại

  Có một điều không phải ai cũng biết, iOS beta chia làm hai dạng chính gồm bản developers dành cho các nhà lập trình và bản public beta thông thường dành cho người dùng đăng ký chương trình trải nghiệm của Apple.

  Trong đó, phiên bản developers dành cho các nhà phát triển và các lập trình viên thường được tung ra sớm nhất. Đây là đối tượng chủ yếu mà Apple hướng tới nhằm tìm ra những lỗ hổng còn tồn đọng trong phần mềm chưa phát hành của họ. Trình độ của đội ngũ kỹ sư phần mềm đông đảo là thế mạnh giúp hãng tìm kiếm các lỗi bảo mật nhanh chóng. Tuy nhiên, để dùng được các bản iOS beta developers, bạn phải đăng ký tài khoản lập trình viên với Táo khuyết hoặc sử dụng profile lập trình viên.

  Có nên cài đặt các bản iOS beta trên iPhone của bạn? 3

  Về phiên bản iOS Public beta, đây là bản đã qua chỉnh sửa và vá những lỗi thực sự nghiêm trọng có thể khiến người dùng không giải quyết được. Bản iOS public beta sẽ phát hành chậm hơn so với bản dành cho nhà phát triển khoảng ba ngày. Đây mới chính là bản cập nhật được một lượng lớn người dùng iPhone thông thường hướng tới nhằm được trải nghiệm các tính năng mới của iOS sớm hơn mọi người.

  Sự khác biệt giữa iOS chính thức và iOS beta

  Những người quen sử dụng iOS beta sẽ thấy các phiên bản beta ngày càng được chỉnh sửa và hoàn thiện để gần với phiên bản chính thức nhất. Về mặt tính năng, hai loại iOS gần như không có gì khác biệt, điểm ưu việt lớn nhất của iOS chính thức là những lỗ hổng bảo mật và các lỗi nghiêm trọng đã được rà soát hầu như không còn.

  Hiện bản iOS beta gần nhất là iOS 14 beta 2 được phát hành cách đây sáu ngày. Tuy ghi nhận nhiều tính năng mới mẻ về hệ thống icon, đồng hồ, widget tập tin, trung tâm điều khiển và các ứng dụng thời tiết, nhưng bản cập nhật này vẫn đang ghi nhận những phản hồi về lỗi dữ liệu di động, định vị, các lỗi tương thích với ứng dụng bên thứ ba.

  Có nên cài đặt các bản iOS beta trên iPhone của bạn? 4

  Có nên cập nhật iOS beta trên iPhone của bạn?

  iOS beta có mặt lợi nhưng cũng lắm mặt hại. Người dùng iOS beta sẽ sớm được sử dụng trước những tính năng mới, giao diện mới mà Apple xây dựng. Bù lại, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ chưa lường trước được, dù bản public beta tới tay chúng ta đã được khắc phục nhiều lỗi lớn nhưng không có gì là đảm bảo Apple đã soát sạch được các lỗi ẩn nghiêm trọng có thể bị tận dụng để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc làm ảnh hưởng đến thiết bị.

  Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và những thông tin quan trọng lưu trữ trong máy, lời khuyên chân thành là hãy chờ đợi phiên bản iOS chính thức (thường được phát hành sau khi điện thoại iPhone mới ra mắt). Lúc này, đội ngũ kỹ sư phần mềm của Apple đã tối ưu phiên bản iOS đạt đến tình trạng hoàn thiện tối ưu.

  Đôi nét về iOS beta, có nên cài đặt và sử dụng các bản iOS beta? 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]