6 cách sẽ giúp điện thoại “đồng hành” cùng bạn lâu hơn

Điện thoại của bạn là một phần quan trọng trong việc giữ cho bạn kết nối với bạn bè và gia đình, vì vậy hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo điện thoại hoạt động càng lâu càng tốt.

  Bảo vệ điện thoại

  Nếu bạn đang thắc mắc đại dịch COVID-19 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì một trong số đó chính là tầm quan trọng của điện thoại thông minh đối với cuộc sống của chúng ta. Nhờ loại sản phẩm này, bạn có thể ở nhà và kết nối với thế giới bên ngoài, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. 

  Bởi vì điện thoại  rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người, nên điều quan trọng là phải bảo trì định kỳ (giống như bạn làm với ô tô) để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động càng lâu càng tốt. Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn qua sáu cách khác nhau để kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

  Đừng bỏ qua những cập nhật ứng dụng

  Bảo vệ điện thoại

  Để giữ cho điện thoại của bạn chạy nhanh và không gặp sự cố nhất có thể, điều quan trọng là phải cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bên thứ ba khi chúng được phát hành. Các bản cập nhật này không mất nhiều thời gian để tải xuống và lợi ích có thể rất lớn: từ sửa lỗi và giải quyết các vấn đề bảo mật đến các thay đổi mang lại tính năng mới và cải thiện hiệu suất tổng thể để thiết bị của bạn hoạt động mượt mà và nhanh hơn. Cả Android và iPhone đều cung cấp các bản cập nhật ứng dụng tự động, được bật theo mặc định.

  Xóa ứng dụng không sử dụng tới

  Bảo vệ điện thoại

  Điện thoại có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ giới hạn, đó là lý do tại sao việc giữ số lượng ứng dụng không sử dụng ở mức tối thiểu là rất quan trọng. Thường xuyên xóa các ứng dụng bạn không sử dụng khỏi điện thoại sẽ tiết kiệm dung lượng lưu trữ và ngăn các ứng dụng chạy ngầm, sử dụng các tài nguyên quý giá và khiến điện thoại của bạn cảm thấy chậm hơn so với thực tế. 

  Sử dụng một ốp lưng bảo vệ tốt

  Bảo vệ điện thoại

  Bản thân các điện thoại thông minh hiện đại đang sở hữu thiết kế đẹp nhờ được hoàn thiện từ các vật liệu cao cấp như kính. Do đó, nhiều người dùng sẽ e ngại việc sử dụng các ốp lưng, bởi vì loại phụ kiện này sẽ “ẩn” đi vẻ đẹp đó. Tuy nhiên, ốp lưng cũng có nhiều loại rất đẹp và quan trọng nhất là nó giúp bảo vệ giúp điện thoại không bị vỡ khi rơi. Trả tiền cho việc sửa chữa màn hình hoặc mặt lưng kính là rất tốn kém. Trong một số trường hợp, số tiền sửa chữa đó có thể gần bằng chi phí mua một chiếc máy mới.

  Bạn không cần phải đi ra ngoài và mua một chiếc ốp lưng đắt tiền nhất, nhưng có nhiều loại giá hợp lý và phù hợp cho điện thoại của bạn. Chưa kể, sử dụng ốp lưng có nghĩa là điện thoại của bạn vẫn trong tình trạng nguyên sơ và giá bán lại có thể cao hơn khi đến lúc phải nâng cấp.

  Giữ màn hình và cổng sạc sạch sẽ

  Bảo vệ điện thoại

  Sử dụng một chiếc điện thoại đầy dầu mỡ và bụi bẩn không phải là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn làm. Trên thực tế, ai cũng sẽ thích sử dụng một chiếc điện thoại sạch và sáng bóng. Ngay cả khi bạn sử dụng ốp lưng, hãy dành một vài phút một lần để dọn sạch mọi vết bẩn hoặc bụi bẩn trong cổng sạc, khu vực micrô, lưới loa và giắc cắm tai nghe, nếu điện thoại của bạn có. Bạn có thể sử dụng tăm và miếng bông nhỏ để lấy mọi bụi bẩn ra ngoài những cổng kết nối đó.

  Còn màn hình cũng như khu vực kính camera, nếu chúng được lau sạch thì chắc chắn các thao tác cảm ứng và việc chụp ảnh sẽ chất lượng hơn nhiều.

  Tránh sử dụng quá nhiều và pin quá nóng

  Bảo vệ điện thoại

  Điện thoại của bạn cũng sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn tránh tình huống pin có thể bị quá nóng. Chẳng hạn như hạn chế sử dụng điện thoại ở ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp vào một ngày nóng. Thiết bị có thể sẽ tự tắt nếu trời quá nóng và quan trọng hơn là nhiệt độ cao có thể khiến tuổi thọ pin suy giảm nhanh chóng.

  Bắt đầu chăm sóc pin đúng cách từ khi mua điện thoại mới và bạn sẽ thấy thiết bị có thể hoạt động tốt trong vòng một hoặc hai năm. Ngoài ra, có một số suy nghĩ sai lầm liên quan đến pin điện thoại ví dụ như tính năng sạc nhanh. Về cơ bản, tính năng này sẽ không làm hại pin một chút nào.

  Thay pin bị hỏng thay vì toàn bộ điện thoại

  Bảo vệ điện thoại

  Ngay cả khi đã sử dụng pin theo đúng cách, bạn vẫn có thể thấy tuổi thọ pin có thể suy giảm theo thời gian. Lúc đó, bạn hay thay cho điện thoại một viên pin mới thay vì mua mới một chiếc máy khác. Thường thì việc thay thế này sẽ tiết kiệm chi phí và cung cấp thêm cho bạn vài tháng hoặc thậm chí một vài năm để sử dụng tiếp smartphone của mình.

  Theo cnet

  6 cách sẽ giúp điện thoại "đồng hành" cùng bạn lâu hơn
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]