Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

BackBeat FIT 3100 là mẫu tai nghe true wireless dành riêng cho “dân chuyên thể thao”, bởi thiết kế độc đáo, chắc chắn cùng công nghệ sạc nhanh 15 phút có thêm 1 giờ nghe nhạc rất tiện lợi.

Cho đến thời điểm này, BackBeat FIT đã có phiên bản 3200 nhưng cũng vì lẽ đó là chiếc FIT 3100 trở nên hấp dẫn hơn khi được đưa về vùng giá 2 triệu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-1 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Về thiết kế, điều “ấn tượng” đầu tiên có lẽ là ngoại hình của case (hộp sạc) cho FIT 3100, nó được thiết kế theo dạng khóa kéo chứ không phải nam châm hút như nhiều hãng khác đang làm. Xét về nét độc đáo thì cách làm này thực sự khá ấn tượng, và khóa kéo cũng giúp việc giữ tai nghe bên trong hộp được an toàn hơn, sẽ rất khó để vô tình chiếc tai nghe rơi ra ngoài.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-2 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-3 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Dải đèn led thông báo trạng thái và phím reset kết nối được đặt giữa vị trí của 2 tai nghe. Có nột sự bất tiện nhỏ của cách thiết kế này đó là khi sạc, bạn không thể chủ động theo dõi quá trình sạc đầy pin cho case được, buộc lòng phải tự mở case ra để kiểm tra, hơi phiền đôi chút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-4 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Phía sau là cổng micro-USB hỗ trợ sạc cho case, sẽ tuyệt vời hơn nếu cổng này là USB-C phải không?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-5 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Vì là dòng tai nghe dành riêng cho dân chuyên thể thao, nên thiết kế gặp tai nghe có thêm một bộ phận để móc vào vành tai, giúp tai nghe bám chắc chắn hơn dù người dùng có vận động thể thao với cường độ mạnh bao nhiêu.

Nhìn bên ngoài thiết kế, có thể thấy mẫu FIT 3100 khá cồng kềnh, nhưng trọng lượng của nó lại rất nhẹ, Plantronics sử dụng chất liệu silicon siêu nhẹ để giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi đeo tai nghe tập luyện trong thời gian dài.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-6 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Eartip cũng có thiết kế rất đặc trưng của Plantronics và khác biệt hoàn toàn với hầu hết tai nghe in-ear hiện nay, kiểu tạo hình lạ lẫm này giúp tai nghe không cách âm bị động hoàn toàn, người dùng vẫn có khả năng nghe được âm thanh môi trường xung quanh.

Đối với những vận động viên ngoài trời thì kiểu thiết kế này rất có lợi, nó giúp người tập ý thức được các vấn đề xảy ra xung quanh mình, giữ an toàn trong suốt quá trình tập luyện.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-13 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Plantronics BackBeat FIT 3100 có khả năng chống nước đạt chuẩn IP57, vì thế người dùng có thể thoải mái đeo tai nghe tập luyện mà không lo vấn đề mồ hôi hay những giọt nước vô tính bắn lên tai nghe trong suốt thời gian tập. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-9 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Cách điều hướng trên BackBeat FIT 3100 không quá đơn giản bởi cả hai tai nghe đầu hỗ trợ phím bấm vật lý và cảm ứng, phím điều hướng của mỗi bên lại có 1 chức năng khác nhau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-11 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Cụ thể, trên tai nghe trái, bạn có thể sử dụng cảm ứng chạm để tăng hoặc giảm âm lượng. Nhấn lần 1 nếu bạn muốn tăng âm lượng và nhấn giữ để giảm âm lượng. Người dùng có thể chủ động thay đổi chức năng của nút này nếu trong ứng dụng BackBeat hiện có mặt trên Google Play và cả App Store.

Tai nghe bên phải hỗ trợ nhiều tính năng hơn và cũng sẽ cần mất nhiều thời gian hơn để làm quen:

 • Nhấn 2 lần liên tiếp để Qua bài hát mới
 • Nhấn 3 lần liên tiếp để Trở về bài vừa nghe
 • Nhấn 1 lần để Tạm dừng/Phát nhạc trở lại, Nhận cuộc gọi
 • Nhấn và giữ 2 giây để bật Trợ lý ảo (Siri hoặc Google Now)

Chất âm

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-8 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Nói nhanh về chất âm, Plantronics BackBeat FIT 3100 là mẫu tai nghe dành riêng cho thể thao và thiết kế ear-tip không cách âm hoàn toàn, do đó phần âm bass của tai nghe được hãng sản xuất đẩy lên khá cao. Bass nhiều sẽ tạo nhiều cảm xúc khi tập luyện hơn, sôi động và cuồng nhiệt nhưng bass nhiều cũng lấn qua các dải khác như mid và treble.

Nếu bạn đang kỳ vọng vào một mẫu tai nghe trung tính, để tận hưởng nhiều thể loại nhạc khác nhau thì có lẽ FIT 3100 sẽ không phù hợp đâu.

Chưa kể đến thiết kế eartip thoáng khiến âm thanh môi trường ảnh hưởng phần nào đến chất lượng âm thanh của tai nghe. 

Khả năng đàm thoại tốt

Plantronics có bề dày lịch sử sản xuất và phát triển những mẫu tai nghe mono, loại tai nghe không dây chuyên cho đàm thoại. Cũng chính vì lẽ đó mà hầu hết các mẫu tai nghe true wireless của Plantronics sau này vẫn kế thừa tốt đặc tính đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-10 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Plantronics BackBeat FIT 3100 có khả năng lọc tiếng ồn khi thu âm đàm thoại rất tốt, mình từng đeo chiếc tai nghe này để giữ liên lạc trong suốt chặng đường “phượt” từ Sài Gòn về Bảo Lộc bằng xe máy, và toàn bộ những cuộc hội thoại diễn ra suôn sẻ, không nhận lại phàn nàn nào về tiếng gió quá lớn hay giọng nói bị nhòe, nhiễu.

Có được khả năng đàm thoại, thu âm micro tốt như vậy nhờ vào công nghệ mircophone MEMS và bộ xử lý tín hiệu điện tử DSP chuyên dụng của Plantronics, đảm bảo âm đàm thoại trong không bị ảnh hưởng bởi tiếng động môi trường.

Kết nối ổn định 

Kết nối là ưu điểm tiếp theo mà Plantronics BackBeat FIT 3100 có được, với bluetooth 5.0 BackBeat FIT 3100 có thể giữ kết nối ổn định với điện thoại trong khoảng cách từ 40m đến 60m, do đó nếu bạn tập luyện ở phòng tập cỡ vừa hoặc nhỏ thì hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng tai nghe này mà không lo ra khỏi “vùng phủ sóng”.

Đặc biệt, trong suốt thời gian sử dụng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về kết nối như vô tình mất tín hiệu âm thanh hay nhiễu sóng…

Khả năng sạc nhanh

Ở Plantronics BackBeat FIT 3100 có khả năng sạc nhanh cho tai nghe, với khoảng 15 phút sạc người dùng sẽ có thêm 1 giờ nghe nhạc. Tính năng này sẽ hiệu quả nếu bạn sử dụng FIT 3100 để giải trí trên những chuyến đi dài, chẳng hạn di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt hết 6 tiếng đi đường, nhưng thời lượng pin của tai nghe chỉ 4.5 – 5 tiếng, như vậy chỉ với 15 phút sạc sẽ có thêm 1 giờ nghe nhạc cho đến lúc bạn đặt chân đến Đà Lạt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-7 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Khả năng cách âm…

Thiết kế eartip hở, vừa là ưu điểm mà cũng là nhược điểm của tai nghe này, bởi nó không cách biệt quá nhiều với tiếng động môi trường, vì thế nếu bạn đặt chân vào một khu vực có âm thanh lớn, việc trải nghiệm âm nhạc của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng tập của bạn có mở nhạc quá lớn không? Nếu có, thì việc sử dụng Plantronics BackBeat FIT 3100 sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất đâu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Plantronics-BackBeat-FIT-3100-12 Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc

Thời lượng pin

Cặp tai nghe Plantronics BackBeat FIT 3100 có thời lượng pin là khoảng 4.5 giờ, và case sạc có thể nạp đầy thêm 2 lần sử dụng nữa. Thời lượng này không quá cao, vì một số mẫu tai nghe thể thao cao cấp hơn có thể cung cấp thời lượng hoạt động đến hơn 6 hoặc 7 giờ.

Thực tế thì không có ai tập luyện thể thao liên tục đến 4 – 5 giờ một ngày, vì vậy còn số 4.5 giờ của BackBeat FIT 3100 là đủ dùng hoặc thậm chí còn dư. Nhưng nếu người dùng là những vận động viên tham gia các giải chạy đường dài, chạy trail,… kéo dài hàng chục giờ đồng hồ thì BackBeat FIT 3100 chưa thể đáp ứng xuyên suốt được.

Tạm kết

Nếu bạn đang cần một mẫu tai nghe không dây có cảm giác đeo tốt, trải nghiệm kết nối ổn định, trơn tru, chất âm thiên bass mạnh mẽ đầy nội lực thì có lẽ BackBeat FIT 3100 sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

BackBeat FIT 3100 cũng có thể hỗ trợ người dùng nghe nhạc trong môi trường văn phòng, tuy vậy việc chống ồn bị động không quá tốt sẽ là một rào cản nhỏ, ở trường hợp này, việc lựa chọn một tai nghe in-ear với phần eartip kín hơn sẽ là điều mà người dùng nên cân nhắc.

Hiện tại BackBeat FIT 3100 đang có giá bán lẻ trên thị trường là 2.09 triệu đồng, đang được phân phối bởi Sound Alliance.

MUA TAI NGHE KHÔNG DÂY GIÁ TỐT

Trên tay và đánh giá nhanh Plantronics BackBeat FIT 3100: Tai nghe chuyên thể thao, kháng nước IP57, sạc nhanh 15 phút có thêm 1 tiếng nghe nhạc
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]