Cổng Thunderbolt xuất hiện lỗ hổng bảo mật khiến người dùng dễ bị hack

Theo cảnh báo của các nhà nghiên cứu bảo mật gần đây. Cổng Thunderbolt đã xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến các máy tính có cổng này dễ bị tấn công vật lý chỉ trong vòng 5 phút.

Cổng Thunderbolt là gì?

Ra mắt vào năm 2011, cổng Thunderbolt là một sản phẩm được hãng Apple giới thiệu cùng với dòng Macbook ra mắt thời điểm đó. Với các tính năng nổi trội hơn rất nhiều so với các cổng USB thông thường.

Cong-thunderbolt-phong-vu-2
Cổng Thunderbolt mới đây đã xuất hiện lỗ hổng bảo mật.

Hãng Apple thời điểm ra mắt cổng Thunderbolt đã không ngừng tuyên bố rằng đây là chuẩn kết nối cao cấp nhất. Cho phép các thiết bị liên kết với nhau với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 20Gbps (ở cổng Thunderbolt 2).

Ban đầu, nó chỉ phổ biến tại các dòng Macbook từ Apple. Về sau các nhà sản xuất PC Windows đã đưa vào trong các thiết kế của mình để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Lỗi bảo mật nào đã xuất hiện tại Thunderbolt?

Hàng triệu máy tính được sản xuất trước năm 2019 được các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng sẽ dễ bị tấn công nhất thông qua cổng kết nối thunderbolt.

Bjorn Ruytenberd – nhà nghiên cứu bảo mật cho biết:” Các cuộc tấn công thông qua Thunderbolt được chúng tôi gọi là Thunderspy. Cho phép các tin tặc đọc và sao chép dữ liệu về máy chủ của chúng, kể cả khi máy tính đang khóa hoặc trong chế độ sleep chỉ trong vòng không đến 5 phút.”

Cong-thunderbolt-phong-vu-3
Thunderspy ám chỉnh những đợt tấn công thông qua cổng Thunderbolt.

Trong phát biểu vào cuối tuần vừa qua. Intel cho biết các cuộc tấn công Thunderspy đã được họ quan tâm và cập nhật thêm bản vá để giảm bớt nguy cơ lây lan.

Tuy nhiên, bản vá trên sẽ không thể bảo vệ hoàn toàn các máy tính sản xuất trước năm 2019. Intel cũng khuyến khích mọi người chỉ sử dụng các thiết bị đáng tin cậy và hạn chế để người khác cắm usb vào máy tính.

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ.

Cổng Thunderbolt xuất hiện lỗ hổng bảo mật khiến người dùng dễ bị hack
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]