ColorOS 7 đã nâng cao trải nghiệm người dùng OPPO Reno3 tuyệt vời như thế nào?

OPPO Reno3 và Reno3 Pro được tích hợp sẵn hệ điều hành ColorOs 7 được tùy biến dựa trên nền tảng Android 10. Vậy với hệ điều hành này, chúng sẽ mang đến những trải nghiệm nào cho người dùng?

1. Giao diện tổng thể tốt hơn

Sự thay đổi đầu tiên phải kể đến ngôn ngữ thiết kế giao diện. ColorOS 7 sở hữu thiết kế không viền, đây là điểm giúp cho OPPO Reno3 và Reno3 Pro có giao diện trông hài hòa và dễ sử dụng hơn. Hướng tới người dùng trẻ, cách phối màu trên ColorOS 7 cũng đẹp và đa sắc hơn. OPPO cũng mang đến một trình tùy biến biểu tượng, để bạn có thể thoải mái điều chỉnh theo sở thích cá nhân, tạo ra bản sắc riêng cho chiếc điện thoại của bạn.

OPPO Reno3

Tính năng đáng chú ý không kém trong giao diện ColorOS 7 trên Reno3 đó là cử chỉ chụp ảnh màn hình theo từng phần. Bạn có thể ấn giữ 3 ngón tay trên màn hình để di chuyển lên, xuống chụp cụ thể một ứng dụng.

2. Tính năng Dark Mode chuyên nghiệp

Dựa trên Android 10 là tính năng Dark Mode (Chế độ tối). Chế độ này trên Reno3 đã được tối ưu tốt hơn về độ sáng, độ tương phản hiển thị, vừa giúp bảo vệ mắt mà vẫn có tính tiện lợi với những phím chức năng quan trọng được làm nổi bật một cách tinh tế.

Tính năng Dark Mode

Ngoài ra, Dark Mode trên ColorOS 7 còn mang tính tương thích cao đối với bên thứ ba. Ví dụ như trong các ứng dụng chưa có tính năng Dark Mode, ColorOS 7 vẫn có sự tinh chỉnh nhất định về độ sáng để tốt hơn cho mắt.

3. Dễ dàng chỉnh sửa video với Soloop

Việc cải thiện chất lượng hình ảnh, video luôn là một điểm quan trọng mà OPPO hướng tới. Để người dùng luôn có thể tạo ra những video chất lượng, thao tác dễ dàng, hãng đã mang đến trình chỉnh sửa Soloop trên ColorOS 7. Chúng bao gồm các bản mẫu video, hiệu ứng, nhạc nền có sẵn… Với trình chỉnh sửa thông minh này, mọi người dùng đều có thể chỉnh sửa được, rất có ích cho những người mới bắt đầu. Kết hợp với đầy đủ camera trên Reno3 bạn sẽ có những video sáng tạo và đầy thú vị.

Soloop

4. Thông tin được bảo mật tối đa

ColorOS 7 đã bổ sung thêm tính năng Personal Information Protection (Bảo vệ thông tin cá nhân). Nó sẽ có trách nhiệm bảo mật các thông tin từ tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi… tránh sự truy cập bất hợp pháp từ ứng dụng thứ ba trên OPPO Reno3. Chúng sẽ bao gồm các tùy chọn Payment Protection (Bảo vệ thông tin thanh toán), Private Safe (Thông tin riêng tư), File Protection (Bảo vệ file).

ColorOS 7

5. Tính năng Focus Mode

Focus Mode là tính năng giúp người giảm thời lượng sử dụng máy khi không cần thiết, tránh lãng phí thời gian vô ích. Khi bật tính năng này, các ứng dụng sẽ bị tắt tiếng và chặn mọi thông báo, đồng thời chuyển sang biểu tượng xám.

Focus Mode

6. Trải nghiệm chiến game hoàn hảo hơn

ColorOS 7 không chỉ mang đến trải nghiệm bên ngoài mà còn có cải tiến về hiệu suất. Trong đó, Engine tối ưu hóa Hyperboost chạy ngầm, cải tiến tối đa 20% hiệu suất trong suốt quá trình chơi game, giảm 35% thời gian phản hồi khi thực thao tác chạm và giảm mức tiêu thụ điện năng.

ColorOS 7

Tối ưu hóa cảm ứng làm tăng tần suất quét cảm ứng, giảm các tác vụ không cần thiết và đảm bảo phản hồi cảm ứng vẫn nhanh nhạy cả trong điều kiện năng lượng thấp. Tính năng này cũng phân bổ lại tài nguyên hệ thống bằng cách phát hiện và dự đoán các kịch bản để tối ưu hóa tốc độ khung hình, đảm bảo game vẫn chạy trơn tru, ngay cả khi tải nặng.

Đặc biệt, có 2 thành phần chơi game chủ chốt là Game Space và Game Assistant đã được nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm ColorOS  6.1. Game Assistant có thể như trung tâm điều khiển để hiển thị các mức CPU và GPU, bộ đếm FPS, tuổi thọ pin và cường độ tín hiệu. Ngoài ra, nó cũng có các nút để chặn thông báo và cuộc gọi, tránh làm phiền trong quá trình chơi game.

ColorOS 7 đã nâng cao trải nghiệm người dùng OPPO Reno3 tuyệt vời như thế nào?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]