9 cách chọn tầng chung cư theo phong thủy để mát hè ấm đông 2019

Khi mua nhà chung cư thì bạn nên lựa chọn ở tầng mấy và làm sao để chọn được tầng lý tưởng. Thay vì chọn bừa thì bạn nên chọn tầng chung cư theo phong thủy là tốt nhất. Blog sẽ phân tích kỹ hơn cho bạn.

1. Các yếu tố quan trọng khi chọn tầng chung cư

Không khí – Môi trường

Những khu vực trống phía trước chung cư góp phần làm môi trường sống của mọi cư sân đạt đến độ tốt nhất có thể. Một chung cư cần phải có khu vực này, không những thế khu vực này còn là một bộ phận quan trọng khi xét trên khía cạnh phong thủy.

Khu vực này có thể là một công viên nhỏ hay khoảng trống được phủ cây xanh. Đây là nơi lý tưởng để vui chơi, giải trí và thư giãn. Đồng thời nó như một cảnh quan cần thiết để người ngoài có thể quan sát tòa chung cư dễ hơn.

Tầm nhìn thoáng, rộng

Chung cư thường là một tòa nhà lớn có nhiều tầng, nhiều căn. Bởi có rất nhiều người sống ở bên trong và mật độ dân số đông nên cần phải có được tầm nhìn thoáng và rộng để có thể đón nắng, đón gió nhưng vẫn tránh được những ảnh hưởng mạnh của thời tiết. Thêm nữa còn được thiết kế khoảng lùi cách xa đường để góp phần giảm xung sát hiệu quả nhất.

Yếu tố tầm nhìn thoáng, rộng khi chọn tầng chung cư

Yếu tố tầm nhìn thoáng, rộng khi chọn tầng chung cư ( Nguồn: vnmedia.vn)

Dựa theo sức khỏe thành viên trong gia đình

Nếu gia đình bạn có con nhỏ hay người già, thành viên gia đình có vấn đề về sức khỏe thì cần lưu tâm chọn lựa căn hộ sao cho phù hợp. Vừa thuận lợi cho việc đi lại và tránh ở nơi không phù hợp làm bệnh tình trở nặng hơn.

Cân nhắc khả năng khi cúp điện/ nước

Địa điểm ở có dễ bị cúp điện và cúp nước hay không, nếu có thì chung cư có trang bị những biện pháp dự phòng. Đây là hai yếu tố rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nên bạn cần đặc biệt xem xét kỹ càng để chọn tầng ở cho hợp lý.

Phong thủy hợp tuổi

Khi chọn tầng chung cư theo phong thuỷ để có được căn hộ ưng ý nhất, giúp ta an tâm tuyệt đối. Dựa vào tuổi của gia chủ để đưa ra quyết định chính xác nhất. Với mỗi độ tuổi lại hợp với từng con số tương ứng với số tầng cũng như các vật phẩm phong thủy trong nhà khác nhau.

Yếu tố phong thủy hợp tuổi khi chọn tầng chung cư

Yếu tố phong thủy hợp tuổi khi chọn tầng chung cư ( Nguồn: datxanh25.com)

2. Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi theo phong thủy

2.1 Cách chọn số tầng hợp mệnh

Xét về mệnh phong thủy thì gồm có 5 hành cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ở mỗi hành sẽ mang một ý nghĩa tương sinh, tương khắc hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, với mỗi hành riêng lại có con số ứng với số tầng không hề giống nhau.

Bắt đầu từ tầng 1 thì ta sẽ có cách tính toán và kết quả tương ứng như sau: Với người mệnh Thủy sẽ hợp những căn chung cư thuộc các tầng ở cuối có số 1 và 6 , ví dụ như 1, 6, 11, 16, 21, 26… Đối với người thuộc Kim nên mua chung cư tầng mấy, họ là những người hợp những căn chung cư có đuôi cuối 4, 9, ví dụ như các tầng 4, 9, 14, 19, 24, 29…

Còn đối với người mệnh Mộc sẽ phù hợp những căn hộ chung cư tầng có số cuối 3 hay 8, ví dụ như 8, 18, 28, 3, 13, 23… Là người mang mệnh Hỏa bạn nên chọn căn hộ chung cư thuộc tầng đuôi cuối 2 và 7, ví dụ như 2, 7, 12, 17, 22, 27… Cuối cùng là người mệnh Thổ rất hợp với căn hộ có số tầng là 5 và 10, ví dụ như 5, 10, 15, 20…

Cách chọn số tầng để hợp mệnh

Cách chọn số tầng để hợp mệnh ( Nguồn: phanieland.com)

2.2 Cách chọn số tầng hợp tuổi đại cát

Thông thường trong phong thủy đi liền với mệnh đó chính là tuổi. Bởi vì thế không chỉ xét về mệnh mà bạn còn cần phải xét cả tuổi nữa. Kết hợp cả hai yếu tố để có được quan hệ tương sinh và tương khắc gắn chặt. Bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng nhất để chọn tầng chung cư theo tuổi hợp nhất.

Nếu gia chủ là người tuổi Thân và tuổi Dậu, là tuổi chiếu theo ngũ hành là Kim, bởi vậy nên hợp với Thổ. Con số phù hợp với những người hợp Kim là tầng 4 và 9 (hai tầng này hợp với bản mệnh), tầng 5  và 10 ( hai tầng này có quý nhân phù trợ).

Những gia chủ có tuổi Mùi, Tuất, Sửu, Thìn theo ngũ hành thì những người này thuộc mệnh Thủy. Theo khái niệm tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy, những căn bạn chọn ở tầng 5 và 10 (hai tầng này hợp với bản mệnh) còn tầng 2 hay 7 (hai tầng này có quý nhân phù trợ).

Theo ngũ hành thì Hỏa là tượng trưng cho lửa, những người mệnh Hỏa thuộc tuổi Tỵ, Ngọ, người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc. Nên khi chọn tầng bạn nên lựa chọn tầng 2 và 7 (hai tầng này hợp với bản mệnh) hay tầng 3 và 8 (hai tầng này có quý nhân phù trợ).

Còn với những gia chủ mang mệnh Mộc, mệnh này hợp với Thủy. Người mệnh Mộc là người thuộc vào tuổi Dần, Mão họ nên chọn số tầng 3 và 8 (hai tầng này hợp với bản mệnh) hay tầng 1 và 6 (hai tầng này có quý nhân phù trợ).

Cuối cùng là mệnh Thủy, những gia chủ mệnh Thủy là tuổi Tý với Hợi phù hợp với mệnh Kim nên lựa chọn tầng 1  và 6 (hai tầng này hợp với bản mệnh) hay tầng 4 và 9 (hai tầng này có quý nhân phù trợ).

3. Có nên mua chung cư tầng 4, 14 không?

Đối với đại đa số người Việt Nam thì số 4 mang ý nghĩa không hề tốt. Bởi vậy khi đặt ra câu hỏi có nên mua chung cư tầng 4 không? Nhiều người chắc chắn sẽ lắc đầu ngay lập tức. Tại sao lại kì thị con số 4 nói cung và tầng 4 nói riêng.

Đất nước chúng ta là một đất nước rất coi trọng phong thủy, nhất là trong khi mua nhà. Lý do chính khiến nhiều người Việt không thích con số 4 là bởi khi phát âm 4, là tư gần nghĩa với tử có ý nghĩa không tốt lành. Nhưng trên thực tế, con số 4 lại là con số may mắn. Thậm chí nhiều người lựa chọn tầng 4 mà trở nên nở rộ trong công danh sự nghiệp, tiền tài và cuộc sống vui vẻ, thuận lợi.

Tuy không phải là tất cả nhưng với nhiều người thì con số 4 lại là con số tài lộc. Đối với những ai thì nên chọn tầng nhà số 4. Là những người thuộc mệnh Kim hay mệnh Thổ. Hai mệnh này đặc biệt vô cùng hạp với con số 4 theo thuyết ngũ hành âm dương. Góp phần giúp gia chủ thuận lợi trong công việc làm ăn hay thăng tiến cũng như gia đình êm ấm.

Còn đối với những gia đình có con nhỏ hay người lớn tuổi thì tầng 4 là tầng phù hợp nhất để không mất thời gian di chuyển. Nhất là khi có sự cố thang máy vẫn có thể sử dụng cầu thang bộ. Còn đối với người mắc những bệnh về xương khớp hay sức khỏe không đảm bảo thì tầng 4 cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài việc phân vân khi lựa chọn tầng 4 thì không ít người cũng e ngại trước tầng 14. Tại sao lại phải mất thời gian khi suy nghĩ về việc có nên mua chung cư tầng 14 và tầng này hợp với những người có mệnh nào.

Sự e ngại số tầng này xuất phát từ quan niệm duy tâm nên khi có ý định lựa chọn một căn hộ ở tầng này bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Nhất là về vấn đề phong thủy và thuyết ngũ hành âm dương. Để cuộc sống của bạn không gặp nhiều khó khăn, có được sức khỏe dồi dào và sự nghiệp sáng rỡ, nên cẩn thận chọn lựa.

Tầng 14 là số tầng có hợp với mệnh Kim nên những gia chủ thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ là người nên chọn những căn hộ ở tầng lầu này. Tuyệt đối những người mệnh Hỏa không nên ở tầng 14 . Trên thực tế, tầng 14 phù hợp cho việc đi lại, góc rộng nên view đẹp tạo không gian sống hài hòa nhất cho gia đình bạn.

Nên mua chung cư tầng 4, 14 không

Nên mua chung cư tầng 4, 14 không ( Nguồn: chungcuhanoixanh.net)

4. Những yếu tố phong thủy khác khi chọn mua nhà ở chung cư

4.1 Hướng chung cư

Theo các chuyên gia đánh giá thì những căn hộ thuộc tầng 6 đến tầng 15 là những căn hộ đáng sống hơn cả. Bởi vì bạn đang ở quá cao tránh xa hẳn khói bụi và ồn ào từ mặt đất. Nhưng nếu ở cao quá không khí loãng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là những gia đình đang có người già và trẻ nhỏ thì số tầng 6 đến tầng 15 là hợp lý nhất.

Tốt nhất bạn nên xem hướng nhà theo phong thủy để chọn được nhwungx căn hợp lý nhất. Với thuyết ngũ hành âm dương sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống đủ đầy, may mắn và nhiều tài lộc.

4.2 Hướng nhà

Đây là hướng tình bằng cách dựa vào sảnh của cả tòa nhà chứ không phải cửa chính diện của căn hộ. Nên chọn lựa mua những chung cư có sảnh nhìn về hướng Nam hay Đông Nam bởi những tòa nhà này được thừa hưởng tất cả những yếu tố thời tiết tốt nhất. Luôn có được làn gió mát thổi vào trong nhà và ánh sáng từ tự nhiên nhẹ nhàng. Nên tránh những tòa nhà có mặt hướng về hướng Đông hay hướng Tây. Hưởng trọn vẹn ánh nắng chói chang gây ảnh hưởng không nhỏ cho người ở.

Tuyệt đối tránh những khu chung cư nhìn ra giao lộ, gần chợ hay khu tập kết rác. Cuộc sống của bạn và gia đình bạn sẽ bị xáo trộn đáng kể và không có được sự yên tĩnh ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Những yếu tố phong thủy khác khi chọn mua nhà ở chung cư

Những yếu tố phong thủy khác khi chọn mua nhà ở chung cư ( Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

4.3 Hướng cửa

Tránh chọn những căn hộ có hướng nhìn sang nhà đối diện. Hai cửa đối diện nhau không chỉ gây bất tiện cho gia đình bạn mà cho cả nhà hàng xóm. Cũng không nên chọn những nhà gần cầu thang máy. Là nơi mọi người qua lại rất nhiều. Ảnh hưởng đến sự riêng tư cho gia đình bạn. Trong phong thủy đấy cũng là điều cấm vì có ý nghĩa tài lộc chảy đi hết.

4.4 Hướng ban công

Chọn những căn hộ có hướng ban công đẹp thuận tiện cho bạn tận dụng làm nơi thư giãn. Một cảnh quan xanh ngay trong căn hộcủa bạn để bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi khi mệt mỏi và áp lực thì còn gì bằng.

4.5 Kích thước cửa

Vì diện tích của căn hộ chung cư thường rất hạn chế nên tốt nhất chọn những căn hộ có kích thước vừa phải. Nhất là đối với những căn hộ có hai phòng ngủ thì chọn những căn có thiết kế cửa nhỏ vừa đỡ tốn không gian mà lại thuận tiện tận dụng cho những đồ dùng khác.

Hướng ban công khi chọn mua nhà ở chung cư

Hướng ban công khi chọn mua nhà ở chung cư ( Nguồn: linkhousemientrung.com.vn)

Sau bài viết trên đây của Blog Adayroi bạn đã có đáp án cho câu hỏi cách chọn tầng chung cư theo phong thủy? Có nên chọn tầng 4, tầng 14? Chọn được một căn hộ lý tưởng giúp cuộc sống của bạn thêm hoàn hảo.

9 cách chọn tầng chung cư theo phong thủy để mát hè ấm đông 2019
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]