Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Như vậy là sau gần hai năm ra mắt, cuối cùng thì chiếc Surface Go cũng đã được nâng cấp lên một phiên bản mới hơn, cải thiện về yếu tố hiệu năng với con chip Core m3 mới cũng như một số yếu tố khác tới từ màn hình hoặc thời lượng pin.

Giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế (form-factor) từ thế hệ đầu tiên, Surface Go 2 được Microsoft hướng tới đối tượng người dùng là những người cần di chuyển nhiều, hay mang nhiều đồ đạc và chỉ cần một thiết bị mỏng gọn nhẹ mà có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng cơ bản của một chiếc máy tính Windows. Và Surface Go 2 được sinh ra là để làm điều đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất microsoft_surface_go_2_DSC00130_dbohn Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Nói qua một chút về thông số phần cứng của Surface Go 2. Nhìn chung thì do ngôn ngữ thiết kế không thay đổi nhiều, do đó tổng quan Surface Go 2 gần như giống hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất trên thế hệ hai chính là tới từ màn hình của máy.

Nếu như ở thế hệ trước, nhiều người dùng phàn nàn rằng màn hình của Surface Go có viền bezel quá dày so với một chiếc máy tính bảng, thì sang thế hệ mới, Microsoft đã khắc phục điều này và mở rộng màn hình của máy từ 10 inch lên 10.5 inch trong khi kích cỡ mặt trước không thay đổi, từ đó làm viền màn hình của máy trở nên mỏng hơn đôi chút. Độ phân giải cũng được mở rộng lên thành Full HD+ và giữ nguyên tỷ lệ 3:2.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-2-hero2 Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad? Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất microsoft_surface_go_2_DSC00137_dbohn Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-vs-surface-go2-bezelskeyboard Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Về cấu hình và hiệu năng, người dùng sẽ có hai phiên bản cấu hình để lựa chọn, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng con chip Intel Pentium Gold đời cũ, RAM 4GB và bộ nhớ eMMC 64GB. Đây là phiên bản tiêu chuẩn có giá 399 USD, tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn phiên bản chạy chip Core m3 cho hiệu năng cải thiện tới 64%, đồng thời dung lượng bộ nhớ cao hơn RAM 8GB, SSD 128GB.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất microsoft_surface_go_2_DSC00126_dbohn Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Như vậy là với Surface Go 2, sản phẩm này có thể được coi như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các mẫu iPad mới tới từ Apple (iPad Pro 10.5 inch hay iPad Pro 11 inch…) Tuy nhiên lại hướng tới hai đối tượng người dùng khác biệt nhau hoàn toàn.

Như đã đề cập ở trên Surface Go 2 là dòng sản phẩm hướng tới đối tượng người dùng là những người cần làm việc, có thể sản xuất nội dung và cần các công cụ, phần mềm mà Windows hỗ trợ, nhưng lại vẫn phải có kiểu dáng mỏng nhẹ có thể mang đi mọi nơi dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-2-display-angle Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Còn với các thiết bị iPad, từ xưa tới nay iPad vẫn được coi như là một thiết bị tablet dùng để giải trí và “tiêu thụ” nội dung. Nếu xét về khả năng làm việc và hiệu suất làm việc thì chắc chắc các thiết bị iPad Pro dùng có trang bị nhiều tính năng thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ khó có thể so sánh được với dòng Surface Go của Microsoft khi xét về một số yếu tố làm việc đơn thuần.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất microsoft_surface_go_2_DSC00144_dbohn Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad? Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-2-camera-mics Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Bởi vậy, nếu bạn là một người dùng sản xuất nội dung và là một người hay phải làm việc mọi lúc mọi nơi, Surface Go 2 là chiếc máy tính bảng dành cho bạn. Bên cạnh khả năng làm việc với nền tảng Windows 10, dòng sản phẩm này vẫn có khả năng giải trí. Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc tablet để giải trí đơn thuần, iPad sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Hai thiết bị này hướng tới hai đối tượng người dùng không giống nhau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-2-2 Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Về giá bán, Surface Go 2 sẽ lên kệ vào ngày 12/5 tới đây với mức giá khởi điểm 399 USD , tương đương 9.4 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn với bộ nhớ thấp nhất.

Phiên bản dùng chip Pentium với RAM 8GB + SSD 128GB sẽ có giá 549 USD, tương đương 13 triệu đồng. Còn phiên bản chạy chip Core m3 sẽ có giá 629 USD, tương đương 14.8 triệu đồng. Phiên bản có hỗ trợ LTE sẽ có giá đắt nhất 729 USD, tương đương 17.2 triệu đồng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surface-go-2-7 Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?

Bàn phím Surface Go Type Cover cũng sẽ được Microsoft bán riêng với giá 99 USD, tương đương 2.3 triệu đồng.

Cận cảnh Surface Go 2: Có đáng mua hơn iPad?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]