So sánh camera sNight của Bphone B86 với Pixel 3 XL và iPhone 11 Pro Max: Ai mới là kẻ chiến thắng?

Liệu Bphone B86 với chế độ chụp đêm sNight có thể cạnh tranh lại được với Google Pixel và iPhone 11 Pro Max hay không?

Mặc dù không được nhắc tới tại sự kiện ra mắt Bphone mới, thế nhưng chế độ chụp đêm sNight trên Bphone B86 được CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh khá nhiều, đặc biệt là trong việc ứng dụng Nhiếp ảnh điện toán, sử dụng AI để xử lý ảnh nhằm đưa ra bức ảnh cuối có chất lượng tốt nhất.

Chúng ta đều biết do sử dụng cảm biến thu nhận hình ảnh nhỏ hơn nhiều lần so với cảm biến máy ảnh, tất cả các mẫu smartphone hiện nay kể cả các flagship đắt tiền đều gặp khó khăn trong việc chụp thiếu sáng.

Chính vì vậy mà phần mềm là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tới chất lượng hình ảnh chụp thiếu sáng của thiết bị. Và trên Bphone, BKAV trang bị cho máy một chế độ chụp đêm có tên “sNight”, chế độ này theo chúng tôi được biết thì nó có thể “biến đêm thành ngày” và CEO Nguyễn Tử Quảng thậm chí còn tự tin khi so sánh chế độ này tốt ngang ngửa các thiết bị Pixel của Google.

Để kiểm chứng thì Sforum.vn có thử chụp một vài tấm ảnh với chế độ chụp đêm trên 3 chiếc máy: Bphone B86, Google Pixel 3 XL và iPhone 11 Pro Max để xem máy nào sẽ thể hiện tốt hơn trong việc chụp ảnh thiếu sáng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00757 So sánh camera sNight của Bphone B86 với Pixel 3 XL và iPhone 11 Pro Max: Ai mới là kẻ chiến thắng?

Dưới đây là ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của 3 chiếc smartphone theo thứ tự: Bphone B86 (trái), Google Pixel 3 XL (giữa) và iPhone 11 Pro Max (phải). Toàn bộ ảnh được chụp với chế độ chụp đêm riêng và cầm tay để chụp, không sử dụng tripod. Ảnh đã được resize để phù hợp với giao diện web. Bạn đọc có thể xem và so sánh ảnh gốc tại đường dẫn này.

Cảnh 1:

Cảnh 2:

Cảnh 3:

Cảnh 4:

Như chúng ta có thể thấy, khi chụp với chế độ chụp đêm, camera trên cả ba thiết bị đều có xu hướng tăng thời gian mở màn trập để thu nhận nhiều ánh sáng hơn, trong khi đó mức ISO được giảm xuống khoảng dưới 400 tùy ảnh để giữ chi tiết được tốt nhất.

Nếu “soi” kỹ thì có vẻ như ảnh chụp thiếu sáng từ Bphone B86 có một chút sai lệch về cân bằng trắng khi ảnh cho ra hầu hết bị ám tím khá nhiều, trong khi hai chiếc Pixel 3 XL và iPhone 11 Pro Max thì lại cho ra ảnh có màu sắc giống với thực tế hơn. Nguyên nhân có vẻ như do các cột đèn đường chiếu ánh sáng vàng quá nhiều và Bphone đã sử dụng công nghệ sCorrection để tự bù màu lại, dẫn đến việc ảnh có màu sắc bị ám tím.

Về độ chi tiết và độ nhiễu hạt thì rõ ràng, khi cầm tay chụp và không sử dụng tripod, ảnh chụp thiếu sáng từ Bphone B86 dù có bật sNight hay không thì cũng không thể cho chất lượng ngang với Pixel hay iPhone được, cả về màu sắc hay độ chi tiết.

Tuy nhiên, chế độ sNight trên Bphone có khả năng tự động phát hiện khi máy được đặt ổn định trên tripod, từ đó tăng thời gian chụp ở chế độ này lên vài phút để tăng chất lượng ảnh (chụp sNight cầm tay máy chỉ cho phép chụp trong vài giây).

Chế độ sNight không dùng tripod (trái) và có dùng tripod (phải)

Nhìn chung, camera trên Bphone B86 không hề tệ, thế nhưng với cách sử dụng hàng ngày của người dùng thì có lẽ sẽ không thể tận dụng được tối đa khả năng của camera cũng như các thuật toán được BKAV tích hợp vào. Để có thể có được những bức ảnh đẹp, người dùng cần phải có đầy đủ kỹ năng cũng như phụ kiện (tripod) mới có thể cho ra được những bức ảnh lung linh “biến đêm thành ngày”.

Nếu xét về chế độ chụp đêm tiện lợi và nhưng vẫn cho kết quả tốt, Google Pixel cũng như iPhone 11 Pro đều có thể đáp ứng được các nhu cầu “nhanh gọn lẹ” của người dùng, thay vì như Bphone phải dùng tripod và đợi 1 thời gian dài mới có thể cho ra ảnh đẹp.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BPHONE B86!

MUA IPHONE 11 PRO GIÁ TỐT!

So sánh camera sNight của Bphone B86 với Pixel 3 XL và iPhone 11 Pro Max: Ai mới là kẻ chiến thắng?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]